Tuổi Tân Dậu 1981 Đặt Bếp Hướng Nào Là Tốt Nhất [Giải Đáp A-Z]

Trong phong thủy nhà cửa, tìm hiểu kỹ về hướng đặt bếp hợp tuổi mệnh là điều quan trọng giúp cho bạn tránh được những điềm xấu và gặp nhiều may mắn. Vậy tuổi Tân Dậu đặt bếp hướng nào là tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời. Mời các bạn cùng theo dõi.

tuổi tân dậu đặt bếp hướng nào là tốt nhất

1. Giới thiệu về tuổi Tân Dậu

Gia chủ tuổi Tân Dậu có năm sinh theo dương lịch là 1981, thuộc ngũ hành cây thạch lựu có nghĩa là Thạch lựu mộc và quẻ mệnh Thủy (Khảm) thuộc Đông tứ mệnh.

Người sinh năm 1981 sẽ có những hướng phong thủy tốt như sau:

  • Hướng Nam: Diên Niên có tác dụng giúp mối quan hệ ngày càng thân mật, gắn bó và bền chặt giữa các thành viên với nhau.

  • Hướng Đông Nam: Sinh Khí có ý nghĩa giúp gia chủ gặp nhiều cơ hội thăng quan phát tài, nhiều cơ hội tài lộc và làm ăn.

  • Hướng bắc: Phục vị có ý nghĩa giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và tăng sức mạnh về mặt tinh thần cho các thành viên trong gia đình.

  • Hướng Đông: Thiên Y có ý nghĩa giúp gia chủ sức khỏe luôn dồi dào và có tuổi thọ sống lâu.

Đây là những hướng bếp tuổi tân dậu 1981 có lợi cho gia chủ giúp mang lại tiền tài, sức khỏe, may mắn và hạnh phúc trong gia đình.

Ngoài ra có những hướng kỵ mà gia chủ tuổi Tân Dậu cần biết như:

  • Hướng Tây Nam: Tuyệt Mệnh sẽ làm cho gia chủ bị phá sản, ốm đau liên miên và thậm chí là mất mạng.

  • Hướng Tây: Họa Hại có ý nghĩa gia chủ không gặp nhiều may mắn, làm ăn luôn gặp nhiều thất bại và trong cuộc sống gặp nhiều thị phi.

  • Hướng Đông Bắc: Ngũ Quỷ sẽ mang lại nhiều sự bất hòa trong gia đình, nhà cửa xáo xào với những cãi lộn và có thể bị mất công việc.

  • Hướng Tây Bắc: Lục Sát sẽ đem đến tai nạn trong nhà, cãi nhau, thù hận, bất hòa và thậm chí là kiện tụng.

Trong phong thủy, đặt bếp phải đảm bảo được sự “Tọa Hung Hướng Cát”. Tức là gia chủ đặt bếp tọa tại vị trí có mặt lưng quay về hướng kỵ và mặt trước của bếp quay về hướng tốt. Việc đặt bếp theo như này sẽ có ý nghĩa thiêu đốt và hóa giải những điềm xấu, những điềm hung. Đồng thời hướng những vượng khí tốt vào trong nhà. Vì vậy hướng bếp cho người tuổi tân dậu là: Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí), Bắc (Phục Vị) và Đông (Thiên Y).

Hướng bếp tuổi tân dậu

Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại 2022 và những điều bạn nên biết 

2. Những lưu ý khi khi đặt hướng bếp tuổi Tân Dậu

2.1 Vị trí bếp hợp lý

Trong những ngôi nhà kiểu mới và hiện đại,thiết kế nội thất cho nhà bếp sẽ đặt sau hoặc ngay cạnh phòng khách của ngôi nhà. Còn những ngôi nhà cũ và phổ biến vẫn là đặt phòng bếp ở vị trí cuối nhà. Dù đặt ở vị trí nào thì khu bếp là nơi thuộc hành Hỏa có ý nghĩa đem lại sự ấm áp, hạnh phúc và may mắn trong nhà.

Vì vậy bạn không nên đặt bếp ở vị trí trước nhà hay bên ngoài nhà. Xét một khía cạnh nào đó, phòng bếp là “trái tim” của ngôi nhà là nơi mà mọi thành viên sum tụ và quây quần bên nhau. Về phong thủy, nhà bếp có ý nghĩa mang lại sự sung túc, hạnh phúc, giàu có, tài sản, sức khỏe và may mắn. Chính vì thế thiết kế nội thất phòng bếp phải được đặt ở một vị trí phù hợp nhất trong nhà để có thể mang lại nhiều sự tốt đẹp nhất.

Những lưu ý khi khi đặt hướng bếp tuổi Tân Dậu

Top Xưởng sản xuất nội thất hometalk 2022

2.2 Phía sau nơi đặt bếp phải có điểm tựa

Vì bếp là nơi chủ yếu trong căn phòng này nên vị trí đặt bếp phải được xác định đầu tiên và phụ thuộc vào không gian của căn phòng. Tuy nhiên, dù bạn chọn đặt bếp theo hướng tốt nào trong 4 hướng vừa nêu trên, thì có một nguyên lý bất di bất dịch chính là “bếp phải quay lưng vào tường”.

Nghĩa là phía sau nơi đặt bếp phải có điểm tựa chắc chắn mà không được để bếp ở giữa khoảng không. Điểm tựa này xét về mặt khoa học sẽ giúp chắn gió để giữ ngọn lửa ổn định, còn xét về mặt phong thủy sẽ có ý nghĩa “Tọa hung”.

Hướng bếp tuổi tân dậu 4

Xem thêm chi tiết: Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp, hiện đại xu Hướng Nhất 2022

2.3 Phải thông gió tốt

Trong quá trình sử dụng bếp, sẽ sản sinh ra nhiều mùi thức ăn và khói bay lên nhà. Nếu như không có sự thông gió hoặc trang bị máy hút mùi thì sẽ tạo cảm giác nóng nực, bí bách, ngột ngạt và ám mùi thức ăn ở những phòng khác rất khó chịu. Đồng thời khu bếp được cho là nơi sản sinh ra nhiều năng lượng phong thủy xấu. Cho nên phải thông gió để đưa các nguồn năng lượng này ra bên ngoài.

Xét về mặt khoa học, hệ thống thông gió như cửa sổ, máy hút, quạt hút sẽ làm cho không khí trong nhà được thoáng đãng, sạch sẽ, trong lành, mát mẻ. Từ đó người nấu sẽ có thể tạo ra những bữa ăn ngon hơn và mọi thành viên khi dùng cơm sẽ ngon miệng hơn.

Hướng bếp tuổi tân dậu

Tóm lại, việc lựa chọn tuổi tân dậu hợp với hướng bếp nào cũng là điều quan trọng mà bạn phải chú ý như chọn hướng làm nhà. Đồng thời bạn phải lưu ý không chỉ hướng đặt bếp mà còn phải có vị trí hợp lý, có điểm tựa và thông gió tốt. Như vậy, nếu bạn đọc vẫn còn những thắc mắc và không biết xác định được phương hướng nào là đúng. Hãy liên hệ với nội thất Hometalk để được nhân viên hỗ trợ và giúp đỡ một cách sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm: Tuổi Tân Dậu 1981 Đặt Bếp Hướng Nào Là Tốt Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946 30 8888
Liên hệ
Zalo
Facebook
.
.
.