#Báo giá xây dựng nhà phố chi tiết [Cập Nhật Mới Nhất 2024]

Trong tất cả các hạng mục xây dựng nhà ở thì xây dựng nhà phố là hạng mục được đặc biệt quan tâm bởi những yếu tố rắc rối. Và để có thể hoàn thành công trình nhà ở của mình thì những chia sẻ của các chuyên gia xây nhà trọn gói dưới đây là điều bạn không thể bỏ qua.

xay dung nha pho
Nhân sự thiết kế thi công tại Hometalk.

 

Những yếu tố cần lưu ý khi xây dựng nhà phố

Không chỉ cần quan tâm đến giá xây nhà phố mà những yếu tố cần thiết sau đây cũng là điều mà bạn cần phải hết sức lưu ý:

xay dung nha pho 17
Yếu tố cần lưu ý khi xây dựng nhà phố.

 

Tham khảo thêm các bài viết liên quan

Báo giá xây nhà trọn gói bến tre mới nhất 2024
Bảng giá xây nhà trọn gói biên hòa mới nhất
Báo giá xây nhà trọn gói bình dương hoàn thiện năm 2024
Bản giá xây nhà trọn gói tphcm mới và uy tín nhất

Giấy phép xây dựng đầy đủ

Sau khi đã chốt với khách hàng về phương án thi công và mẫu thiết kế thì nhà thiết kế sẽ nhanh chóng chuẩn bị các thủ tục cần thiết để có được giấy phép xây dựng. Hồ sơ xin giấy phép sẽ cần những loại giấy tờ sau đây:

  1. Đơn đề nghị theo quy định để được cấp phép xây dựng
  2. Bản sao thể hiện quyền sở hữu đất đai theo đúng quy định của pháp luật
  3. Bản sao của bản vẽ kỹ thuật bao gồm:
  • Bản vẽ mặt của công trình nằm trên lô đất với tỷ lệ 1/50 – 1/500 cùng sơ đồ công trình
  • Bản vẽ các tầng, mặt cắt chính, các mặt đứng theo tỷ lệ 1/50 – 1/200
  • Bản vẽ mặt bằng móng với tỷ lệ 1/50 – 1/200 cùng mặt cắt móng với tỷ lệ 1/50 cùng sơ đồ cấp điện, cấp nước, xử lý nước thải, thoát nước mưa.

Ngoài ra, nếu công trình xây nhà phố của bạn có công trình liền kề thì phải kèm theo bản cam kết đảm bảo an toàn cho công trình liền kề này.

Dự trù kinh phí trước khi thi công

Để có ngôi nhà phố như ý thì kinh phí xây dựng chắc chắn không hề nhỏ vì thế gia chủ cần phải lên kế hoạch cũng như dự trù kinh phí này ngay từ khi bắt đầu. Với một kế hoạch tài chính rõ ràng thì gia chủ có thể nhanh chóng thanh toán cho chủ thầu qua các giai đoạn, giúp tiến độ thi công theo đúng thời gian đề ra. Bên cạnh đó, ngoài các khoản tiền phải trả thì gia chủ cũng cần chuẩn bị một khoản phí dư để phòng ngừa chi phí phát sinh khi thi công.

Do đó mà bạn nên nghe lời khuyên của các chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm. Những KTS này sẽ tư vấn chi tiết cho khách hàng những gói thiết kế phù hợp để đảm bảo khách hàng có được không gian sống đúng mong muốn với mức tài chính phù hợp.

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với mục đích sử dụng

Yếu tố tiếp theo cần quan tâm khi xây dựng nhà phố chính là xác định mục đích sử dụng cũng như phong cách thiết kế. Gia chủ có thể chia sẻ nhu cầu sử dụng của mình để nhà thiết kế tư vấn mẫu nhà với số phòng, cấu trúc sân, gara,… phù hợp.

Lựa chọn đơn vị nhà thầu uy tín

Chọn nhà thầu uy tín chính là yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần phải chú ý khi muốn xây dựng nhà phố. Một nhà thầu uy tín thường có các đặc điểm sau đây

  • Nhiều gói dịch vụ thi công thiết kế để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn
  • Đội ngũ kiến trúc sư cũng như kỹ sư giàu kinh nghiệm và kỷ luật tốt.
  • Cơ sở vật chất tốt với trang thiết bị cũng như hệ thống nhà xưởng, văn phòng, showroom,…
  • Hợp đồng chứa các điều khoản quy định trách nhiệm và nghĩa vụ của hai bên một cách chi tiết và rõ ràng

Bảng giá thi công xây dựng nhà phố chi tiết 2024 – Hometalk

Để giúp khách hàng dự trù kinh phí, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn báo giá chi tiết xây dựng nhà của Hometalk.

Báo giá thiết kế nhà phố.

Bang gia thiet ke kien truc 1

 

Đơn giá xây nhà trọn gói nhà phố.

don gia xay dung tron goi

 

Đơn giá xây dựng phần thô nhà phố.

bang gia xay dung phan tho

bảng chủng loại vật tư phần thô

 

Bảng giá vật tư, nhân công hoàn thiện xây dựng nhà phố.

BANG GIA VAT TU VA NHAN CONG HOAN THIEN 1 scaled

 

Bảng giá thiết kế nội thất và thi công nội thất nhà phố.

Báo giá thiết kế nội thất Bảng báo giá nội thất An Cường báo giá nội thất

 

Cách tính chi phí xây dựng nhà phố trọn gói.

xay dung nha pho 36
Tính chi phí xây dụng nhà phố.

 

Xây dựng một căn nhà phố trọn gói cần bao nhiêu tiền? Đây là một quy trình phức tạp, và tính toán chi phí là một phần quan trọng để chúng ta tiết kiệm tối đa chi phí trong thời buổi kinh tế thị trường.

Mặc dù việc tính toán diện tích trong quá trình thiết kế và thi công nhà phố trọn gói thường do các công ty nhà thầu thực hiện, tuy nhiên, hiểu cách tính diện tích có thể giúp khách hàng theo dõi và dự trù kinh phí dễ dàng hơn.

Ngày nay, nhiều người thường nghĩ rằng nếu diện tích sàn tầng trệt là 50m2, thì tổng diện tích xây dựng cho một nhà phố 1 trệt và 1 lầu sẽ là 100m2. Tuy nhiên, thực tế, tổng diện tích xây dựng không chỉ bao gồm diện tích sàn của tầng trệt và tầng 1, mà còn phụ thuộc vào diện tích mái, móng. Dưới đây là một ví dụ để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tính diện tích khi bạn muốn nhận báo giá thiết kế và thi công nhà phố.

Ví dụ: Xây dựng trọn gói cho nhà phố có diện tích đất 90m2, diện tích xây dựng 70m2 và có 20m2 là sân. Cách tính sẽ như sau:

Bang du toan xay nha pho 3 tang

 

Xem thêm: Bảng Dự Toán Xây Dựng Nhà Phố năm 2024

Quy trình thiết kế xây dựng nhà phố trọn gói tại Hometalk

Tại Hometalk, chúng tôi luôn áp dụng quy trình xây dựng nhà phố trọn gói chuyên nghiệp và hiệu quả để làm hài lòng khách hàng. Mọi thứ đi theo quy trình và các giai đoạn cụ thể để xây dựng nhà cửa:

Xây dựng phần móng

Quy trình xây dựng nhà phố bắt đầu với việc xây dựng phần móng, xây dựng đà móng và móng cột để tạo nền móng vững chắc cho ngôi nhà. Các kỹ sư của Hometalk luôn đảm bảo việc thi công móng đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật và đảm bảo tính an toàn cho công trình.

xay dung nha pho 25
Xây dựng phần móng.

Thi công xây dựng phần thô

Sau khi hoàn thành phần móng, kỹ sư tiếp tục tiến hành thi công xây dựng phần thô của ngôi nhà. Đây là giai đoạn quan trọng để đảm bảo cấu trúc căn nhà của bạn được xây dựng chính xác và có độ bền theo thời gian.

xay dung nha pho 26
Thi công xây dựng phần thô.

Công đoạn hoàn thiện nhà phố

Sau khi hoàn thành phần thô, xây dựng nhà phố tiến hành công đoạn hoàn thiện. Giai đoạn này tạo nên vẻ đẹp cho căn nhà. Các công  lắp đặt cửa, sơn, lát gạch, và các công việc hoàn thiện khác.

Nghiệm thu, hoàn công và đưa vào sử dụng

Cuối cùng, sau khi hoàn thiện thì sẽ tiến hành nghiệm thu, hoàn công và chuẩn bị cho việc đưa ngôi nhà vào sử dụng. Bên Hometalk luôn đảm bảo rằng mọi công trình được kiểm tra kỹ lưỡng và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật và an toàn trước khi bàn giao cho khách hàng.

xay dung nha pho 16
Nghiệm thu, hoàn công và đưa vào sử dụng.

Những hạng mục trong gói xây dựng nhà phố Hometalk

Bước vào quy trình xây dựng nhà phố Hometalk, chúng ta không thể bỏ qua những hạng mục quan trọng trong gói xây dựng này. Với kinh nghiệm dày dặn và sự chuyên nghiệp của các kỹ sự, Hometalk đã thiết kế một gói thiết kế thi công nhà phố tổng thể để quý khách hàng hình dung rõ hơn về dự án và các hạng mục trong dịch vụ này để chúng ta tham khảo nhé.

xay dung nha pho 37
Những hạng mục trong gói xây nhà phố tại Hometalk.

Hồ sơ kiến trúc

Hồ sơ kiến trúc là một trong những phần quan trọng và không thể thiếu trong gói xây dựng nhà phố. Nó thường gồm tài liệu về kiến trúc tổng thể của ngôi nhà, bố trí không gian và phần kết cấu tổng thể, cũng như các yếu tố khác liên quan khác.

xây dựng nhà phố
Hồ sơ kiến trúc

Hồ sơ kết cấu

Hồ sơ kết cấu chính là bản thiết kế về cấu trúc, vật liệu xây dựng, và phương pháp thi công cơ bản của công trình. Nó bao gồm mọi chi tiết liên quan đến kết cấu nhà, từ móng, tường, sàn, mái, đến các công nghệ xây dựng sử dụng.

Hồ sơ thiết kế điện, nước

Khía cạnh điện và nước cũng là một phần không thể thiếu trong gói xây dựng nhà phố của khách hàng. Hồ sơ này bao gồm kế hoạch và bản thiết kế về hệ thống điện, nước và hệ thống cấp thoát nước của ngôi nhà.

Hồ sơ thiết kế nội thất

Một ngôi nhà hoàn hảo không thể thiếu phần thiết kế nội thất đúng chuẩn và phong cách phù hợp với sở thích của chủ nhà. Hồ sơ thiết kế nội thất trong gói xây dựng nhà phố sẽ chứa các bản vẽ, phần chi tiết về thiết kế nội thất từng căn phòng. Bên cạnh đó, hồ sơ sẽ bao gồm vật liệu sử dụng, màu sắc và không gian để mang lại không gian sống lý tưởng và phù hợp với phong cách bạn muốn.

xay dung nha pho 14
Hồ sơ thiết kế nội thất.

Hồ sơ dự toán giá thành công trình

Trong bộ hồ sơ thiết kế nhà ở, hồ sơ dự toán giá thành công trình sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan và dự trù về các chi phí cần thiết cho việc thi công nhà phố. Khách hàng sẽ nhận được báo giá chi phí vật liệu, công nhân, thiết bị và các yếu tố chi phí khác. Từ đó giúp chúng ta quản lý tài chính một cách hiệu quả trong quá trình xây dựng.

Thời gian hoàn thành thiết kế và phương thức thanh toán trong gói thiết kế xây dựng nhà phố

Xây nhà đương nhiên sẽ muốn biết ngôi nhà của mình xây dựng trong bao lâu để còn dự trù kinh tế. Hometalk sẽ đưa đến cho bạn cái nhìn về thời gian để chúng ta cân nhắc chi phí, thời điểm thi công hợp lý:

Thời gian thiết kế nhà phố

Quy trình thiết kế nhà phố tại Hometalk được thiết kế linh hoạt và hiệu quả tùy theo nhu cầu và các ý tưởng của khách hàng. Thời gian thiết kế nhà phố thường dao động từ 2 đến 4 tháng, tùy thuộc vào quy mô và phức tạp của dự án và các phần sử theo ý muốn. Trong giai đoạn này, Hometalk cũng sẽ tập trung lắng nghe ý kiến của khách hàng, đề xuất ý tưởng thiết kế, và điều chỉnh theo ý kiến phản hồi của khách hàng để đảm bảo rằng thiết kế cuối cùng đáp ứng hoàn nhất nhu cầu xây dựng nhà ở.

xay dung nha pho 15
Thiết kế nội thất sang trọng.

 

Phương thức thanh toán tại Hometalk

Tại Hometalk, chúng tôi hiểu rằng việc thanh toán phải linh hoạt và thuận lợi cho khách hàng nhất, đặc biệt là trong thời buổi kinh tế thị trường, thanh toán nhanh hiện tại. Quy trình thanh toán được chia thành các giai đoạn và được thống nhất trước bằng hợp đồng, để đối bên đều hiểu và thực hiện đúng, đảm bảo tính minh bạch và công bằng cho cả hai bên.

Khách hàng sẽ thanh toán theo tiến độ dự án, đồng thời có nhiều phương thức thanh toán khác nhau để lựa chọn. Khách hàng cũng được cung cấp thông tin chi tiết về mức phí và thời điểm thanh toán trong suốt quá trình xây dựng.

xay dung nha pho 29
Thiết kế phòng bếp sang trọng.

Các loại hình thi công nhà phố phổ biến hiện nay

Nếu bạn đang muốn xây dựng nhà phố để có một mái ấm cho riêng mình, chúng ta cần phải chú ý đến các loại hình xây dựng phổ biến hiện nay. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho chúng ta trong việc định hình phong cách và có được ngôi nhà theo đúng ý nguyện của mình, phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Nhà phố liền kề

Nhà phố liền kề là loại hình xây dựng phổ biến tiết kiệm diện tích và nổi tiếng với kiến trúc đẹp mắt và tối ưu hóa không gian hiện nay. Đặc trưng bởi việc kết nối với các căn nhà lân cận, giúp tối đa hóa diện tích sử dụng tuy nhiên lại cần phải chú trọng vấn đề nền móng công trình và sự riêng tư cho mỗi ngôi nhà.

Nhà phố kinh doanh thương mại

Nhà phố kinh doanh thương mại hiện nay cũng được xây dựng nhiều. Đây là sự kết hợp giữa không gian sống và kinh doanh và cũng là lựa chọn phổ biến cho những ai muốn kinh doanh tại nhà và tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng hiện nay. Tại Hometalk, các kỹ sư cũng chú trọng tới việc thiết kế linh hoạt cho phép kinh doanh hiệu quả và đồng thời đảm bảo không gian sống thoải mái, riêng tư cho gia chủ.

xây dựng nhà phố
Nhà phố kinh doanh thương mại.

Nhà phố sân vườn

Nhà phố sân vườn được ưa chuộng với những gia đình yêu thiên nhiên và không gian xanh cũng như có nhiều diện tích xây dựng. Thiết kế mở ra khu vườn tạo không gian yên bình, mang đến sự thoải mái và thư giãn cho chúng ta sau mỗi giờ làm việc mệt mỏi về ngồi nhà của mình. Các kỹ sư của Hometalk sẽ tận dụng tối đa diện tích sân vườn để tạo nên không gian xanh trong lòng thành phố, mang đến trải nghiệm sống hoàn hảo cho bạn giữa không gian đô thị nóng nực, tắc nghẽn.

xay dung nha pho 1
Nhà phố sân vườn.

xay dung nha pho 4

Nhà phố xanh

Nhà phố xanh là xu hướng mới với sự tập trung vào việc tích hợp công nghệ và vật liệu thân thiện môi trường để nâng cấp cuộc sống. Đây cũng là một trong những thế mạnh của Hometalk khi luôn cam kết tạo ra những ngôi nhà phố tiên tiến về công nghệ, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Với các thiết kế thông minh và lựa chọn vật liệu bền vững, an toàn sẽ giúp xây dựng nhà phố xanh phù hợp và bảo vệ môi trường.

xay dung nha pho 10
Mẫu nhà phố nhiều cây xanh.

 

Tham khảo: Đơn Giá Xây Dựng Phần Thô Nhà Phố mới nhất năm 2024

Tổng hợp các mẫu thiết kế kiến trúc đẹp nhất.

xay dung nha pho 23

 

xay dung nha pho 11

 

xay dung nha pho 9

 

xay dung nha pho 7

 

xay dung nha pho 8

 

xay dung nha pho 6

 

xay dung nha pho 5
Mẫu thiết kế nhà phố đẹp.

 

xay dung biet thu 23

 

xay dung biet thu 24

 

xay dung biet thu 26

 

xay dung biet thu 25
Mẫu thiết kế kiến trúc hiện đại.

 

xay dung nha pho 35

 

xay dung nha pho 34

 

xay dung nha pho 33

 

xay dung nha pho 32

 

xay dung nha pho 31
Mẫu thiết kế kiến trúc sang trọng.

 

Một số dự án xây dựng nhà phố mà Hometalk thực hiện, bạn có thể tham khảo để tìm được mẫu nhà như ý:

Xem thêm: Kinh Nghiệm Xây Dựng Nhà Phố mới nhất tại Hometalk

Đơn vị thiết kế thi công xây dựng nhà phố hàng đầu Việt Nam – HOMETALK

Chúng tôi biết rằng, trăn trở lớn nhất của quý khách khi muốn xây dựng nhà phố chính là tìm được một nhà thầu uy tín. Vậy nên, HOMETALK đã không ngừng nỗ lực để giúp mình trở thành nhà thầu thi công tận tâm nhất hiện nay. Đến với chúng tôi, khách hàng dù khó tính đến mấy cũng cảm thấy hết sức hài lòng.

xay dung nha pho 2
Đội ngũ Hometalk trẻ trung năng động.

 

Hometalk được thành lập trên cơ sở kinh nghiệm của đội ngũ kỹ sư và chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng và thiết kế công trình hơn 10 năm. Đội ngũ này đã trực tiếp tư vấn – thiết kế và khi công hàng trăm công trình nhà ở, biệt thự, doanh nghiệp ở hầu hết địa bàn thành phố Hồ Chí Minh cũng như các quận huyện lân cận.

Hầu hết các gia chủ sử dụng dịch vụ của chúng tôi đều thể hiện sự hài lòng và để lại các đánh giá cao. Với động lực này, Hometalk đã không ngừng phấn đấu để giúp khách hàng trải nghiệm được giá trị của không gian sống đáng mơ ước của mình cùng sự tận tâm và sự nhiệt huyết của mỗi người thợ.

xay dung nha pho 3
Đội ngũ Hometalk chuyên thiết kế thi công trọn gói.

 

Sự tồn tại cũng như phát triển của chúng tôi trên một chặng đường dài vừa qua đã là minh chứng rõ nhất cho sự uy tín vì nếu thiếu mất tính uy tín thì chúng tôi không thể tồn tại đến giờ phút này. Mọi dịch vụ của chúng tôi đều được cam kết bằng hợp đồng với các điều khoản rõ ràng để khách hàng có thể nhận lại những lợi ích tốt đẹp nhất.

Từ những đánh giá chi tiết trên đây, hy vọng quý khách hàng hoàn toàn có thể giải đáp các thắc của mình nhất là về cách tính chi phí khi xây dựng nhà phố. Để được phục vụ tận tình, tư vấn tận tâm và thi công chuyên nghiệp thì quý khách hàng hãy gọi cho Hometalk ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946 30 8888
Liên hệ
Zalo
Facebook
.
.
.