14+ Mẫu thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ siêu đẹp phổ biến nhất 2023

Thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ đang là một trong những thiết kế nhà ở được yêu thích. Mẫu nhà này có nhiều ưu điểm cũng như thiết kế đẹp mắt và sáng tạo. Vậy làm thế nào để thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ? Có những bản thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ nào. Bài viết dưới đây của HOMETALK sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Ưu điểm của kiểu thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ

Thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ được nhiều yêu thích bởi nó có nhiều ưu điểm nổi bật. Trước hết, thiết kế này giúp chủ nhà tận dụng tối ưu diện tích của căn nhà. Điều này là rất cần thiết bởi có nhiều căn nhà có diện tích khá eo hẹp. Nếu sử dụng thiết kế nhà khác có thể gây lãng phí diện tích của căn nhà.

Hơn nữa, hầu như mọi công năng của thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ đều ở một tầng. Việc này sẽ khiến cho việc di chuyển và sinh hoạt của các thành viên trong nhà tiện lợi hơn. 

thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ
Toàn cảnh nhà cấp 4 2 phòng ngủ tiện nghi – Thiết kế ưng ý tại HOMETALK

Tham khảo các mẫu thiết kế nội thất cho nhà cấp 4 2 phòng ngủ:

55+ Mẫu Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố Ở Đẹp, Hiện Đại – Xu Hướng 2024

Chi phí để xây dựng nhà cấp 4 2 phòng ngủ

Chi phí xây dựng thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ thường thấp hơn các dạng thiết kế khác. Trường hợp gia chủ tự chuẩn bị vật liệu và thuê công nhân, giá xây dựng là khoảng 300 triệu. Còn nếu chủ nhà chọn công ty dịch vụ xây dựng thì chi phí là vào khoảng 500 triệu động.

thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ
Chi phí để xây dựng nhà cấp 4 2 phòng ngủ – Bản vẽ nhà xây khoảng 300 triệu

Bạn có thể xem báo giá chi tiết các dịch vụ tại Hometalk:

Báo Giá Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Phố Mới Nhất

Bảng báo giá thiết kế nội thất, chung cư, nhà phố

Báo giá xây dựng nhà phố chi tiết [Cập Nhật Mới Nhất 2023]

Tham khảo một số mẫu thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ hiện đại nhất

Hiện nay, có rất nhiều bản thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ cho bạn lựa chọn. Nếu bạn vẫn đang phân vân trong việc lựa chọn, hãy tham khảo nội dung sau.

thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ
Tham khảo một số mẫu thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ hiện đại nhất

Mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ xây dựng kèm mái thái

Thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ này sẽ bao gồm 1 phòng thờ và 2 phòng ngủ. Căn nhà sẽ được xây dựng kèm theo phần mái thái hiện đại mang đến sự sang trọng. Bố trí căn nhà bao gồm phòng khách và phòng thờ ở phía trước sảnh nhà. Còn lại sẽ là 2 phòng ngủ, phòng bếp và khu vực vệ sinh ở phía sau.

thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ
Mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ xây dựng kèm mái thái

Mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ cấu trúc hình chữ L

Thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ hình chữ L là mẫu nhà khá thông dụng tại Việt Nam. Căn nhà bao gồm 1 phòng khách đi kèm với phòng thờ, bên trái là bếp và phòng ngủ nhỏ. Còn phía bên phải sẻ được bố trí phòng ngủ lớn tích hợp thêm 1 phòng vệ sinh.

thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ
Mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ cấu trúc hình chữ L

Mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ đi kèm gác lửng

Thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ có gác lửng sẽ giúp tăng thêm diện tích cho ngôi nhà. Ngoài ra, thiết kế này cũng giúp tổng thể của ngôi nhà trở nên hiện đại và tiện lợi hơn.

thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ
Mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ đi kèm gác lửng

Mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ tích hợp phòng thờ

Dạng thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ này được tích hợp thêm một phòng thờ trong nhà. Bên ngoài sảnh sẽ là phòng khách cùng với phòng thờ. Phía sau sẽ là 2 phòng ngủ, phòng bếp và phòng vệ sinh.

thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ
Mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ tích hợp phòng thờ

Mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ mang phong cách hiện đại

Thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ bao gồm phòng ngủ lớn, phòng ngủ nhỏ, bếp, nhà vệ sinh. Căn nhà được thiết kế với mái thái vô cùng hiện đại và tạo sự hài hòa, đẹp mắt. Bao quanh ngôi nhà sẽ là hàng rào sắt được sử dụng cùng tông màu với ngôi nhà. Đây là thiết kế được nhiều người yêu thích nhất hiện tại.

thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ
Mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ mang phong cách hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ phong cách đơn giản

Đây là mẫu thiết kế phổ thông nhất trong tất cả bản thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ. Tuy nhiên, căn nhà vẫn sẽ đáp ứng đầy đủ tiện nghi cho việc sống và sinh hoạt của gia đình. Thiết kế mẫu nhà này sẽ bao gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp và 1 phòng vệ sinh.

thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ đơn giản
Mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ phong cách đơn giản

Xem thêm các mẫu thiết nhà 3 phòng ngủ phổ biến:

10+ Mẫu nhà cấp 4 chữ L 3 phòng ngủ hiện đại sang trọng 2024

11 Mẫu nhà ống 1 tầng đẹp 3 phòng ngủ xu hướng 2024

Bí quyết xây dựng nhà cấp 4 2 phòng ngủ đẹp và tiết kiệm chi phí

Để xây dựng thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ cũng không phải dễ dàng. Nếu bạn có ý định xây mẫu nhà này, hãy quan tâm đến các thông tin sau.

thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ
Bí quyết xây dựng nhà cấp 4 2 phòng ngủ đẹp và tiết kiệm chi phí

Dự trù trước chi phí xây dựng

Trước hết, bạn cần phải dự trù chi phí trước khi xây dựng thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ. Thông thường, chi phí sẽ rơi vào khoảng 300-500 triệu đồng. Tuy nhiên, chi phí sẽ còn thay đổi dựa theo nhu cầu của chủ nhà.

Xin giấy phép xây dựng

Việc xin giấy phép xây dựng cũng rất quan trọng khi xây thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ. Nếu bạn chọn công ty xây dịch vụ xây dựng, công ty sẽ giúp bạn việc này. Còn nếu bạn tự thuê nhân công, bạn phải đến cơ quan để đăng ký giấy phép xây dựng.

Lựa chọn phong cách thiết kế

Có rất nhiều bản thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ khác nhau để gia chủ lựa chọn. Tùy sở thích của mình mà bạn có thể chọn phong cách thiết kế trước khi tiến hành xây dựng.

Lựa chọn vật tư vật liệu thích hợp

Vật liệu xây dựng có vai trò khá quan trọng khi tiến hành bất cứ loại nhà nào. Nếu bạn chọn vật tư không tốt, căn nhà có thể xảy ra sự cố không đáng có. Vì thế, bạn nên đầu tư lựa chọn những vật tư thực sự phù hợp và có chất lượng.

Lựa chọn nhà thầu uy tín

Trường hợp bạn lựa chọn công ty xây dựng, bạn phải cân nhắc kỹ trước khi chọn nhà thầu. Bạn nên liên hệ những công ty xây dựng uy tín và được công nhận. Tránh trường hợp vì muốn giá rẻ mà chọn nhà thầu không uy tín khiến chất lượng nhà không tốt.

Bạn có thể tham khảo các dịch vụ “chìa khoá trao tay” của Hometalk:

Báo Giá Xây Nhà Trọn Gói TPHCM Uy Tín Chất Lượng 2023

Bảng báo giá xây nhà trọn gói Bình Dương mới nhất 2023

Trên đây là toàn bộ thông tin về thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ HOMETALK muốn chia sẻ. Đó là một mẫu thiết kế nhà thông dụng và được khá nhiều người yêu thích. Hy vọng những gì HOMETALK chia sẻ đã giúp bạn hiểu thêm về mẫu nhà này. Đừng quên chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn trong quá trình dựng xây ngôi nhà xinh nhé!

0946 30 8888
Liên hệ
Zalo
Facebook
.
.
.