101+ Mẫu thiết kế nhà đẹp, hiện đại và thịnh hành nhất 2023

Mẫu thiết kế nhà đẹp cực kỳ đa dạng và phong phú cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Các phong cách nổi trội từ hiện đại, đơn giản cho đến sang trọng, đẳng cấp. Cùng Hometalk tham khảo những mẫu thiết kế nhà đẹp hoàn mỹ trong gói dịch vụ xây dựng trọn gói nhé.

mẫu thiết kế nhà đẹp
Thiết kế nhà đẹp đa dạng với rất nhiều phong cách khác nhau

Những mẫu thiết kế nhà đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

Mẫu thiết kế nhà đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay bao gồm có mẫu nhà đơn giản, mẫu nhà sang trọng và hiện đại, mẫu nhà biệt thự.

Tham khảo dịch vụ xây nhà trọn gói TPHCM tại HOMETALK

Mẫu nhà cấp 4 đơn giản tiết kiệm chi phí

Các mẫu thiết kế nhà đẹp hoàn mỹ mà đơn giản và tiết kiệm chi phí phù hợp cho nhà cấp 4 khu vực nông thôn.

Nhà cấp 4 kèm gác lửng tiện nghi

Nhà cấp 4 có gác lửng cực kỳ tiện nghi giúp tối ưu không gian sống cho các thành viên trong gia đình. Gác lửng được bố trí giúp tăng không gian diện tích sử dụng vô cùng hiệu quả.

mẫu thiết kế nhà đẹp
Nhà cấp 4 có gác lửng đảm bảo được sự tiện nghi

Nhà cấp 4 hình chữ L phổ biến

Nhà cấp 4 hình chữ L cũng được nhiều gia chủ lựa chọn. Thiết kế chữ L giúp tối ưu không gian sống và giúp cho ngôi nhà đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ. Gia chủ cũng nên chú trọng về không gian bao xung quanh ngôi nhà để đảm bảo chất lượng sống tốt nhất cho các thành viên trong gia đình.

mẫu thiết kế nhà đẹp
Nhà cấp 4 hình chữ L cũng được nhiều gia chủ lựa chọn vì sang trọng

Dịch vụ xây nhà trọn gói Long An mới nhất 2023

Nhà cấp 4 mái Thái độc đáo

Nhà cấp 4 mái Thái cực kỳ độc đáo và khá mát mẻ vào mùa hè. Thiết kế nhà cấp 4 mái Thái phù hợp để chống nóng và chống ẩm tốt.

mẫu thiết kế nhà đẹp
Nhà cấp 4 mái thái độc đáo phù hợp vào mùa hè

Mẫu nhà phố sang trọng và hiện đại

Mẫu thiết kế nhà đẹp dành cho nhà phố cũng cực kỳ sang trọng và hiện đại. Cùng tham khảo một vài gợi ý về thiết kế nhà phố 1 tầng, 2 tầng hoặc 3 tầng.

Tham khảo chi phí thi công tường mới nhất 2023:
Báo giá thi công thạch cao
Chi phí thi công sơn tường

Thiết kế nhà phố 1 tầng

Mẫu thiết kế nhà phố một tầng đẹp quan trọng nhất chính là mặt tiền. Chiều ngang của ngôi nhà giúp thể hiện trọn vẹn kiểu kiến trúc gia chủ lựa chọn. Thiết kế nhà phố 1 tầng phù hợp với những ngôi nhà có chiều ngang khoảng 5m. Gia chủ ứng dụng màu sắc để tăng thêm sự hoàn thiện cho ngôi nhà.

mẫu thiết kế nhà đẹp
Nhà phố 1 tầng thể hiện được trọn vẹn kiến trúc thiết kế

Thiết kế nhà phố 2 tầng

Thiết kế nhà phố hai tầng ưa chuộng theo phong cách hiện đại ứng dụng những vật liệu mới. Thiết kế công trình nhà phố hai tầng khéo léo liên kết giúp cho không gian tự nhiên trở nên độc đáo hơn.

mẫu thiết kế nhà đẹp
Nhà phố 2 tầng sang trọng cho không gian nhà ở

Thiết kế nhà phố 3 tầng

Thiết kế nhà phố 3 tầng ưu tiên sử dụng các khối mạnh mẽ và đơn giản để ứng dụng. Nhà phố tận dụng giếng trời để đón nắng và sáng. Thiết kế máy bằng mang đến cảm giác rộng mở và phù hợp với mặt tiền hẹp từ 3 đến 5m.

mẫu thiết kế nhà đẹp
Nhà phố 3 tầng nên tận dụng giếng trời để lấy ánh sáng

Mẫu biệt thự đẳng cấp và hiện đại

Mẫu thiết kế biệt thự đẳng cấp và hiện đại cũng được nhiều gia chủ quan tâm lựa chọn. Các mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng, 2 tầng hoặc 3 tầng đa dạng nhiều phong cách để gia chủ tham khảo.

Thiết kế biệt thự 1 tầng

Thiết kế biệt thự một tầng đẹp nên kết hợp với sân vườn xung quanh. Không gian giúp gia chủ tận dụng được đầy đủ các phòng sinh hoạt đáp ứng sự riêng tư của các thành viên trong gia đình.

mẫu thiết kế nhà đẹp
Thiết kế biệt thự 1 tầng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt các thành viên

Thiết kế biệt thự 2 tầng

Các căn biệt thự 2 tầng cũng đa dạng với rất nhiều phong cách khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Các mẫu 2 tầng mái thái, tân cổ điển hoặc mái bằng của mang đến nhiều sự lựa chọn.

Thiết kế biệt thự 3 tầng

Thiết kế biệt thự 3 tầng có nhiều trường phái khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Tùy theo phong cách kiến trúc khách hàng tham khảo kiểu mái thái, Pháp cổ điển hoặc biệt thự hiện đại.

mẫu thiết kế nhà đẹp
Thiết kế biệt thự 3 tầng với rất nhiều kiểu khác nhau

Một số phương pháp tính toán chi xây dựng chính xác nhất

Phương pháp tính toán chi phí xây dựng ảnh hưởng đến giá cả của công trình sau khi hoàn thành. Có hai phương pháp tính toán chi phí xây dựng phổ biến hiện nay là bóc tách khối lượng và tính dựa trên m2.

Phương pháp bóc tách khối lượng

Phương pháp bóc tách khối lượng được tính dựa trên việc bóc tách từng mảnh của ngôi nhà. Sau đó, kỹ sư sẽ dự toán công trình dựa trên bản vẽ thiết kế. Phương pháp bóc tách khối lượng chủ yếu cho việc tính toán và kiểm tra công trình xây dựng.

Phương pháp tính dựa trên m2

Phương pháp tính chi phí dựa trên m2 là phương pháp nhanh và dễ áp dụng. Gia chủ chỉ cần áp dụng theo công thức Chi phí xây dựng = Tổng diện tích xây dựng (m2) x Đơn giá trên 1m2.

mẫu thiết kế nhà đẹp
Phương pháp tính theo m2 được nhiều người lựa chọn

Phương pháp tính diện tích giá xây dựng

Phương pháp tính diện tích giá xây dựng áp dụng theo công thức chi phí xây nhà = Diện tích xây dựng tính giá x đơn giá trên 1m2. Diện tích xây dựng tính giá được tính dựa trên tổng của các hạng mục.

  • Móng nhà: Móng đơn là bằng diện tích x hệ số 40%, móng cọc là bằng diện tích x hệ số 20-30%, móng bè là bằng diện tích x hệ số 50%.
  • Tầng trệt và lầu có công thức bằng diện tích x hệ số 100%.
  • Sân nhà là bằng diện tích x hệ số 30-70%.
  • Phần mái nhà: Mái BTCT bằng diện tích x hệ số 50%, máy tôn bằng diện tích x hệ số 20%, mái ngói và bê tông cốt thép bằng diện tích mặt nghiêng x hệ số 100%, mái ngói và kèo sắt bằng diện tích mặt nghiêng x hệ số 70%.

Ví dụ

Gia chủ muốn tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng với diện tích 100m2, cần tính toán được tổng diện tích xây dựng.

  • Diện tích móng: 50m2.
  • Diện tích tầng 1: 100m2.
  • Diện tích tầng 2: 100m2.
  • Diện tích mái: 50m2.

Tổng diện tích của ngôi nhà là 300m2, bạn cần liên hệ với nhà thầu để nhận báo giá chi tiết. Tùy mỗi nhà thầu mà sẽ có mức báo giá khác nhau cho khách hàng tham khảo. Nhưng nhìn chung giá xây dựng nhà 2 tầng 100m2 dao động.

  • Phần thô: 300m2 x 2.700.000 = 810.000.000 đồng.
  • Thi công trọn gói: 300m2 x 4.500.000 = 1.350.000.000 đồng.

Một số tiêu chí để chọn nhà thầu thi công xây dựng

Mẫu thiết kế nhà đẹp chỉ hoàn thành đảm bảo được chất lượng khi lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng uy tín. Gia chủ khi lựa chọn nhà thầu xây dựng công trình nên lưu ý một vài tiêu chí sau đây.

Tham khảo các bài viết sau để có thể lựa chọn cho mình một nhà thầu xây dựng uy tín:

Danh sách nhà thầu xây dựng uy tín nhất Việt Nam 2023
TOP 11 công ty xây dựng uy tín TPHCM 2023
Công ty xây dựng nhà phố chuyên nghiệp và uy tín HOMETALK
Cần tìm nhà thầu xây dựng? Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu uy tín

Tìm hiểu về giá trị pháp lý của nhà thầu

Nhà thầu cung cấp dịch vụ xây dựng cần có những thông tin cơ bản về giá trị pháp lý. Giá trị pháp lý của nhà thầu bao gồm có giấy phép đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, đội ngũ kiến trúc sư, kỹ thuật giám sát, đội ngũ công nhân lao động lành nghề.

mẫu thiết kế nhà đẹp
Ưu tiên lựa chọn nhà thầu có chuyên môn cao

Trình độ chuyên môn

Một đơn vị thiết kế và xây dựng công trình có chuyên môn tốt sẽ đảm bảo thực hiện các mẫu thiết kế nhà đẹp theo đúng ý khách hàng. Do đó, gia chủ khi lựa chọn nhà thầu cũng nên cân nhắc về trình độ chuyên môn.

Các dịch vụ nhà thầu

Các đơn vị nhà thầu hiện nay thiết kế đa dạng với rất nhiều gói dịch vụ. Mỗi gói dịch vụ bao gồm mức giá khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Gia chủ nên tìm hiểu kỹ lưỡng có dịch vụ trước khi ký hợp đồng cung cấp với nhà thầu.

Chi phí giá cả

Chi phí xây dựng cũng là một trong những yếu tố để đánh giá mức độ uy tín của nhà thầu. Dịch vụ cung cấp chất lượng với mức giá phải chăng cũng là một trong những yếu tố thu hút.

Tiến độ thi công bảo đảm thời gian cho khách hàng

Nhà thầu uy tín cần phải đảm bảo thời gian và tiến độ thi công công trình cho khách hàng. Tiến độ thi công cần phải đảm bảo bám sát đúng kế hoạch mà hai bên đã thỏa thuận trong hợp đồng.

mẫu thiết kế nhà đẹp
Tiến độ thi công xây dựng cần phải đảm bảo yêu cầu khách hàng

Điều khoản cam kết hợp đồng

Nhà thầu xây dựng uy tín cần phải có những điều khoản cam kết trong hợp đồng. Những điều khoản cam kết trong hợp đồng bao gồm có không bán thầu, chế độ bảo hành kèm theo và công khai minh bạch trong việc báo giá vật tư.

Với những thông tin chia sẻ về mẫu thiết kế nhà đẹp mong muốn mang đến cho gia chủ nhiều sự lựa chọn. Khách hàng muốn tư vấn thiết kế xây dựng nhà vui lòng liên hệ HOMETALK qua số hotline 0905 64 9999 – 0946 30 8888 – 09 6666 3456 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946 30 8888
Liên hệ
Zalo
Facebook
.
.
.