Xây nhà cấp 4 120m2 hết bao nhiêu tiền? Gợi ý các mẫu mới nhất

Là kiến trúc nhà được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay, nhà cấp 4 vô cùng phổ biến ở Việt Nam. Do đó, câu hỏi xây nhà cấp 4 120m2 hết bao nhiêu tiền cũng là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Vậy chi phí xây dựng nhà cấp 4 120m2 đẹp hết bao nhiêu tiền sẽ nằm ở khoảng nào? Nếu có sự thay đổi, chi phí này sẽ phụ thuộc vào yếu tố nào? Cùng tìm hiểu ngay về báo giá xây dựng nhà trọn gói và các yếu tố liên quan để lên kế hoạch cho ngôi nhà mơ ước của bạn từ ngay hôm nay nhé!

Chi phí xây nhà cấp 4 120m2 hết bao nhiêu tiền?

Ngày nay, với sự phát triển của internet, bạn có thể dễ dàng chủ động tìm hiểu và tính toán chi phí xây nhà cấp 4 120m2 hết bao nhiêu tiền với mức chính xác tương đối ngay khi chưa thực hiện hay hoàn thiện công trình. Việc tìm hiểu trước này sẽ giúp bạn có thể chủ động hơn về mặt chi phí trong quá trình xây dựng, tu sửa và thiết kế. Về lâu dài, bạn không cần lo lắng về việc chi phí có thể phát sinh ngoài khả năng chi trả.

xây nhà cấp 4 120m2 hết bao nhiêu tiền
Chi phí xây nhà cấp 4 120m2 hết bao nhiêu tiền

Hiện nay, những mẫu nhà cấp 4 120m2 phổ biến và được yêu thích nhiều nhất là kiểu nhà mái thái, nhà cấp 4 có gác lửng hay nhà cấp 4 mái tôn,… Tùy kiến trúc và mong muốn cụ thể của bạn, mà mức chi phí khi xây nhà sẽ những dao động nhất định. Nhìn chung, chi phí xây nhà cấp 4 120m2 hết bao nhiêu tiền có thể ước lượng từ các loại chi phí quan trọng như: phí thuê thợ, chi phí mua nguyên vật liệu, chi phí thiết kế… Thêm vào đó, tùy vào thời điểm trong năm, chi phí xây nhà cấp 4 120m2 hết bao nhiêu tiền cũng sẽ có sự chênh lệch.

Tham khảo thêm chi phí xây dựng nhà cấp 4 mới nhất

Đơn giá xây dựng phần thô nhà phố
Đơn giá xây nhà cấp 4 giá bao nhiêu 1m2 mới nhất 2023 – HOMETALK
Đơn giá xây dựng nhà cấp 4 nông thôn cực chi tiết 2023

Thông thường, nếu xây nhà đầu năm, giá nhân công, vật liệu đều có phần cao hơn so với các tháng giữa năm như tháng 6 tháng 7. Ở một số vùng, vào mùa ít dự án khởi công, chi phí xây nhà cũng sẽ có phần thấp hơn. Bệnh cạnh đó, vị trí xây nhà cũng có ảnh hưởng đến chi phí thi công. Nếu bạn ở thành phố, chi phí giám sát, thi công, xây dựng, vận chuyển nguyên vật liệu sẽ cao hơn so với các vùng nông thôn.… Do đó, để tối ưu chi phí xây dựng mà vẫn đảm bảo có thể sở hữu một căn nhà cấp 4 120m2 theo đúng ý muốn, bạn nên tìm hiểu và tham khảo sự tư vấn từ đơn vị thi công, thiết kế nhà ở có uy tín, kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng.

xây nhà cấp 4 120m2 hết bao nhiêu tiền
Tối ưu chi phí xây nhà cấp 4 120m2 với các đơn vị thi công

Lợi ích của việc tính toán chi phí xây nhà cấp 4 120m2

Việc tính toán chi phí xây nhà cấp 4 120m2 hết bao nhiêu tiền từ trước sẽ giúp quá trình xây dựng thuận lợi và ít rủi ro hơn. Cụ thể, một vài lợi ích của việc tính toán chi phí xây nhà cấp 4 120m2 có thể kể đến như sau:

  • Giúp chủ nhà biết trước số tiền cần có để chi trả trong quá trình xây dựng và có sự chuẩn bị về mặt tài chính.
  • Xác định được các công việc cần thực hiện trong quá trình xây nhà, từ đó chủ nhà sẽ có thể chủ động hơn và dễ dàng kiểm soát được các hạng mục công việc cần làm.
  • Kiểm soát được các chi phí phát sinh là những chi phí nào, từ đó tối ưu quỹ xây nhà. Tránh trường hợp bị động, phải xoay tiền gấp trong quá trình thi công.
  • Tính toán trước chi phí giúp kiểm soát hiệu quả khoản vật liệu sử dụng cho ngôi nhà, biết được định mức sử dụng vật liệu thông qua bảng phân tích vật tư.

 

Tên công tác/ vật tưĐơn vịHao phíTổng khối lượngĐơn giáThành tiền
Xây gạch ống 8x8x18, xây tường chiều 20cm, vữa xi măng mác 75m31  1.000.000
a)        Vật liệu     
Gạch ống 8x8x18Viên4004002.000800.000
Cát vàngM3101010.000100.000
Nướcm3101010.000100.000

Bảng mẫu dự trù chi phí xây nhà cấp 4 120m2 hết bao nhiêu tiền.

  • Dự toán sẽ giúp bạn theo dõi và kiểm soát được tiến độ thực hiện của nhà thầu, tránh trường hợp bị kéo dài thời gian thi công khiến phát sinh chi phí.
  • Bảng dự toán chi phí xây nhà cấp 4 120m2 hết bao nhiêu tiền cũng là cơ sở quan trọng để chủ nhà có thể lựa chọn nhà thầu phù hợp và ký kết hợp đồng xây nhà.
xây nhà cấp 4 120m2 hết bao nhiêu tiền
Bảng dự toán chi phí rất quan trọng khi xây nhà

Bảng dự toán chi phí xây nhà trọn gói tây ninh chi tiết nhất

Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây nhà cấp 4 120m2

Xây nhà cấp 4 120m2 trên thực tế có phần phức tạp hơn bạn nghĩ. Chi phí xây nhà hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau, mà nổi bật nhất là các yếu tố được liệt kê sau đây.

Phong cách kiến trúc

Phong cách thiết kế của ngôi nhà sẽ có tính quyết định khá lớn đến tổng chi phí xây dựng và thi công mà bạn cần có sẵn hoặc chuẩn bị trước. Thông thường, chi phí xây nhà cấp 4 120m2 theo phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển sẽ cao hơn so với chi phí xây nhà cấp 4 120m2 theo phong cách tối giản hoặc kiểu kiến trúc hiện đại. Đây là sự khác biệt do cách thiết kế, thi công và xây dựng của mỗi phong cách này có sự khác nhau để có thể tạo ra cảm giác sang trọng, độc đáo hay thanh tao riêng của mỗi loại công trình.

xây nhà cấp 4 120m2 hết bao nhiêu tiền
Phong cách kiến trúc ảnh hưởng đến chi phí xây dựng

Chất lượng vật liệu

Vật liệu là một trong những yếu tố chủ chốt quyết định chi phí xây cấp 4 120m2 hết bao nhiêu tiền. Bạn có rất nhiều sự lựa chọn về vật liệu xây dựng và theo đó cũng sẽ có những cách tính chi phí khác nhau. Ví dụ như, cát, sỏi, tính theo khối, các loại gạch sẽ tính theo viên, sơn tường thường tính theo m2… Tùy vào diện tích thực tế sử dụng mà chi cho mỗi loại vật tư sẽ khác nhau.

Thông thường, để có được một ngôi nhà cấp 4 tiện nghi như mong muốn, bạn sẽ không chỉ cần các loại nguyên liệu thô như cát, sỏi, xi măng, gạch,… mà còn cần có chi phí sơn tường, hệ thống các loại cửa, sân, vườn… Khi đó, tùy thuộc chất lượng và chất liệu, bạn lại có mức chi phí cho các hạng mục này khác nhau.

xây nhà cấp 4 120m2 hết bao nhiêu tiền
Chất lượng vật liệu là yếu tố chủ đạo trong chi phí

Vị trí thi công xây dựng

Vị trí thi công sẽ quyết định độ thuận tiện của việc vận chuyển nguyên vật liệu, thời gian di chuyển, đi lại của công nhân và thời gian xây dựng nhà cấp 4. Nếu ở thành phố hay những địa phương xa xôi, vị trí thi công sẽ có ảnh hưởng khá cao đến chi phí xây dựng. Vị trí càng khó tiếp cận, càng nằm ở mặt bằng có vị trí trung tâm thì lại càng cao, càng kéo dài thời gian xây dựng gây tăng giảm chi phí tùy theo thực tế.

xây nhà cấp 4 120m2 hết bao nhiêu tiền
Vị trí xây nhà ảnh hưởng đến chi phí xây nhà cấp 4 120m2

Thời gian xây dựng

Tiết kiệm thời gian xây dựng với dịch vụ xây nhà trọn gói bến tre của HOMETALK

Trên thực tế, thời gian xây nhà cấp 4 120m2 hết bao nhiêu tiền cũng bị ảnh hưởng bởi thời gian xây dựng. Thời gian thi công càng lâu thì chi phí xây dựng sẽ càng tăng. Đó là bởi vì chi phí nhân công và chi phí phát sinh thêm trong quá trình thi công cũng sẽ phải tăng theo. Các chủ nhà hoặc chủ đầu tư công trình chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ rất dễ gặp phải trường hợp này, dẫn đến chi phí và thời gian thi công chênh lệch đáng kể so với dự kiến ban đầu.

xây nhà cấp 4 120m2 hết bao nhiêu tiền
Thời gian xây dựng càng lâu, chi phí càng cao

Tham khảo các mẫu nhà cấp 4 120m2 đẹp tiết kiệm chi phí

Nhà cấp 4 120m2 mái thái đang là kiểu nhà hiện đại được nhiều người ưa chuộng với tính thẩm mỹ và ứng dụng cao. Do đó, xây nhà cấp 4 120m2 hết bao nhiêu tiền là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp mẫu nhà này trong top những mẫu nhà cấp 4 120m2 đẹp tiết kiệm chi phí hiện nay.

xây nhà cấp 4 120m2 hết bao nhiêu tiền
Mẫu nhà cấp 4 120m2 với thiết kế hiện đại, bắt mắt
xây nhà cấp 4 120m2 hết bao nhiêu tiền
Nhà mái thái luôn được ưa chuộng vì thẩm mỹ cao
xây nhà cấp 4 120m2 hết bao nhiêu tiền
Xây nhà cấp 4 120m2 hết bao nhiêu tiền tùy thuộc vào thiết kế cụ thể

Xem thêm mẫu xây nhà trọn gói đồng tháp được ưa chuộng nhất hiện nay

xây nhà cấp 4 120m2 hết bao nhiêu tiền
Các kiểu kiến trúc xây nhà cấp 4 120m2 độc đáo

xây nhà cấp 4 120m2 hết bao nhiêu tiền

HOMETALK đã vừa cùng bạn tìm hiểu về câu hỏi xây nhà cấp 4 120m2 hết bao nhiêu tiền. Nếu bạn mong muốn tối ưu chi phí xây dựng mà vẫn sở hữu được ngôi nhà mơ ước, hãy liên hệ Hometalk để được tư vấn chi tiết về công trình bạn mong muốn nhé. Với đội ngũ kĩ sư chất lượng cao, Hometalk sẽ giúp bạn có được ngôi nhà mơ ước theo cách tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946 30 8888
Liên hệ
Zalo
Facebook
.
.
.