Sinh năm 1973 năm nay có làm nhà được không?

Xem tuổi làm nhà từ lâu đã trở thành văn hóa của người phương Đông. Vấn đề này sẽ được Hometalk chia sẻ thông qua bài viết dưới đây với nội dung sinh năm 1973 năm nay có làm nhà được không? Nếu đây cũng là vấn đề bạn đang quan tâm thì đừng bỏ lỡ qua bài viết dưới đây.

Tổng quan tuổi Quý Sửu (1973)

Người tuổi Quý Sửu có ngày sinh từ 03/2/1973 đến ngày 22/1/1974. Năm Tân Sửu 2021, gia chủ Quý Sửu được 49 tuổi.

Về Cung mạng, họ thuộc mạng Hải Tang Khô Mộc (Gỗ Cây Dâu); cung Càn; trực Phá.

Nhận xét chung về tuổi Quý Sửu thường có cuộc sống lao đao từ lúc nhỏ tuy nhiên, họ lại có hậu vận an nhàn từ tuổi 36 trở đi. Người Quý Sửu thường có bản tính hiền lành, có mạng làm ăn mau phát triển.

Tổng quan tuổi Quý Sửu

Xem thêm chi tiết: Thiết kế thi công nội thất nhà phố phong cách hiện đại sang trọng xu hướng 2022

Sinh năm 1973 năm nay có làm nhà được không?

Để xem xét tuổi làm nhà cho gia chủ Quý Sửu sinh năm 1973 vào năm 2021, bạn cần xem xét các yếu tố tam tai, hoàng ốc, kim lâu. Cụ thể:

Xét tuổi Tam Tai

Hạn Tam Tai là tai họa diễn ra trong ba năm liên tiếp. Đối với từng tuổi, sẽ có năm mắc hạn tam tai khác nhau. Ở những năm này, ông bà xưa cho rằng việc làm nhà sẽ dễ gặp nhiều bất trắc, tai họa. Chính vì thế, khi xét tuổi làm nhà, người ta thường tránh những năm tam tai.

Cách tính năm tam tai cụ thể như sau:

 • Sinh năm Sửu, Tỵ, Dậu sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Hợi, Tý, Sửu.
 • Sinh năm Dần, Ngọ, Tuất sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Thân, Dậu, Tuất.
 • Sinh năm Mão, Mùi, Hợi sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Sinh năm Thìn, Thân, Tý sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Dần, Mão, Thìn.

Đối chiếu với cách tính trên thì những năm tam tai của gia chủ Quý Sửu 1973 sẽ là các năm: Hợi, Tý, Sửu. Năm 2021 là năm Tân Sửu, vậy năm nay, gia chủ Quý Sửu sẽ phạm hạn Tam Tai.

Xem thêm: Các mẫu thi công nội thất nhà bếp được nhiều gia chủ quan tâm

Xét tuổi Kim Lâu

Xem xét tuổi có phạm Kim Lâu hay không là yếu tố tiếp theo bạn cần quan tâm khi cân nhắc vấn đề sinh năm 1973 năm nay có làm nhà được không. Vậy hạn Kim Lâu là gì? Theo ông bà ta từ xưa đúc kết: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” và ” 1, 3, 6, 8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng!”. Vì thế, tư tưởng của người Việt Nam ta từ xưa đến nay vẫn tránh làm những việc lớn như: cưới hỏi, xây nhà, … vào những năm mình mắc hạn Kim Lâu.

Cách tính hạn kim lâu tương đối đơn giản, bạn chỉ cần lấy tuổi mụ của mình (lấy năm hiện tại trừ năm sinh cộng 1) chia cho 9 và lấy số dư. Nếu số dư rơi vào các chữ số gồm: 1, 3, 6, 8 nghĩa là năm đó bạn đã phạm phải Kim Lâu. Với mỗi số dư khác nhau, chúng ta sẽ có những tai họa liên quan đến các yếu tố khác nhau trong gia đình; cụ thể:

 • Nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân (Gây hoạ cho bản thân gia chủ).
 • Nếu dư 3 là phạm Kim lâu thê (Gây hoạ cho vợ của gia chủ).
 • Nếu dư 6 là phạm Kim lâu tử (Gây hoạ cho con của gia chủ).
 • Nếu dư 8 là phạm Kim lục súc (Gây hoạ cho con vật nuôi trong nhà).

Tham khảo chi tiết: xưởng thiết kế nội thất Hometalk và những điều bạn nên biết về chúng tôi.

Sinh năm 1973 năm nay có làm nhà được không (1)
Xét tuổi Hoang Ốc

Xét năm 2021 (Tân Sửu); người sinh năm 1973 Tân Sửu có tuổi mụ là 49 tuổi (theo tuổi âm lịch). Ta lấy 49 chia 9 được 5 dư 4; số dư này không rơi vào các số 1, 3, 6, 8. Vậy nên năm 2021 người sinh năm 1973 Tân Sửu không gặp hạn Kim Lâu.

Xét tuổi Hoang Ốc

Theo giải nghĩa từ xưa đến nay, Hoang Ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang, nơi trú ngụ của ma quỷ, những thành phần xấu, năng lượng tiêu cực. Vì thế, khi chọn năm làm nhà, người ta rất chú ý vấn đề này, tuyệt đối tránh làm nhà năm phạm phải Hoang Ốc. Tuy nhiên, không phải năm nào Hoang ốc cũng là xấu. Theo Trạch cát dân gian, tuổi Hoang Ốc gồm 06 cung là: Nhất Cát, Nhị Nghi, Tam Địa Sát, Tứ Tấn Tài, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc. Trong đó, 3 cung tốt, bạn có thể làm nhà gồm:

 • Nhất Cát (hay Kiết) (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).
 • Nhị Nghi (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhị Nghi tấn thất địa sinh tài).
 • Tứ Tấn Tài (tốt): Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ Tấn Tài chi phước lộc lai).

Ngược lại rơi vào 3 cung xấu còn lại gồm:

 • Tam Địa sát (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).
 • Ngũ Thọ Tử (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà sẽ chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).
 • Lục Hoang Ốc (xấu): Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt (Lục Ốc tạo gia bất khả thành).

Thì gia chủ tuyệt đối không nên làm nhà.

Bạn có thể xem thêm các thông tin hữu ích khác:

Tường nhà màu vàng nhạt nên chọn rèm màu gì để kết hợp?

Chi tiết cách tính bậc cầu thang phong thủy mang lại điềm tốt

Lương Bao Nhiêu Để Mua Được Nhà Trước Tuổi 30

Xét năm Tân Sửu 2021, gia chủ tuổi Quý Sửu có tuổi mụ là 49 tuổi. Theo cách tính Hoang Ốc, tuổi 49 sẽ rơi vào Hoàng Ốc (Nhất Cát). Nghĩa là khi làm nhà vào năm này, gia chủ sẽ có chốn an cư an ổn, thuận lợi; gia đình ấm êm; mọi việc lớn, nhỏ trong nhà đều hanh thông, thuận lợi; tai qua nạn khỏi.

Kết luận

Từ những phân tích trên đây của Hometalk, bạn đã có thể trả lời được câu hỏi sinh năm 1973 năm nay có làm nhà được không? Theo đó, năm 2021 không phải là năm quá tốt để người sinh năm Quý Sửu làm nhà vì mắc Tam Tai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946 30 8888
Liên hệ
Zalo
Facebook
.
.
.