Biệt Thự Mini Giá Xây Dựng Là Bao Nhiêu? [Cập Nhật 2023]

Nếu bạn đang  tìm hiểu thông tin về biệt thự mini giá xây dựng bao nhiêu thì bài viết dưới đây của Hometalk là câu trả lời dành cho câu hỏi này. Biệt thự mini đang là một trong những kiểu nhà được nhiều người lựa chọn xây dựng hiện nay. Hãy cùng Hometalk tìm hiểu xem biệt thự mini là gì và xây dựng biệt thự mini hiện nay giá bao nhiêu cùng các mẫu thiết kế nội thất biệt thự đẹp nhất từ trước đến nay.

Biệt thự mini là gì?

Biệt thự mini là mô hình thu nhỏ của các cao biệt thự lớn dựa trên cách hiểu truyền thống và được xây dựng với quy mô lớn, đầu tư bài bản, biệt lập tương đối so với không gian xây dựng chung.

Kiến trúc của những mẫu thiết kế biệt thự mini sẽ có sự kết hợp hài hòa giữa thiết kế cảnh quan sân vườn và nội thất bên trong để tạo ra sự sang trọng đẳng cấp. Thông thường các căn biệt thự này sẽ được xây dựng trên nền diện tích nhỏ khoảng 80 đến 120 mét vuông/sàn.

Biệt thự mini giá xây dựng
Biệt thự mini là gì? Kết cấu như thế nào?

Mẫu thiết kế nội thất biệt thự liền kề được yêu thích nhất năm 2023

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá xây dựng biệt thự mini

Địa điểm và thời gian xây dựng biệt thự mini

Giá xây dựng thi công biệt thự mini  ảnh hưởng lớn từ địa điểm và thời gian xây dựng. Đối với những địa điểm có vùng đất yếu và khu vực gần sông, hẻm, di chuyển khó khăn,… yêu cầu mức chi phí xây dựng cao hơn.

Tại các vị trí như tỉnh, thành phố lớn đôi khi sẽ có sự chênh lệch giữa giá nhân công, vật liệu. Bên cạnh đó, tại mỗi thời điểm xây dựng khác nhau, đơn giá cũng sẽ có sự thay đổi ít nhiều.

Biệt thự mini giá xây dựng
Có những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá xây dựng biệt thự mini

Phong cách kiến trúc

Phong cách thiết kế kiến trúc sẽ là yếu tố tiếp theo làm ảnh hưởng đến giá xây dựng của biệt thự mini. Nếu bạn lựa chọn xây dựng biệt thự mini với phong cách hiện đại giá thành sẽ thấp hơn so với khi xây dựng theo phong cách cổ điển.

Do đó, bạn cần tính toán chi phí kỹ lưỡng để lựa chọn được phong cách thiết kế phù hợp với sở thích cũng như năng lực tài chính của mình.

Tham khảo các mẫu thiết kế nội thất biệt thự Mini đẹp hiện đại không kém phần sang trọng

Kiểu mái thực hiện biệt thự mini

Các loại mái khác nhau sẽ làm chi phí xây dựng cũng khác nhau. Những loại mái cơ bản thường được sử dụng trong các thiết kế biệt thự mini bao gồm:

 • Mái bê tông cốt thép: Đây là loại mái được làm từ nguyên vật liệu bê tông và thép, có mức giá trung bình, không quá cao cũng không quá thấp. Chi phí bình quân cho loại máy này rơi vào khoảng 5 triệu đến 5,5 triệu đồng/m2.
 • Mái tôn: Đây là loại mái thường bắt gặp tại những căn biệt thự mini. Mái tôn có nhiều mẫu mã và giá thành rẻ, rơi vào khoảng 4 triệu đến 4,2 triệu đồng/m2.
 • Mái ngói: Đây là loại mái truyền thống, bên cạnh chức năng che nắng che mưa, mái ngói còn có ý nghĩa của sự quyền thế, xa hoa. Nếu bạn lựa chọn mái ngói kết hợp với trần thạch cao sẽ có chi phí xây dựng khoảng 5 triệu đến 5.5 triệu đồng/m2.
Biệt thự mini giá xây dựng
Kiểu thực hiện biệt thự mini mái thái

Các mẫu thiết kế nội thất biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng, cao cấp 2023

Vật liệu sử dụng trong thi công

Những vật liệu được sử dụng trong thi công phần thô của biệt thự mini như cát, đá, xi măng,… nên được chú trọng hơn về mặt chất lượng. Bạn không nên ham rẻ hoặc bớt xén vật liệu vì chúng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của công trình.

Đối với những vật liệu hoàn thiện như cửa, tủ, sơn nước, gạch lát sàn,… tùy thuộc vào kinh phí của mình mà bạn có thể lựa chọn vật liệu sao cho phù hợp. Nếu bạn lựa chọn những vật liệu cao cấp như gỗ tự nhiên, đá tự nhiên,… chi phí bạn phải bỏ ra sẽ cao hơn khá nhiều. Do đó, hãy dựa vào kinh phí của chính gia đình mình mà lựa chọn chất liệu sao cho phù hợp nhất.

Cách tính giá thi công biệt thự mini

Dưới đây sẽ là cách tính giá thi công biệt thự mini dựa trên đơn giá phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

 • Chi phí xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện căn nhà dao động từ 3,5 triệu đến 4 triệu đồng/m2.
 • Chi phí xây dựng trọn gói biệt thự mini dao động từ 6 triệu đến 10 triệu đồng/m2.

Đây chỉ là mức đơn giá phổ biến hiện nay để bạn tham khảo. Tùy thuộc vào loại công trình, diện tích xây dựng, vật liệu hoàn thiện, vị trí địa lý,… mà sẽ có các mức giá khác nhau cho từng công trình cụ thể.

Biệt thự mini giá xây dựng
Cách tính giá thi công biệt thự mini

Cách tính diện tích xây dựng biệt thự mini

Cách tính diện tích xây dựng biệt thự mini sẽ phụ thuộc vào diện tích xây dựng và diện tích sàn xây dựng.

Diện tích sàn xây dựng biệt thự mini = tổng diện tích sàn sử dụng + diện tích của những phần khác (tầng hầm, tầng mái, ban công,…).

Bạn tạo được bao nhiêu không gian sàn thì hãy lấy tổng số đó cộng lại sẽ cho ra kết quả chính xác.

Biệt thự mini giá xây dựng
Cách tính diện tích xây dựng biệt thự mini

Bảng giá xây dựng biệt thự mini mới nhất 2023

Báo giá tham khảo khi xây dựng biệt thự mini trọn gói:

 • Phần thô: Dao động từ 3 triệu đến 4 triệu đồng/m2.
 • Phần hoàn thiện: Dao động từ 5,5 triệu đến 8 triệu đồng/m2.

Trong đó:

Phần thô là phần kích thước dùng để tính cho việc xây dựng móng và xây biệt thự thô.

Phần hoàn thiện sẽ có phần thô được tính cho móng xây dựng, phần còn lại được tính cho việc hoàn thiện.

Biệt thự mini giá xây dựng
Bảng đơn giá xây dựng biệt thự mini

Ví dụ mẫu về cách tính biệt thự mini giá xây dựng

Để giúp cho các gia chủ hiểu rõ hơn về cách tính diện tích xây dựng biệt thự mini cũng như đơn giá tính toán ra sao. Hometalk đã đưa ra một ví dụ cụ thể để giúp quý khách hàng có thể hình dung một cách rõ ràng.

Chẳng hạn, bạn đang muốn xây dựng một căn biệt thự mini với diện tích 9×12 với quy mô 2 tầng và sử dụng các loại vật tư trung bình, cách tính sẽ như sau:

Tính diện tích

 • Móng: 9 x 12m x 50%= 54m2
 • Tầng trệt: 9 x 12m x 100%= 108m2
 • Lầu 1: 9 x 12m x 100% = 108m2
 • Mái BTCT: 9 x 12m x 50% = 54m2

===> Tổng diện tích mặt sàn cần phải thi công là: 324m2

Nhân đơn giá

 • Phần thô: 324m2 x 3.500.000 = 1 tỷ 134 triệu. Bao gồm phần thô và cả phần nhân công hoàn thiện
 • Trọn gói: 324m2 x 8.000.000 = 2 tỷ 592 triệu. Bao gồm phần thô, nhân công hoàn thiện cùng vật liệu hoàn thiện.

Thông qua ví dụ này bạn đã biết được khi xây dựng căn biệt thự mini với diện tích 9×12 có quy mô 2 tầng sẽ mất khoảng bao nhiêu tiền cho phần thô và trọn gói. Từ ví dụ này bạn có thể đưa ra bảng dự trù kinh phí khi xây dựng một cách dễ dàng.

Bạn nên lưu ý rằng đây chỉ là cách tính đơn giản nhất để bạn có thể dự trù được kinh phí bởi trong cách tính tài khoản chưa bao gồm ban công, sân vườn hoặc giếng trời,… Để có thể biết được chính xác khoản chi phí đầu tư, bạn cần có một bản thiết kế hoàn thiện và chi tiết.

Ngoài ra, phần hoàn thiện trọn gói biệt thự mini cũng sẽ phụ thuộc vào mức độ đầu tư từ phía gia chủ. Nếu gia chủ có ngân sách nhiều sẽ đầu tư vào các vật liệu hoàn thiện cao cấp, ngược lại, nếu gia chủ có kinh phí trung bình sẽ lựa chọn những vật tư tầm trung.

Biệt thự mini giá xây dựng
Ví dụ mẫu về tính giá biệt thự mini nhà vườn

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác:

Công ty thiết kế xây dựng biệt thự chuyên nghiệp HOMETALK
Dự toán xây dựng nhà biệt thự chi tiết nhất năm 2023
Mãn nhãn với TOP 10 nội thất biệt thự đẹp nhất thế giới

Một số mẫu biệt thự mini nổi bật đã bàn giao thành công tại HOMETALK

Ngay dưới đây sẽ là một vài mẫu khu biệt thự mini nổi bật theo những phong cách khác nhau mà quý khách hàng không thể bỏ lỡ. Như đã nói ở trên, những mẫu biệt thự mini không quá lớn hay đồ, tuy nhiên chúng vẫn mang đến cho người nhìn một vẻ đẹp tinh tế, sang trọng và một không gian thư giãn thoải mái cho những thành viên trong gia đình.

Biệt thự mini giá xây dựng
Biệt thự mini 2 tầng 80m2 kiểu dáng theo phong cách tân cổ điển
Biệt thự mini giá xây dựng
Biệt thự mini hiện đại
Biệt thự mini giá xây dựng
Biệt thự mini 2 tầng, thiết kế sang trọng
Biệt thự mini giá xây dựng
Biệt thự mini 2 tầng mái bằng cùng sân vườn rộng

Thông qua bài viết này, HOMETALK hy vọng quý khách hàng sẽ biết được biệt thự mini giá xây dựng như thế nào cũng như đâu là các yếu tố ảnh hưởng quan trọng đến giá xây dựng của biệt thự mini. Đừng quên tham khảo các mẫu biệt thự mini hiện đại, sang trọng mà chúng tôi cung cấp ở trên để có thêm sự lựa chọn cho mình nhé. Hometalk là đơn vị uy tín mà bạn có thể tin tưởng để chọn làm nhà thầu sẽ mang đến cho bạn ngôi biệt thự đầy đủ công năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946 30 8888
Liên hệ
Zalo
Facebook
.
.
.