Trang Chủ » Xây Dựng » Mẫu bảng dự toán xây dựng nhà phố mới nhất năm 2023
123 lượt xem

Mẫu bảng dự toán xây dựng nhà phố mới nhất năm 2023

bảng dự toán xây dựng nhà phố
Bảng dự toán xây dựng nhà ở giúp chủ nhà kiểm soát hiệu quả chi phí xây dựng

Quá trình xây nhà trọn gói ở sẽ trải qua rất nhiều bước từ việc lên ý tưởng, mẫu thiết kế, thống kê chi phí, tìm nhà thầu và công ty xây dựng,…Nhằm kiểm soát được chi phí xây dựng hiệu quả và tránh những lãng phí xây dựng không nên có ta cần lập bảng dự toán xây dựng nhà ở. Chi tiết mẫu bảng dự toán xây dựng nhà ở khoa học, hiệu quả sẽ được chúng tôi chia sẻ tại bài viết dưới đây, mời các bạn tham khảo.

Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về thiết kế, thi công nội thất, mời bạn tham khảo tại: https://hometalk.com.vn/

Tham khảo thêm một số địa điểm HOMETALK thi công xây dựng tại Miền Nam: 
Xây nhà trọn gói Bà Rịa Vũng Tàu chất lượng 2023
Xây nhà trọn gói Biên Hòa Đồng Nai uy tín, chất lượng 2023
Xây nhà trọn gói Bình Dương mới nhất 2023
Xây nhà trọn gói Bình Phước mới nhất 2023 – Hometalk
Xây nhà trọn gói TPHCM mới nhất 2023
Xây nhà trọn gói Tây Ninh mới nhất năm 2023

Bảng dự toán xây dựng nhà ở đem lại lợi ích gì cho bạn?

Việc lên bảng dự toán xây dựng nhà ở chi tiết, khoa học sẽ giúp chủ nhà kiểm soát được chi phí xây dựng cũng như giảm thiểu được tối đa những lãng phí không đáng có trong quá trình xây dựng.

Giúp kiểm soát được chi phí

Nhờ bảng dự toán chi phí xây dựng mà chủ nhà có thể nắm được các khoản chi phí xây dựng cần phải bỏ ra, từ đó có kế hoạch chuẩn bị đầy đủ tài chính, tránh các trường hợp gây thâm hụt ngân sách.

Thể hiện sự minh bạch của nhà thầu

Những hạng mục chi phí trong quá trình xây dựng được kế khai rõ ràng và minh bạch, các chủ đầu tư dễ dàng kiểm soát, kiểm tra tính hợp lý và chính xác của chúng. Nhờ đó mà tránh được tình trạng phát sinh chi phí vô lý không đáng có.

Cung ứng vật tư kịp thời từng giai đoạn

Đây là một bản checklist liệt kê các hạng mục vật tư cần cung cấp trong từng giai đoạn của quá trình xây dựng, nhờ đó các nhà thầu có thể chuẩn bị đầy đủ, chính xác các loại vật tư cần thiết nhằm đảm bảo tiến độ của công trình. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư dựa vào bản dự toán này để kiểm soát quá trình cung ứng vật tư của nhà cung cấp nhằm hạn chế trường hợp cố ý kéo dài thời gian, ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Xem thêm TOP 11 công ty xây dựng uy tín TPHCM 2023

Là cơ sở thống nhất hạng mục công việc giữa chủ đầu tư và nhà thầu

Bảng dự toán xây dựng còn được xem như cơ sở thống nhất các hạng mục công việc giữa chủ đầu tư và nhà thầu. Đảm bảo quá trình xây dựng đúng, đủ và không phát sinh. Nếu chủ đầu tư muốn thay đổi vật tư, cách thức thi công, họ có thể dễ dàng điều chỉnh đúng hạng mục đó trong bảng dự toán.

Tham khảo thêm một số địa điểm HOMETALK thi công xây dựng tại Miền Tây:
Xây nhà trọn gói An Giang mới nhất năm 2023
Xây nhà trọn gói Bạc Liêu uy tín | Báo giá mới nhất 2023
Xây nhà trọn gói Bến Tre | Báo giá chính xác mới nhất 2023
Xây nhà trọn gói Cà Mau uy tín, chất lượng 2023 – Hometalk
Xây nhà trọn gói Đồng Tháp mới nhất 2023
Xây nhà trọn gói Hậu Giang uy tín, chất lượng năm 2023
Xây nhà trọn gói Long An mới nhất 2023
Xây nhà trọn gói Vĩnh Long uy tín 2023
Xây nhà trọn gói Trà Vinh mới nhất năm 2023
Xây nhà trọn gói Tiền Giang mới nhất 2023
Xây nhà trọn gói Sóc Trăng uy tín, chất lượng 2023

Những yếu tố ảnh hưởng đến bảng dự toán chi phí xây dựng nhà

Chia sẻ Kinh nghiệm xây dựng nhà phố từ A đến Z – Hometalk

Trước khi lập bảng dự toán chi phí xây dựng, các chủ đầu tư cần chú ý đến những yếu tố ảnh hưởng đến dự toán này như: vị trí địa lý, diện tích đất xây dựng, thiết kế kiến trúc và kết cấu căn nhà,…nhằm đảm bảo bảng dự toán được tính toán chính xác và ước lượng được chính xác nhất chi phí có thể phát sinh trong quá trình xây dựng, đảm bảo chuẩn bị đủ tài chính trước khi bắt đầu thi công.

Xin giấy phép xây dựng

Xin giấy phép xây dựng là bước đầu tiên trong quá trình xây dựng, thi công công trình. Việc xin giấy phép sẽ phải mất một khoản phí nhất định do đó nhà đầu tư cần xác định và thêm chúng vào bảng dự toán của mình. Tuy nhiên hiện nay, có nhiều công ty xây dựng nhà ở có phụ trách thêm mục này cho chủ nhà hoặc khách hàng cũng có thể tự làm.

Vị trí địa lý và diện tích đất xây dựng

Hiện nay chi phí thuê nhà thầu xây dựng cũng có sự khác nhau giữa các khu vực địa lý, ví dụ như chi phí thuê nhà thầu tại các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ cao hơn các khu vực tỉnh thành khác, chi phí thuê ở thành phố cũng sẽ cao hơn nông thôn. Lý do một phần là ở các thành phố lớn, các nhà xây dựng sẽ cung cấp trọn gói các dịch vụ xây nhà, còn ở các khu vực nông thôn hầu như chủ nhà sẽ phải tự thuê nhân công, mua vật liệu xây dựng và một số vấn đề khác.

Thậm chí ngay trong cùng một thành phố chi phí xây nhà cũng khác nhau. Ví dụ, ở thành phố Hồ Chính thì các quận như: Quận 1, 3 và 5 có chi phí vật tư cao hơn hẳn các quận khác, bên cạnh đó là quy định và giới hạn vận chuyển cũng khác nhau theo từng địa phương nên giá xây dựng nhà ở cũng khác nhau.

Cùng với đó là diện tích xây nhà ở càng lớn thì chi phí vật tư, nhân công cũng nhiều hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến giá xây dựng nhà ở.

Thiết kế kiến trúc và kết cấu căn nhà

bảng dự toán xây dựng nhà phố
Kiến trúc và kết cấu ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của căn nhà

Kiến trúc cũng như kết cấu căn nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà và công năng sử dụng về lâu về dài. Do đó, hầu hết các các căn nhà đều được lên một bản thiết kế chi tiết khoa học và đẹp mắt dựa trên tư duy của nhà thầu cũng như ý kiến riêng của chủ nhà. Chi phí thiết kế của mỗi loại căn hộ là khác nhau, với nhà phố/biệt thự cổ điển dao động từ 200.000 đến 400.000 đồng/m2. Với nhà phố/biệt thự hiện đại thì rẻ hơn là 150.000 đến 300.000 đồng/m2.

Vì vậy chủ nhà cần xác định rõ mục đích thiết kế của mình để thống nhất với nhà thầu lựa chọn mức chi phí phù hợp liệt kê vào bảng dự toán xây dựng của mình.

Thi công phần thô và nhân công hoàn thiện

Thi công phần thô sẽ tiêu tốn một khoản không hề nhỏ, quá trình xây dựng cần được thực hiện cẩn thận vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. Mỗi nhà thầu sẽ có cách tính vật liệu xây dựng, cách tính diện tích xây dựng và nhân công là khác nhau. Do đó chủ nhà cần thống nhất rõ ràng với đơn vị thi công về vấn đề này, tránh những phát sinh không đáng có.

Hiện nay giá thi công phần thô và nhân công hoàn thiện trên thị trường dao động từ 300.000 đến 400.000 đồng/m2.

Thiết kế thi công nội thất hoàn thiện

Thiết kế thi công nội thất là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều đến chi phí xây dựng nhà ở, giai đoạn này được thực hiện sau khi hoàn tất thi công phần thô, tuy nhiên khoản này sẽ khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của mỗi gia đình. Với những nhà có tiềm lực kinh tế cao, nội thất cao cấp sẽ được họ lựa chọn khiến chi phí hạng mục này tăng cao, còn những nhà có ít tài chính hơn chỉ cần chọn nội thất có giá vừa phải, chất liệu ổn là được.

Tìm hiểu thêm Quy định và cách tính mật độ xây dựng nhà phố chính xác và mới nhất 2023

Mẫu bảng dự toán xây dựng nhà ở

Bảng dự toán xây dựng sơ bộ

Trong bảng dự toán này ta sẽ liệt kê những dự toán phần thô và chi phí nhân công hoàn thiện cùng với một số vật dụng nội thất thiết yếu khác.

bảng dự toán xây dựng nhà phố

bảng dự toán xây dựng nhà phố

bảng dự toán xây dựng nhà phố

bảng dự toán xây dựng nhà phố

bảng dự toán xây dựng nhà phố

bảng dự toán xây dựng nhà phố

bảng dự toán xây dựng nhà phố
Bảng dự toán xây dựng nhà sơ bộ

Bảng dự toán xây dựng nhà phố cấp 4

Bảng tổng hợp này chính là bảng tổng giá trị của từng phần mà chúng tôi đã ghi ra từng đầu mục để các bạn có thể tham khảo. Diện tích sàn xây dựng của công trình này là 70m2 và có thêm một vài m2 sảnh. Tổng giá trị xây dựng dự kiến là 388 triệu như vậy các bạn có thể tính sơ bộ ra được giá thành xây dựng trên 1 m2 cho công trình này là 5.5 triệu/1m2. Nếu các bạn có nhu cầu thiết kế thi công trọn gói có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.

Chi phí vật liệu xây dựng phần thô Dự toán chi tiết 125,833,355
3 Chi phí nhân công xây dựng 800.000 VNĐ/m2 sàn 55,976,000
4 Chi phí xây dựng phần hoàn thiện Dự toán chi tiết 115,785,265
5 Chi phí vật tư điện nước điều hòa Dự toán chi tiết 82,673,381
6 Chi phí nhân công điện nước điều hòa 110.000 VNĐ/m2 sàn 7,696,700
7 TỔNG CỘNG 388,000,000

Bảng dự toán xây dựng nhà phố 2 tầng

Có 2 cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng phổ biến nhất hiện nay đó là bóc tách khối lượng và lấy diện tích xây dựng nhân với đơn giá.

Bóc tách khối lượng công trình là việc xác định khối lượng trên phương thức: Đo, đếm, tính toán, kiểm tra trên cơ sở kích thước, số lượng quy định trong bản vẽ thiết kế, thuyết minh thiết kế hoặc từ yêu cầu triển khai dự án, thi công xây dựng, chỉ dẫn kỹ thuật, các hồ sơ, chỉ dẫn khác có liên quan và các tiêu chuẩn, …

Cách tính chi phí thông dụng, phổ biến nhất hiện nay mà các công ty xây dựng, nhà thầu xây dựng hay dùng để báo giá cho cho chủ nhà là lấy diện tích xây dựng nhân với đơn giá xây dựng.

Tính diện tích xây dựng

Đơn giá xây dựng nhà 2 tầng

  • Đơn giá xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện : 3.800.000 đ/m2
  • Đơn giá xây nhà trọn gói (chìa khóa trao tay): 6.100.000 đến 7.300.000 đ/m2

Xem thêm bảng báo giá chi phí các hạng mục xây dựng của HOMETALK:
Đơn giá xây dựng phần thô nhà phố mới nhất 2023
Bảng báo giá thi công nhà phố mới nhất năm 2023
Báo giá thi công thạch cao giá rẻ mới nhất năm 2023
Bảng báo giá thi công xây tường gạch mới nhất năm 2023
Bảng báo giá thiết kế kiến trúc nhà phố cập nhật 2023
Bảng báo giá thiết kế nội thất chi tiết mới nhất 2023
Bảng báo giá thi công nội thất trọn gói mới nhất 2023
Bảng báo giá chi phí thi công sơn tường nhà chi tiết 2023
Báo giá chi phí thi công sơn nước mới nhất 2023

Bảng dự toán xây dựng nhà phố 3 tầng

bảng dự toán xây dựng nhà phố
Bảng dự toán xây dựng tầng 3

Bảng giá vật tư có thể thay đổi theo từng quý theo biến động của thị trường, trong đó sắt thép và xi măng là những vật liệu chủ yếu để xây dựng ngôi nhà. Bạn có thể tham khảo giá của các đơn vị cung cấp vật liệu lớn và uy tín để có được giá tốt nhất giúp tiết kiệm khoản chi phí khá lớn cho gia đình.

Bảng giá vật tư có thể thay đổi theo biến động trên thị trường, trong đó sắt thép và xi măng là 2 vật liệu chủ yếu để xây nhà do đó chi phí của chúng càng tốt càng giúp giảm thiểu ngân sách xây nhà. Ngoài ra, chủ nhà có thể liên hệ với các đại lý phân phối vật liệu lớn để được mức giá tốt giúp tiết kiệm khoản chi phí khá lớn cho gia đình.

Tìm hiểu thêm Công ty xây dựng nhà phố chuyên nghiệp và uy tín HOMETALK

Việc lập bảng dự toán xây dựng trước khi thực hiện thi công bất cứ công trình nào dù nhỏ hay lớn là điều vô cùng cần thiết. Dự toán chi tiêu sẽ giúp chủ đầu tư nắm được tổng quát những vật liệu cần thiết và chi phí của chúng từ đó lên kế hoạch tài chính, kiểm soát chi tiêu nhằm hạn chế những thất thoát không đáng có. Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn trong quá trình lập bảng dự toán xây dựng chính xác và hiệu quả. Để biết thêm nhiều thông tin liên quan đến thi công nội thất nhà ở, mời bạn tham khảo tại: Hometalk

Tham khảo thêm một số địa điểm HOMETALK thi công xây dựng tại Miền Trung:
Xây nhà trọn gói Bình Thuận uy tín | Báo giá chi tiết mới nhất 2023
Xây nhà trọn gói Đắk Lắk, BMT uy tín chuyên nghiệp – Hometalk
Xây nhà trọn gói Gia Lai mới nhất năm 2023
Xây nhà trọn gói Kon Tum uy tín, chất lượng | Báo giá mới nhất 2023
Xây nhà trọn gói Ninh Thuận uy tín, chất lượng 2023

5/5 - (2 bình chọn)

Về Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946 30 8888
Liên hệ
Zalo
Facebook