Trang Chủ » Xây Dựng » Bảng báo giá thi công xây dựng chi tiết và chính xác 2023
166 lượt xem

Bảng báo giá thi công xây dựng chi tiết và chính xác 2023

Bảng báo giá thi công xây dựng là các bảng báo giá được các đơn vị chuyên nhận thầu, thi công, xây dựng công trình lập ra để báo về giá và chi phí thi công xây dựng công trình. Đây là bảng thông tin vô cùng quan trọng, được coi là căn cứ để chủ nhà và bên nhận thầu thực hiện theo những hạng mục, điều khoản đã được ghi rõ bên trong. Cũng thông qua bảng báo giá thi công này, chủ nhà sẽ biết được chi tiết về chi phí, mức giá, các dịch vụ mà nhà thầu sẽ cung cấp khi thực hiện thi công công trình.

Cách hạng mục thi công xây dựng

Vậy trong một bảng báo giá thi công sẽ có các hạng mục nào? Trên thực tế, tùy theo đơn vị thi công mà bảng báo giá sẽ có sự thay đổi về thiết kế, nội dung và các hạng mục bên trong. Dưới đây là một số hạng mục thi công xây dựng trọn gói sẽ được báo giá trong hầu hết các bảng báo giá phổ biến hiện nay.

Thi công xây dựng phần thô

Thi công xây nhà phần thô có thể hiểu là giai đoạn thi công phần khung sườn của một ngôi nhà. Thông thường, phần thô sẽ gồm các phần như cột, móng, dầm, cầu thang đổ, xây bậc, sàn, kết cấu chịu lực công trình, hệ thống tường bao quanh nhà, tường phân chia không gian trong nhà và mái bê tông. Một ngôi nhà sau khi hoàn thiện các hạng mục này thì được gọi là nhà thô.

Trên thực tế, mỗi nhà thầu xây dựng sẽ có những thay đổi nhỏ về các mục của nhà thô cũng như các định nghĩa liên quan đến nhà thô này. Do đó, để thuận tiện cho quá trình xây dựng, chủ nhà nên có sự tìm hiểu, tham khảo giữa các đơn vị thầu để chọn cho mình đối tác có định nghĩa phù hợp với nhu cầu nhất.

Đồng thời, khi đọc bảng báo giá, chủ đầu tư cần quan tâm và đối chiếu cụ thể, chi tiết các hạng mục để tránh các tình trạng mập mờ, sai lệch thông tin trong quá trình xây dựng. Nếu không rõ ràng, chủ nhà có thể gặp phải trường hợp chi phí xây dựng phát sinh thêm rất nhiều vì nhà thầu không quy định các phần này trong khung sườn nhà thô.

bảng báo giá thi công
Phần thô và định nghĩa trong bảng báo giá

Dịch vụ xây nhà trọn gói tại các khu vực:

Báo giá xây nhà trọn gói bình dương mới nhất
Báo giá xây nhà trọn gói đồng nai 2023|Hometalk
Bảng giá xây nhà trọn gói tphcm mới nhất năm
Bảng giá Xây Nhà Trọn Gói Long An mới nhất 2023

Thi công xây dựng hoàn thiện

Tương tự, bảng báo giá thi công xây dựng hoàn thiện sẽ bao gồm tất cả các hạng mục từ nguyên vật liệu, nhân công đến các thiết bị liên quan để ngôi nhà của bạn được xây dựng hoàn chỉnh theo thỏa thuận ban đầu.

Thông thường, gói thi công xây dựng hoàn thiện sẽ bao gồm:

  • Hạng mục vật tư, vật liệu: Theo đó, nhà thầu sẽ chịu trách nhiệm cung ứng toàn bộ nguyên, vật liệu sẽ cần sử dụng trong quá trình xây dựng như: sắt, thép, cát, đá, xi, gạch xi măng, dây điện, ống nước,… Ngoài ra, còn có các loại vật tư phụ khác như: đế âm, ống âm trong tường,… Các hạng mục này sẽ được đơn vị thầu cung ứng đúng theo chủng loại và yêu cầu kỹ thuật thể hiện trong thiết kế kiến trúc và kết cấu của ngôi nhà. Khi đọc bảng báo giá, bạn nên đọc kĩ phần này để đảm bảo chất lượng ngôi nhà, tránh bị nâng giá, báo giá ảo hoặc bị cung ứng các vật tư kém chất lượng trong công trình.
bảng báo giá thi công
Ngôi nhà được thi công với bảng báo giá hoàn thiện
  • Ngoài ra, bảng báo giá xây dựng hoàn thiện sẽ gồm phần xây dựng thô, trong đó thường gồm các phần sau:
  • Nhân công xây thô: Tổ chức công trường, vệ sinh mặt bằng thi công. Tổ chức công trường vệ sinh mặt bằng thi công.
  • Các hạng mục cần thực hiện khi thi công phần thô: Như thi công phần móng; thi công phần thân bao gồm hệ thống tường, xây tô, hệ thống đường điện, ống nước âm tường; Hạng mục thi công mái bê tông, mái ngói, mái tôn theo thỏa thuận.
  • Nhân công hoàn thiện: Nhà thầu sẽ là đơn vị cung cấp nhân công xây dựng chịu trách nhiệm thực hiện các công đoạn hoàn thiện ngôi nhà. Đội nhân công này sẽ phải tham gia 7 hạng mục xây dựng chính bao gồm: Cán nền, chống thấm, ốp lát gạch, lắp đặt thiết bị vệ sinh, lắp đặt thiết bị điện, sơn nước, chống thấm, vệ sinh cơ bản và bàn giao.
  • Hạng mục khác: Tùy theo nhu cầu của chủ nhà cũng như quy mô công trình, bảng báo giá sẽ cung cấp chi phí hoàn thiện một số hạng mục phụ trong công trình. Ngoài ra, báo giá sẽ gồm các chi phí khác để đảm bảo chất lượng và bảo vệ an toàn lao động như:
  • Chi phí thiết bị bảo hộ lao động, vệ sinh công trình: Lưới chống rơi, vách ngăn lỗ thông tầng, lan can tạm cầu thang,…
  • Chi phí phục vụ quá trình thi công, nghiệm thu chất lượng công trình. Quá trình này thường sử dụng các thiết bị, máy móc như: Máy laser, máy ke góc, máy đo độ ẩm,… để hỗ trợ quá trình xây dựng và nghiệm thu chuẩn xác nhất, góp phần đảm bảo chất lượng công trình.
bảng báo giá thi công
Nhà ở sau khi được xây dựng hoàn thiện

Cách tính diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng là phần diện tích bao gồm tất cả các phần được ghi chú rõ trong phần giấy phép xây dựng và những phần không được thể hiện trong giấy phép xây dựng nhưng có hao tốn chi phí, nhân công để hoàn thành. Hay có thể hiểu, diện tích xây dựng sẽ là tổng diện tích các mặt sàn sử dụng và mặt bằng mái của công trình.

Hiện nay, công thức tính diện tích xây dựng phổ biến nhất được các nhà thầu sử dụng để tính diện tích trong bảng báo giá thi công là:

Diện tích xây dựng = Diện tích sàn sử dụng + Diện tích các phần khác.

bảng báo giá thi công
Cách tính diện tích xây dựng nhanh và chính xác

Bảng báo giá thi công xây dựng mới nhất

Như đã nói ở trên, mỗi đơn vị xây dựng sẽ có những bảng báo giá thi công riêng và khác nhau về các điều khoản, quy trình, hạng mục. Do đó, để chọn được đơn vị thầu xây dựng phù hợp nhất, bạn nên tham khảo bảng báo giá nhiều bên khác nhau và chọn ra dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

bảng báo giá thi công

bảng báo giá thi công
Bảng báo giá thi công trọn gói tại Hometalk
bảng báo giá thi công
Bảng báo giá thi công trọn gói chi tiết tại Hometalk

Tại HOMETALK, đơn vị có nhiều năm trong thầu thi công, xây dựng nhà ở và nội thất tại Hồ Chí Minh, bảng báo giá thi công sẽ được công khai chi tiết tại website: https://hometalk.com.vn/don-gia.html để các chủ đầu tư có thể tiện tham khảo. Nếu bạn cần được tư vấn chi tiết hơn về các gói thầu xây dựng của Hometalk, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để được nhân viên hỗ trợ sớm nhất nhé.

Bài viết liên quan bạn nên xem qua:

Bảng báo giá thi công nội thất trọn gói mới nhất 2023
Chi phí thi công sơn tường là bao nhiêu? Bảng báo giá mới nhất 2023
Tiêu chuẩn xây dựng nhà phố theo quy định mới nhất của nhà nước
Bảng báo giá xây dựng biệt thự chi tiết nhất 2023

5/5 - (1 vote)

Về Tác Giả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0946 30 8888
Liên hệ
Zalo
Facebook