Xây nhà không hợp tuổi có sao không?

Chọn tuổi làm nhà là thông lệ của người Việt Nam ta từ xưa đến nay. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng chọn được tuổi đẹp để làm nhà. Vậy xây nhà không hợp tuổi có sao không? Vấn đề này sẽ được Hometalk giải đáp cùng bạn đọc thông qua bài viết dưới đây.

Xây nhà không hợp tuổi có sao không?

Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi việc chọn được năm tuổi đẹp với gia chủ, không phạm cả 3 tuổi tuổi Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc  là vấn đề không dễ dàng. Trên thực tế, để chọn được năm đáp ứng đủ 3 điều kiện như vậy thì gia chủ phải chờ đến vài năm sau mới có thể tiến hành thi công được. Như vậy, sẽ rất bất cập khi bạn sống trong không gian không đảm bảo trong thời gian dài chỉ vì chưa chọn được tuổi làm nhà.

Xem thêm chi tiết: Cách thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ hiện đại và sang trọng 

Trong khi đó, theo các chuyên gia phong thủy, việc xây nhà vào năm mà gia chủ mắc các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc sẽ mang đến nhiều bất lợi cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, trong thời gian dài nghiên cứu cũng như thực tiễn cuộc sống, các thầy phong thủy cho rằng, nếu việc xây dựng phạm cung Tam Tai, nhưng không phạm cung Kim Lâu hoặc Hoang Ốc thì bạn vẫn có thể thực hiện thi công được. Ngược lại nếu năm mà tuổi gia chủ phạm cung Hoang Ốc, Kim Lâu thì không nên xây dựng nhà trong năm đó.

Thực chất việc xây nhà không hợp tuổi có sao không sẽ phụ thuộc nhiều vào quan điểm của mỗi người. Tuy nhiên, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì thế, nếu có thể chọn được năm tốt thì không cần phải bàn cãi quá nhiều. Ngược lại, nếu buộc phải làm nhà vào năm mà tuổi gia chủ không thuận thì bạn có thể khắc phục bằng giải pháp mà chúng tôi sẽ chia sẻ ở phần bài viết tiếp theo.

Giải pháp xây nhà vào năm không hợp tuổi gia chủ

Giải pháp nhằm khắc phục vấn đề xây nhà vào năm không hợp tuổi gia chủ được nhiều người áp dụng nhất hiện nay chính là mượn tuổi để xây nhà. Tuy nhiên, vấn đề mượn tuổi xây nhà như thế nào, thủ tục ra sao, đối tượng mượn tuổi, … là những vấn đề quan trọng nhưng không phải ai cũng nắm rõ.

Một số lưu ý khi mượn tuổi xây nhà

Đối tượng mượn tuổi xây nhà được chọn thông thường là những người trong gia đình hoặc họ hàng xa. Đối với vấn đề này, bạn cần có một số lưu ý cơ bản sau đây:

  • Nên lựa chọn người lớn tuổi để mượn tuổi làm nhà:

Việc chọn lựa người để mượn tuổi làm nhà là vấn đề quan trọng. Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, ngoài việc xem xét tuổi của họ không phạm các cung Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai; người được mượn tuổi làm nhà nên là người lớn tuổi, càng lớn càng tốt. Đặc biệt, người này nên là nam giới và không có tang quyến.

Chi tiết thiết kế nội thất nhà phố tân cổ điển – vẻ đẹp vượt thời gian trong thiết kế

  • Người đã cho người khác mượn tuổi xây nhà thì không nên cho người thứ hai mượn:

Nghĩa là, mỗi người chỉ nên đứng tên gia chủ để xây dựng 1 ngôi nhà. Theo đó, nếu bạn đã được gia chủ mượn tên xây nhà, thì phải từ chối lời đề nghị của người khác nữa cho đến khi căn nhà đó được làm xong và trao trả lại cho chủ nhân của ngôi nhà. Vậy nên, để đảm bảo không vướng mắc tại điểm này, bạn cần có sự trao đổi với người mà mình chọn mượn tên để xem họ có đang đứng tên xây ngôi nhà nào không cũng như đề nghị họ chỉ đứng tên căn nhà của mình.

  • Chỉ mượn tên để xây dựng nhà, không mượn tên để sửa nhà

Không nên mượn tên để sửa nhà mà chỉ mượn tên để xây nhà là lời khuyên mà các chuyên gia phong thủy dành cho bạn. Vì việc sửa nhà, động thổ sẽ ảnh hưởng đến thần linh nên nếu không hợp tuổi sửa nhà thì tốt nhất, bạn nên chờ đến năm khác chứ không nên mượn tên để sửa nhà.

Tham khảo thêm: Thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại – sang trọng bậc nhất 2022

Thủ tục mượn tên xây nhà nếu không hợp tuổi

Sai lầm thường thấy của nhiều người khi mượn tên xây nhà chính là chỉ nhờ người đứng tên trong lễ động thổ rồi dừng lại. Tuy nhiên, như vậy vẫn chưa đúng thủ tục đâu. Theo đó, người được bạn mượn tuổi xây nhà phải đứng tên từ đầu đến cuối từ làm lễ động thổ, lễ cất nóc đến lễ nhập trạch.

Khi căn nhà đã hoàn tất các thủ tục, người được bạn mượn tuổi xây nhà sẽ thực hiện việc bán nhà tượng trưng bằng giấy tờ nhà cho gia chủ. Đồng thời, giá bán được thể hiện trong giấy bán nhà phải cao hơn so với giá bán tượng trưng ban đầu. Như vậy, gia chủ đã có thể sử dụng ngôi nhà của mình bình thường mà không cần lo lắng về vấn đề không hợp tuổi xây nhà.

Xem thêm các bài  viết liên quan khác:

Trồng Cây Sau Nhà Theo Phong Thủy (Kiến Thức Hay Nên Biết)

Trồng Cây Xương Rồng Theo Phong Thủy (Kiến Thức Hay Nên Biết)

Cây Tùng Bách Tán Trong Phong Thủy (Kiến Thức Hay Nên Biết)

Xây nhà không hợp tuổi có sao không? là nỗi niềm băn khoăn, lo lắng của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, qua những thông tin mà Hometalk chia sẻ cũng như giải pháp khắc phục mà Hometalk đưa ra tại bài viết, bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Hy vọng, bạn có thể nhanh chóng có được không gian sống của riêng mình mà không phải suy nghĩ về vấn đề không hợp tuổi xây nhà. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946 30 8888
Liên hệ
Zalo
Facebook
.
.
.