Tuổi Nhâm Tuất Ngồi Làm Việc Hợp Hướng Nào – Phong Thuỷ A-Z

Bạn thắc mắc hướng nào là hướng tốt đối với gia chủ tuổi Nhâm Tuất. Hướng nào giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ giúp gia chủ biết tuổi Nhâm Tuất ngồi làm việc hợp hướng nào. Ngoài ra, còn giúp gia chủ biết những hướng tốt khác để  đặt bàn thờ, nhà bếp, nhà vệ sinh…

phong thuỷ tuổi nhâm tuất

1.Phong thủy tuổi Nhâm Tuất

1.1. Tuổi Nhâm Tuất ngồi làm việc hợp hướng nào

Nam giới tuổi Nhâm Tuất ngồi làm việc hợp hướng nào

Hướng chính Nam mang phương vị thần tài cho gia chủ. Gia chủ tuổi Nhâm Tuất thuộc Đông tứ mệnh nên hướng tốt là Đông Tứ Trạch. Dựa vào luận giải trên để biết tuổi Nhâm Tuất ngồi làm việc hợp hướng nào.

Một số hướng tốt cho gia chủ là nam giới là: Bắc (Diên Niên), Đông (Sinh khí), Nam (Phục vị), Đông Nam (Thiên Y).

Nữ giới tuổi Nhâm Tuất ngồi làm việc hợp hướng nào

Nữ giới tuổi Nhâm Tuất ngồi làm việc hợp hướng nào để mang lại tài lộc và may mắn trong công việc. Theo phong thủy hướng tốt mà gia chủ tuổi Nhâm Tuất nữ mạng có thể ngồi làm việc là: Tây (Sinh khí), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục vị), Đông Bắc (Thiên y).

1.2. Hướng cổng nhà tuổi Nhâm Tuất

Ngoài việc xem tuổi Nhâm Tuất ngồi làm việc hợp hướng nào để thăng tiến trong công việc. Xem hướng cổng nhà sẽ giúp gia chủ đón nhiều vượng khí và tài lộc. Theo các chuyên gia phong thủy, hướng cổng nhà tốt dành cho gia chủ tuổi Nhâm Tuất là:

 • Đối với Nam mệnh tuổi Nhâm Tuất: hướng Đông (Sinh khí), hướng Bắc (Diên niên), hướng Đông Nam (Thiên y), Hướng Nam (Phục vị).
 • Đối với Nữ mệnh tuổi Nhâm Tuất: hướng Tây Bắc (Phục Vị), hướng Tây (Sinh khí). Tránh hướng Tây Nam và Đông Bắc thuộc hành Thổ tương khắc với mệnh Thủy của gia chủ Nhâm Tuất.

1.3. Tuổi Nhâm Tuất đặt bàn thờ hướng nào

Nguyên tắc khi đặt bàn thờ là tọa cát hướng cát, đặt ở hướng tốt và quay mặt về hướng tốt. Theo đó, những hướng tốt mà gia chủ có thể đặt bàn thờ là:

 • Hướng hợp với Nam mệnh tuổi Nhâm Tuất: Đặt bàn thờ ở cung Phục Vị hướng Bắc (Diên niên). Hoặc đặt ở cung Diên niên hướng chính Nam (Phục vị).
 • Hướng hợp với Nữ mệnh tuổi Nhâm Tuất: Nên đặt bàn thờ tọa cung Thiên y hướng Diên Niên (Tây Nam). Hoặc cũng có thể tọa cung Diên niên hướng Thiên y (Đông Bắc).

1.4. Hướng cầu thang tuổi Nhâm Tuất

Cũng giống như xem tuổi Nhâm Tuất ngồi làm việc hợp hướng nào, xem hướng cầu thang cũng dựa vào cung mệnh của gia chủ. Luận theo Bát Trạch, tuổi Nhâm Tuất thuộc Đông tứ trạch. Tham khảo thêm xưởng sản xuất nội thất để xem các mẫu cầu thang đẹp và hợp phong thuỷ. Nên hướng cầu thang tốt cho tuổi Nhâm Tuất là:

 • Đối với nam tuổi Nhâm Tuất hợp những hướng: Bắc (Diên Niên), Đông (Sinh khí), Nam (Phục vị), Đông Nam (Thiên Y).
 • Đối với nữ tuổi Nhâm Tuất hợp những hướng: Tây (Sinh khí), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục vị), Đông Bắc (Thiên y).

1.5. Hướng nhà vệ sinh cho tuổi Nhâm Tuất

Nếu dựa vào hướng cát để xem tuổi Nhâm Tuất ngồi làm việc theo hướng nào thì khi xem hướng nhà vệ sinh sẽ ngược lại. Trong phong thủy, dựa vào hướng hung để xem hướng nhà vệ sinh. Nên những hướng tốt gia chủ tuổi Nhâm Tuất có thể đặt nhà vệ sinh là:

 • Tuổi Nhâm Tuất là nam giới: Nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Hoạ Hại), Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ).
 • Tuổi Nhâm Tuất là nữ giới: Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Hoạ Hại); Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ) là những hướng phù hợp.

Xem thêm: Tuổi Nhâm Thân Hợp Với Hướng Nào – Phong Thuỷ Từ A-Z

1.6. Tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp hướng bếp nào

Hướng bếp tốt đối với gia chủ mạng Nam tuổi Nhâm Tuất

Lửa là tượng trưng cho sự may mắn, nên người ta rất chú ý khi chọn hướng nhà bếp. Để mang lại nhiều tài lộc bên cạnh xem tuổi Nhâm Tuất ngồi làm việc hợp hướng nào thì nên xem hướng bếp. Đối với gia chủ là Nam tuổi Nhâm Tuất nên chọn hướng bếp tốt là:

 • Đặt bếp ở hướng Tây quay mặt nhìn ra hướng Đông: Hướng Tây là hướng Ngũ Quỷ, hướng xấu, còn hướng Đông là hướng Sinh khí tốt.
 • Đặt bếp ở hướng Tây Bắc quay mặt nhìn ra hướng Đông Nam: Hướng Tây Bắc là hướng Tuyệt mệnh, còn Đông Nam là hướng Thiên Y tốt.

Xem thêm: Tuổi Ất Mão Làm Nhà Năm Nào – (Kiến Thức Hay Nên Biết)

Hướng bếp tốt đối với gia chủ mạng Nữ tuổi Nhâm Tuất

Khác với khi xem tuổi Nhâm Tuất ngồi làm việc theo hướng nào, để xem hướng bếp tốt sẽ dựa vào nguyên tắc tọa hung hướng cát. Theo đó, gia chủ là Nữ tuổi Nhâm Tuất nên chọn hướng bếp tốt là:

 • Đặt bếp ở hướng Đông quay mặt nhìn ra hướng Tây: Hướng Đông là hướng Ngũ Quỷ hướng xấu, còn hướng Tây là hướng Sinh khí tốt.
 • Đặt bếp ở hướng Đông Nam quay mặt nhìn ra hướng Tây Bắc: Hướng Đông Nam là hướng Họa hại, còn Tây Bắc là hướng Phục vị tốt.

1.7. Màu sắc hợp tuổi Nhâm Tuất

Đối với Nam mệnh

Tuổi Nhâm Tuất thuộc niên mệnh Thủy. Màu tương hợp với Nam tuổi Nhâm Tuất là: màu xanh dương, xanh lam, xanh da trời. Ngoài ra, theo thuyết ngũ hành tương sinh gia chủ còn hợp với màu trắng, ghi, vàng ánh kim…thuộc mệnh Kim. Vì Kim sinh Thủy.

Đối với Nữ mệnh

Tương tự như đối với Nam mệnh tuổi Nhâm Tuất. Nữ mệnh tuổi Giáp Tuất hợp với những màu sau: xanh nước biển, xanh lam,…. Hoặc những màu tương sinh như trắng, ghi hay xám…

phong thuỷ tuổi nhâm tuất

2.Hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Nhâm Tuất

Để hóa giải những hướng nhà xấu cho người tuổi Nhâm Tuất, bạn có thể tham khảo những cách sau:

 • Trấn yểm: Đây là cách đơn giản, dễ dàng thực hiện và được nhiều người sử dụng. Để trấn yểm người ta thường dùng đá đá thạch anh, gương bát quái…
 • Đa cát thắng tiểu hung: Cách này được hiểu là dùng nhiều cái tốt để lấn át cái xấu. Với cách này, bạn hãy chọn hướng phòng ngủ, hướng cổng nhà… là những hướng tốt.
 • Đổi hướng cửa chính: bạn có thể thay hướng cửa chính bằng hướng khác hoặc có thể làm thêm cửa phụ.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây gia chủ sẽ biết hướng nào là hướng tốt đối với tuổi Nhâm Tuất. Đặc biệt là xem tuổi Nhâm Tuất ngồi làm việc hợp hướng nào để mang lại nhiều may mắn trong công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946 30 8888
Liên hệ
Zalo
Facebook
.
.
.