Tuổi Nhâm Thân Hợp Với Hướng Nào – Phong Thuỷ Từ A-Z

Tuổi Nhâm Thân là độ tuổi có sự ổn định nhất định trong sự nghiệp. Để sự may mắn của người tuổi Nhâm Thân cao hơn, nên chú trọng đến các hướng hợp phong thủy. Vậy tuổi Nhâm Thân hợp với hướng nào? Theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời này.

giải đáp cho tuổi nhâm thân

 1. Phong thủy tuổi Nhâm Thân

Dưới đây là hướng hợp phong thủy của Nhân Thân trong các trường hợp cụ thể.

Hướng cổng nhà tuổi Nhâm Thân

Tùy vào gia chủ Nhâm Thân là nam hay nữ mạng mà có cách chọn hướng cổng nhà khác nhau. Cụ thể:

 • Đối với nam Nhâm Thân

Nam Nhâm Thân thuộc Tây tứ mệnh, họ là người niên mệnh Kim. Vì thế, hướng mở cổng hợp phong thủy là: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). Trong đó, hướng mở cổng tốt nhất là hướng Tây Nam. Bởi, nam giới tuổi này thuộc cung Cấn, trạch tọa Đông Bắc.

 • Đối với Nữ Nhâm Thân

Nếu bạn là nữ Nhâm Thân có thắc mắc về việc tuổi Nhâm Thân hợp với hướng nào? thì câu trả lời dành cho bạn là các hướng: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị) là phù hợp nhất.

Tuổi Nhâm Thân đặt bàn thờ hướng nào

Việc lựa chọn hướng bàn thờ cũng cực kỳ quan trọng với người Nhâm Thân. Nếu chọn đúng hướng sẽ mang đến cho gia chủ Nhâm Thân nhiều vượng khí và may mắn. Dưới đây là các hướng đặt bàn thờ phù hợp của nam và nữ mạng Nhâm Thân:

 • Đối với nam Nhâm Thân:

Xét vị trí bàn thờ tọa cung Sinh khí sẽ đặt bàn thờ hướng Đông Bắc (Phục Vị). Ngược lại nếu tọa cung Phục Vị thì Tây Nam (Sinh khí) chính là hướng đặt bàn thờ.

 • Đối với nữ Nhâm Thân:

Bạn chú ý, nếu tọa cung Diên Niên thì bàn thờ nên đặt hướng Tây Nam (Thiên Y). Còn tọa cung Thiên Y thì hướng Đông Bắc (Diên Niên) chính là sự lựa chọn tốt dành cho bạn.

Hướng cầu thang tuổi Nhâm Thân

Hướng cầu thang dành cho tuổi Nhâm Thân sẽ thuộc Tây tứ mệnh. Cụ thể, người Nhâm Thân sẽ đặt cầu thang theo các hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Xem thêm: Tuổi Nhâm Tuất Ngồi Làm Việc Hợp Hướng Nào – Phong Thuỷ A-Z

Hướng nhà vệ sinh cho tuổi Nhâm Thân

Tuổi này có mệnh Đoài, thuộc Tây tứ mệnh. Do đó chỉ nên đặt nhà tắm theo hướng Đông Nam, Bắc, Đông. Tránh đặt theo hướng Tây Nam, Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây.

tuổi nhâm thân hợp mệnh gì

Tuổi Nhâm Thân hợp hướng bếp nào

Đối với việc chọn hướng bếp, bạn cần lưu ý lựa chọn theo nguyên tắc: “tọa hung hướng cát”:

 • Đối với gia chủ là nam Nhâm Thân:

Xét vị trí bếp tọa cung Tuyệt Mệnh thì bếp sẽ hướng Tây Bắc (Thiên Y). Trường hợp tọa cung Lục Sát thì bếp sẽ đặt theo hướng Tây (Diên Niên).

 • Đối với gia chủ nữ Nhâm Thân

Bạn cũng chọn 1 trong hai hướng: tọa cung Lục Sát thì hướng về phía Tây Bắc (Sinh Khí). Còn trường hợp tọa cung Tuyệt Mệnh thì bếp hướng Tây (Phục Vị).

Màu sắc hợp tuổi Nhâm Thân

Ngoài tìm hiểu tuổi Nhâm Thân hợp với hướng nào, bạn còn phải chú ý màu sắc hợp phong thủy. Màu sắc được lựa chọn phải đảm bảo cân bằng, về mặt âm dương – ngũ hành của bản mệnh. Theo đó, người Nhâm Thân thuộc mệnh Kim. Vì thế, màu tương sinh sẽ là: màu vàng, nâu đất. Còn màu tương hợp sẽ là: trắng, xám, ghi.

Xem thêm: Nữ Tuổi Canh Tuất 1970 Hợp Hướng Nào (Kiến Thức Hay Nên Biết)

Hướng bàn làm việc Nhâm Thân

Hướng bàn làm việc cũng là nội dung cần chú ý khi xác định tuổi Nhâm Thân hợp với hướng nào? Chọn được hướng làm việc tốt sẽ có tác dụng nâng cao hiệu quả làm việc của người Nhâm Thân. Cụ thể:

 • Nam Nhâm Thân nên chọn các hướng bàn làm việc sau: Tây Nam (Sinh khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).
 • Nữ Nhâm Thân thì hướng bàn làm việc sẽ là: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).

Phòng ngủ tuổi nhâm thân hợp với hướng nào?

Bài viết tuổi Nhâm Thân hợp với hướng nào sẽ giúp bạn chọn hướng phòng ngủ của người Nhâm Thân. Chọn hướng giường ngủ hợp phong thủy sẽ tác động tích cực đến chất lượng giấc ngủ cho gia chủ. Mời bạn tham khảo các hướng đặt giường ngủ dưới đây:

 • Đối với nam mệnh Nhâm Thân: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).
 • Đối với nữ mệnh Nhâm Thân: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).

Hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi Nhâm Thân

Các nội dung trên giúp bạn xác định được tuổi Nhâm Thân hợp với hướng nào? Tuy nhiên, nếu không may hướng nhà hiện nay của gia chủ Nhâm Thân không tốt, bạn sẽ làm gì để hóa giải? Dưới đây là một số mẹo hóa giải dành cho bạn:

 • Trải thảm trước cửa chính

Bạn đặt thảm ngay vị trí cửa chính sao cho mọi người đều phải bước qua trước khi vào nhà. Cách làm đơn giản nhưng thực sự hiệu quả để hóa giải hướng nhà xấu.

 • Trấn yểm

Bạn dùng một số vật phẩm phong thủy có tính xung khắc về mặt ngũ hành với gia chủ. Các vật dụng này có thể là: gương bát quái, đá thạch anh, chuông gió,…

 • Mở thêm cửa phụ

Đây là cách làm khá phổ biến để hóa giải hướng nhà xấu. Nếu áp dụng cách này, bạn nhớ cửa phụ phải có kích thước lớn hơn cửa chính. Đồng thời, bạn phải sử dụng chúng thường xuyên hơn cửa chính.

Trên đây là các nội dung Hometalk chia sẻ giúp bạn xác định được vấn đề tuổi Nhâm Thân hợp với hướng nào? Bạn xem xét thật kỹ vấn đề này để mang lại nhiều may mắn cho gia đình mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946 30 8888
Liên hệ
Zalo
Facebook
.
.
.