Có nên đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang?

Gầm cầu thang là khu vực thường được tận dụng để làm nhà vệ sinh nhằm tối ưu không gian. Tuy nhiên, có nên đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hay không là vấn đề cần xem xét. Bài viết dưới đây, Hometalk sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất.

Ưu điểm khi đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Việc bố trí nhà vệ sinh ở dưới gầm cầu thang là ý tưởng thiết kế thường thấy ở các căn hộ hạn chế về diện tích. Vì thế, ưu điểm dễ nhận thấy nhất của việc sắp xếp này chính là tận dụng được mọi khoảng không, giúp tối ưu hóa không gian một cách tốt nhất.

Ưu điểm khi đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Bên cạnh đó, đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang còn được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ và hợp lý. Nó giúp không gian sống của bạn trở nên độc đáo, đẹp mắt, tiện nghi và đảm bảo tính riêng tư hơn.

Nhược điểm khi đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Nhược điểm khi đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang nằm ở yếu tố phong thủy. Về mặt phong thủy, việc bố trí như vậy sẽ mang lại nhiều điều không tốt cho gia chủ. Cụ thể:

Theo phong thủy, khu vực cầu thang là nơi thu hút các dòng sinh khí tốt, nơi sản sinh nguồn năng lượng tích cực trong gia đình. Và từ đây, các dòng sinh khí này sẽ được vận chuyển tới các vị trí trong không gian sống. Trong khi đó, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều âm khí, nên khi đặt chúng dưới gầm cầu thang sẽ khiến các dòng sinh khí tốt này bị ù lì, thụ động, không thể phân phối đến các vị trí trong căn nhà.

Nhược điểm khi đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Không chỉ vậy, với vị trí đặt nhà vệ sinh như vậy, sẽ làm suy giảm khả năng thu hút sinh khí của gầm cầu thang.

Hậu quả của vấn đề này là khiến ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Đặc biệt là sự nghiệp của người đàn ông.

Có nên đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang?

Từ những phân tích về ưu – nhược điểm của vấn đề đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang có thể khẳng định việc bố trí này là không nên.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có diện tích nhà đủ lớn để có thể bố trí các khu vực chức năng một cách thoải mái. Vậy nên, việc đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang để tối ưu không gian là lựa chọn chung của nhiều người.

Có nên đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang?

Nếu bạn cũng đang rơi vào trường hợp này thì cũng không cần quá lo lắng. Bởi, những điều không may mắn do đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang mang lại đều có thể hóa giải được bằng một số mẹo phong thủy đơn giản.

Cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Qua tìm hiểu từ thực tế cùng lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, việc hóa giải phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang là vấn đề không quá khó khăn. Dưới đây, chúng tôi chia sẻ một số mẹo phong thủy đơn giản, bạn có thể áp dụng dễ dàng:

Bố trí lại khu vực chức năng

Việc đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang với mục đích tối ưu không gian. Vậy nên, bạn có thể sắp xếp lại các khu vực chức năng để vừa đạt được mục đích này vừa tránh được việc đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang. Theo đó, bạn có thể thay thế nhà vệ sinh bằng kệ sách, tủ hay những vật dụng khác.

Dùng đá phong thủy

Nếu gia đình bạn đang rơi vào trường hợp bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang thì cũng không cần quá lo lắng. Một trong những cách hóa giải đơn giản nhất mà chúng tôi mang đến cho bạn là dùng đá thạch anh để hóa giải.

Theo các chuyên gia, đá thạch anh có dương khí mạnh, có tác dụng hút bớt âm khí trong nhà vệ sinh; nhờ đó, hạn chế được sự ảnh hưởng của nhà vệ sinh đến dòng sinh khí nơi gầm cầu thang.

Tạo đường đi cho các dòng khí xấu

Thêm một cách nữa dành cho bạn chính là tạo đường đi ra bên ngoài cho các dòng khí xấu. Nếu áp dụng cách này, bạn sẽ phải lắp đặt cửa sổ hoặc ống thoát khí trong nhà vệ sinh tạo điều kiện cho các khí xấu thoát ra ngoài. Như vậy cũng sẽ hạn chế được tác động của dòng khí xấu từ nhà vệ sinh.

Đặt hướng nhà vệ sinh phù hợp

Nếu bạn đang xây nhà và phải bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang thì có thể sử dụng hướng nhà vệ sinh phù hợp để khắc phục. Theo đó, bạn sẽ sử dụng la bàn để xác định hướng cửa nhà vệ sinh theo quy luật ngũ hành. Sau đó, áp dụng các quy luật tương sinh tương khắc để bố trí hướng nhà vệ sinh phù hợp.

Tuy nhiên, với cách làm này, bạn cần có sự am hiểu nhất định về mặt phong thủy. Vậy nên, để việc xác định hướng nhà vệ sinh phù hợp nhất, bạn nên nhờ đến các thầy phong thủy để đảm bảo việc lựa chọn không sai lầm.

Có nên đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang là vấn đề đã được Hometalk trả lời thông qua bài viết trên đây. Hi vọng, những thông tin từ bài viết giúp bạn biết cách bố trí nhà vệ sinh ở vị trí phù hợp cũng như có cách hóa giải nếu nhà vệ sinh được đặt ở vị trí không phù hợp. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946 30 8888
Liên hệ
Zalo
Facebook
.
.
.