Tuổi Đinh Mùi 1967 Đặt Bếp Hướng Nào Hợp Phong Thuỷ? [Nên Biết]

Khi thiết kế nội thất nhà bếp, bên cạnh việc đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và tính tiện lợi khi sử dụng, thì vấn đề phong thủy cũng cần được chú trọng. Với chủ nhà tuổi Đinh Mùi 1967 đặt bếp hướng nào là tốt nhất và mang lại nhiều sự may mắn, thịnh vượng nhất? Mời các bạn đọc theo dõi bài viết hôm nay để tìm câu trả lời nhé.

tuổi Đinh Mùi đặt bếp hướng nào là tốt nhất

1. Hướng phong thủy tốt cho tuổi Đinh Mùi

Tuổi Đinh Mùi sinh vào năm 1967 dương lịch, có quẻ mệnh là Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh và thuộc ngũ hành là Thiên hà thủy (Nước trên trời). Vì vậy những hướng phong thủy nhà bếp tốt cho gia chủ thuộc tuổi này là:

 • Hướng Tây (Sinh Khí): sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều tài lộc, tạo danh tiếng tốt và mở rộng con đường thăng quan phát tài.

 • Hướng tây Nam (Diên Niên): có phong thủy giúp mọi thành viên gia trong đình hài hòa, yên ấm và hạnh phúc.

 • Hướng Đông Bắc (Thiên Y): sẽ giúp gia chủ và mọi thành viên trong nhà có sức khỏe tốt, ít bệnh tật và trường thọ.

 • Hướng Tây Bắc (Phục Vị): làm gia tăng sức mạnh tinh thần, mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống và sự tiến bộ cho gia chủ.

Như vậy, với những hướng trên gia chủ sẽ không phải băn khoăn tuổi đinh mùi 1967 đặt bếp hướng nào.

Hướng phong thủy tốt cho tuổi Đinh Mùi

Xem thêm chi tiết: Các mẫu thiết kế nội thất phòng bếp biệt thự hợp phong thủy

2. Hướng phong thủy xấu cho tuổi Đinh Mùi

Tuổi Đinh Mùi sinh vào năm 1967 sẽ có những hướng xấu trong phong thủy cần phải tránh như sau:

 • Hướng Đông Nam (Họa Hại): sẽ mang lại nhiều điều xui xẻo và không may mắc trong cuộc sống lẫn làm ăn, vướng nhiều thị phi và gặp thất bại.

 • Hướng Nam (Tuyệt Mệnh): phòng bếp theo hướng này sẽ gây nguy cơ làm ăn phá sản, gặp nhiều bệnh tật và thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng.

 • Hướng Bắc (Lục Sát): gây xáo trộn và xích mích trong quan hệ tình cảm giữa các thành viên trong gia đình, gây thù hận và xảy ra các vụ kiện tụng hoặc tai nạn.

 • Hướng Đông (Ngũ Quỷ): có tác động xấu đến việc gây mất nguồn thu nhập hoặc mất việc làm, xây cãi lộn và mâu thuẫn.

Hướng phong thủy xấu cho tuổi Đinh Mùi

3. Tuổi Đinh Mùi đặt bếp hướng nào tốt nhất?

Trong phong thủy, nếu như ngôi nhà của bạn được xây dựng có hướng tốt theo một trong những hướng vừa được kể trên, thì khi thiết kế nội thất nhà bếp cũng nên đặt quay về một trong các hướng còn lại và trừ hướng nhà. Tức là bạn không nên đặt bếp hướng thẳng ra cửa chính của ngôi nhà.

Vị trí đặt bếp nấu rất quan trọng vì mọi vấn đề xấu trong phong thủy sẽ phát sinh ra từ đây. Do đó bạn nên đặt bếp ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt bởi ông cha ta từ xưa đã có quan niệm “Tọa hung hướng cát”. Hướng tốt ở đây chính là hướng cửa bếp đối với bếp lò hoặc bếp dầu, hướng công tắc điều khiển nút bếp gas hoặc bếp điện. Có ý nghĩa là sẽ đón những vận may, điềm lành và những điều phúc khi vào trong nhà.

Như vậy, những vị trí tọa hung mà gia chủ cần đặt bếp chính là hướng Đông Nam (Hoạ Hại), Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc(Lục Sát), Đông (Ngũ Quỷ). Nó có ý nghĩa là bếp nấu sẽ thiêu đốt đi những điều xui xẻo, những điều không tốt lành và không may mắn. Để từ đó bảo vệ gia chủ có nhiều sự thành công trong sự nghiệp, sức khỏe dồi dào và cuộc sống luôn hạnh phúc.

Xem thêm: Top xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại và sang trọng bậc nhất 2022

huong-bep-hop-tuoi-dinh-mui-1967-tot

4. Những lưu ý cần biết khi bố trí nội thất phòng bếp

Trong phong thủy nhà bếp, khi bố trí đồ dùng nội thất các gia chủ cần phải lưu ý những điều như sau:

 • Chậu rửa chén bát và khu vực phụ nên được đặt tại các hướng xấu của gia chủ tuổi Đinh Mùi. Bởi sẽ có ý nghĩa xả trôi những điều không may mắn và xui xẻo.

 • Cửa của khu bếp nấu không được hướng thẳng ra cửa chính ngôi nhà hoặc hướng thẳng vào phòng ngủ, bởi người trong phòng ngủ đó rất dễ gặp tai ương.

 • Không được đặt bếp nấu ăn gần các chậu rửa hoặc tủ lạnh và tránh đặt trước cửa sổ, tránh giáp các phía tường hướng về phía Tây.

 • Nhà bếp không nên đặt đối diện trực tiếp với nhà vệ sinh bởi nơi đây có nhiều luồng khí ô uế, không may mắn về phong thủy. Đồng thời nhà vệ sinh là nơi có chứa nhiều vi khuẩn gây mầm bệnh. Nếu như đặt bếp quá gần sẽ rất dễ gây các bệnh về đường ruột cho mọi thành viên trong gia đình.

 • Tránh đặt bếp ngay phía dưới xà ngang vì trong phong thủy điều này sẽ làm gia chủ hao tài tốn của.

 • Tránh đặt bếp hướng có gió hoặc những nơi có đường đi nếu không tuổi Đinh Mùi sẽ gặp bất lợi về tài lộc.

 • Không được đặt bếp trên giếng nước hoặc hầm rút vì sẽ gây mất hòa khí và thường bị ốm đau.

 • Bàn ăn không được đặt dưới gầm hoặc xà ngang vì sẽ tạo sự khó khăn cho con đường công danh của gia chủ.

huong-bep-hop-tuoi-dinh-mui-hop-phong-thuy

Bạn có thể xem thêm các bài viết liên quan khác:

Có nên xây phòng khách liền bếp và những điều cần lưu ý

Tuổi Đinh Mùi 1967 Đặt Bếp Hướng Nào Hợp Phong Thuỷ? [Nên Biết]

Tuổi Quý Hợi Đặt Bếp Hướng Nào Tốt Nhất? [ Giải Đáp A-Z]

5. Các màu sắc nội thất phòng bếp hợp với tuổi Đinh Mùi

Trong phong thủy, gia chủ tuổi Đinh Mùi nên chọn những đồ dùng nội thất có màu gỗ hoặc màu ánh kim. Bạn có thể lựa chọn những thiết kế tủ bếp hiện đại được làm từ gỗ chống cháy hoặc gỗ công nghiệp để đảm bảo yếu tố phong thủy.

Các màu sắc nội thất phòng bếp hợp với tuổi Đinh Mùi

Có thể thấy, bạn phải lưu ý rất nhiều điều trong việc bố trí các đồ dùng nội thất phòng bếp để sao cho hợp phong thủy. Do đó, nếu như bạn không biết tuổi đinh mùi đặt bếp hướng nào là tốt và cần được hỗ trợ thêm, hãy liên hệ với Hometalk để các kiến trúc sư thay bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nếu muốn báo giá thi công nội thất tủ bếp, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Tham khảo thêm: Tuổi Quý Hợi Đặt Bếp Hướng Nào Tốt Nhất? [ Giải Đáp A-Z]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946 30 8888
Liên hệ
Zalo
Facebook
.
.
.