Trồng Cây Sau Nhà Theo Phong Thủy (Kiến Thức Hay Nên Biết)

Về mặt phong thủy, việc trồng cây ở các vị trí trong nhà sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin về vấn đề trồng cây sau nhà theo phong thủy. Hiểu được các vấn đề này giúp bạn có cách bố trí các loại cây cảnh cho phù hợp.

trồng cây gì sau nhà hợp phong thuỷ

1. Trồng cây gì sau nhà hợp phong thủy

Việc lựa chọn trồng cây sau nhà theo phong thủy tương đối quan trọng. Theo các chuyên gia, cây trồng sau nhà nên là các loại cây có tán lá dày rậm. Về vị trí trồng, nên chọn hướng chắn gió Bắc và gió Đông Bắc. Các vị trí này sẽ tạo thế bao bọc phía sau nhà, có tác dụng trấn trạch. Và tùy vào từng thế nhà cụ thể, bạn sẽ có sự lựa chọn cây trồng phù hợp riêng. Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý một số cây trồng sau nhà theo phong thủy mang đến nhiều điều tốt lành cho gia đình bạn:

trồng cây gì sau nhà hợp phong thuỷ

Xem thêm chi tiết: Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp, hiện đại xu Hướng Nhất 2022

1.1. Cây chuối

Các cụ xưa có câu: “Trước cau, sau chuối” để chỉ ra rằng, cây chuối là sự lựa chọn tốt để trồng sau nhà. Theo đó, trồng cây chuối sau nhà giúp xây dựng địa thế cực kỳ tốt, che chở cho nhà bạn. Ngoài ra, cây chuối có tán lá rộng, luôn xanh mướt nên thường tượng trưng cho sự may mắn. Chúng còn mang ý nghĩa tài lộc bởi đặc tính dễ sinh trưởng và phát triển.

trồng cây gì sau nhà hợp phong thuỷ

1.2. Cây tre/trúc cảnh

Tre, trúc được trồng trong nhà không chỉ để làm cảnh mà còn mang ý nghĩa phong thủy nhất định. Về mặt phong thủy, trồng tre/trúc sau nhà sẽ tạo thế bao bọc, mang đến sự ổn định cho khuôn viên. Ngoài ra, nó còn mang ý nghĩa được quý nhân phù trợ.

Tham khảo thêm: Thiết Kế Nội Thất Phòng Bếp Đẹp – Hiện Đại [Hot 2022] 

1.3. Cây bàng

Cây bàng có tán lá to, dày rộng, thân cây vững chãi là lựa chọn tốt để trồng sau nhà. Với các đặc điểm như vậy, chúng sẽ che chắn được các luồng gió lạnh ở phía Bắc và Đông bắc. Nhờ đó, vị trí Huyền Vũ của khuôn viên được ổn định.

1.4. Cây mít

Nếu bạn đang phân vân về việc trồng cây sau nhà theo phong thủy nào phù hợp thì có thể cân nhắc trồng cây mít. Theo phong thủy, cây mít là biểu tượng của trí tuệ, tĩnh tâm, kiên cường. Ngoài ra, cây mít có tán rộng, thân cây to thẳng nên rất phù hợp với khuôn viên sau nhà.

trồng cây gì sau nhà hợp phong thuỷ

1.5. Cây nguyệt quế

Mùi thơm từ cây nguyệt quế có tác dụng cải thiện tâm trạng nên được nhiều người yêu thích. Đồng thời, đây cũng là sự lựa chọn tuyệt vời để trồng sau nhà về mặt phong thủy.

Cây nguyệt quế được biết đến với ý nghĩa sự vinh quang và chiến thắng. Nó mang đến sức mạnh trấn áp các yếu tố không tốt, mang đến sự ấm êm trong gia trạch.  Bên cạnh đó, về mặt khoa học, nguyệt quế có tác dụng thanh lọc không khí mang đến môi trường sống trong lành.

2. Trồng cây gì trước nhà hợp phong thuỷ

Ngoài việc trồng cây sau nhà theo phong thủy thì trồng cây trước nhà hợp phong thủy cũng cần lưu ý.

2.1. Cây cau

Ông bà ta ngày xưa rất chuộng việc trồng cây cau trước nhà. Bởi, về mặt phong thủy, cây cau có tác dụng “giảm âm cường dương” mang lại nhiều may mắn. Ngoài ra, cây cau có đặc tính ít rụng lá nên phù hợp trồng trước nhà để tạo cảnh quang.

Xem thêm: Nên Trồng Mấy Cây Cau Trước Nhà

2.2. Cây hoa hòe

Cây hoa hòe cũng là một sự lựa chọn dành cho bạn để trồng trước nhà. Theo các chuyên gia phong thủy thì cây hoa hòe sẽ mang lại may mắn cho bạn trên con đường sự nghiệp. Nhiều gia đình cũng chọn loại này để trồng cây sau nhà theo phong thủy.

Bên cạnh đó, loại cây này còn được ứng dụng khá nhiều trong các lĩnh vực đời sống như: y học, làm trà uống, làm thực phẩm hoặc nhuộm màu. …

2.3. Cây Cam

Có thể bạn không biết, chữ cam được phát âm là kim (nghĩa là vàng). Vì thế, cây cam được trồng trước nhà với ý nghĩa mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Nếu trồng cây cam trước nhà, bạn nên chọn hướng Đông Nam – hướng của sự giàu có và thịnh vượng.

2.4. Cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh là sự lựa chọn của nhiều người để trồng trước nhà. Chúng vừa có tác dụng tạo cảnh quan vừa mang đến sự may mắn cho gia chủ trong công việc. Đồng thời, dừa cảnh cũng thuộc nhóm cây phong thủy mang lại sự may mắn và tài lộc đấy.

2.5. Vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh được trồng trước nhà luôn mang đến một cảm giác bình yên và thanh tĩnh. Đó cũng chính là ý nghĩa của loại cây này về mặt phong thủy khi trồng trước nhà.

Về mặt y học, loại cây này có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, … Đồng thời còn được trồng với tác dụng điều hòa không khí.

Xem thêm: Cây Tùng Bách Tán Trong Phong Thủy

3. Các câu hỏi thường gặp khi trồng cây theo phong thuỷ

3.1. Trồng cây sát móng nhà có sao không?

Bên cạnh câu hỏi trồng cây sau nhà theo phong thủy nào phù hợp thì đây cũng là câu thường gặp. Trong phong thủy, móng nhà có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Theo đó, móng nhà có vững chãi thì gia trạch mới ổn định. Vì thế, người ta rất kiêng kỵ khi có sự đụng chạm, ảnh hưởng đến móng nhà. Vậy nên, bạn nên tránh trồng các loại cây có rễ phát triển mạnh, ăn sâu có thể ảnh hưởng đến móng nhà.

3.2. Trước cửa nhà thờ nên trồng cây gì?

Trước nhà thờ nên trồng những cây có vẻ đẹp thanh thoát, tạo cảm giác bình yên. Theo đó, bạn có thể chọn những cây như:  cây đại, sen, sung, bồ đề, thông, tùng, …

3.3. Có nên trồng cây mít sau nhà không?

Cây mít là loại cây nên được trồng cây sau nhà theo phong thủy. Bởi, phía sau nhà chính là vị trí Huyền Vũ về mặt phong thủy. Cây mít với đặc điểm thân cao to, tán rộng sẽ có tác dụng bảo vệ Huyền Vũ ổn định.

3.4. Trồng cây dâu sau nhà có tốt không?

Câu trả lời là tốt. Cây dâu được trồng sau nhà sẽ có tác dụng xua đuổi tà ma, chướng khí. Như vậy sẽ giúp gia trạch bạn được bình yên.

3.5. Có nên trồng cây chanh trước nhà không?

Câu trả lời là có. Bởi quả chanh khi chín sẽ có màu vàng. Đây chính là biểu tượng của tài lộc và may mắn. Ngoài ra, cây chanh cũng thường được chọn trồng cây sau nhà theo phong thủy đấy.

3.6. Có nên trồng cây quất trước cửa nhà

Từ quất trong tiếng Hán được phát âm gần giống với từ “cát” trong cát tường. Cộng thêm việc cây quất sai quả với nhiều lộc non sẽ là biểu tượng của sự đủ đầy và may mắn.

3.7. Có nên trồng cây chay trước nhà không

Người xưa tin rằng, cây chay trồng trước nhà mang lại may mắn và tài lộc. Điều này xuất phát từ hình dáng cây to lớn, vững chãi, cành lá sum suê nên có khả năng che chở, thu hút những điều tích cực.

Trồng cây sau nhà theo phong thủy mang đến nhiều điều may mắn và tốt lành cho gia đình bạn. Hometalk xưởng sản xuất nội thất tphcm mong rằng bài viết giúp bạn có sự lựa chọn cây phong thủy phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946 30 8888
Liên hệ
Zalo
Facebook
.
.
.