Sinh Năm 1974 Xây Nhà Năm Nào Tốt [Giải Đáp Thắc Mắc Từ A-Z]

Sinh năm 1974 xây nhà năm nào tốt? là thắc mắc được nhiều người đặt ra. Vậy bạn đã biết cách tính tuổi xây nhà tốt dành cho người sinh năm Giáp Dần 1974 chưa? Theo dõi bài viết được được chúng tôi hướng dẫn chi tiết.

phong thuỷ tuổi giáp dân

1.Thông tin về gia chủ tuổi Giáp Dần 1974

Người Giáp Dần sinh năm 1974 thuộc cung Khôn, trực Khai. Họ mang mệnh Đại Khê Thủy tức nước khe lớn khắc với người mệnh Sơn Hạ Hỏa. Con nhà Hắc Đế (phú quý).

Về tổng quan, người Giáp Dần là người khá ngay thẳng và nguyên tắc. Vì thế, đa số họ đều là người có ích cho xã hội. Họ có năng lượng Mộc kép do Dần và Giáp đều thuộc hành mộc nên luôn giữ được sự điềm đạm và hồng hậu. Vậy nên mọi chuyện đều được họ giải quyết một cách chắc chắn. Bên cạnh đó, người Giáp Dần đa phần đều hào phóng với bạn bè. Nên họ được đánh giá là những người đồng hành lý tưởng. Vậy sinh năm 1974 xây nhà năm nào tốt?

Xem thêm: Tuổi Đinh Mão Nên Xây Nhà Năm Nào – (Giải Đáp Thắc Mắc)

2.Cách tính toán sinh năm 1974 xây nhà năm nào tốt?

Để xác định được sinh năm 1974 xây nhà năm nào tốt, bạn cần biết cách xác định các hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Dưới đây là cách tính hạn chi tiết của người sinh năm 1974:

Tam Tai

Tam Tai là hạn 3 năm liên tiếp của gia chủ. Vào những năm này, gia chủ sẽ gặp nhiều chuyện không may mắn. Vì thế, người ta sẽ không xây nhà vào các năm Tam Tai.

Theo cách tính Tam Tai thì người Giáp Dần sẽ gặp Tam Tai vào các năm: Thân, Dậu, Tuất. Nghĩa là, những Tam Tai tiếp theo của người Giáp Dần sẽ rơi vào các năm: 2025, 2026, 2027.

Kim Lâu

Kim Lâu là các hạn gây ảnh hưởng đến gia chủ, vợ hoặc chồng của gia chủ, con cái và gia súc trong gia đình. Để xác định sinh năm 1974 xây nhà năm nào tốt, bạn cần xác định năm hạn Kim Lâu. Cách tính cụ thể của hạn này được xác định như sau:

Ta lấy tuổi mụ (tuổi âm) của gia chủ chia cho 9. Sau đó, bạn xem số dư có rơi vào các số 1 – 3 – 6 – 9 không. Nếu rơi vào các số này thì khẳng định năm đó gia chủ mắc Kim Lâu. Từ đó xác định đó không phải là năm đẹp để làm nhà.

Ví dụ: Năm 2021, người Giáp Dần được 48 tuổi (tuổi mụ). Ta lấy 48 chia 9 được số dư là 3. Vậy khẳng định năm 2021 người Giáp Dần mắc hạn Kim Lâu. Và năm nay họ không nên làm nhà.

Xem thêm: Tuổi Kỷ Mùi Nên Làm Nhà Năm Nào (Những Điều Nên Biết Về)

Hoang Ốc

Hoang Ốc được hiểu là ngôi nhà hoang. Và theo ông bà ta từ xưa thì nhà hoang là nơi tập trung ma quỷ, những điều xấu xa. Chính vì thế năm mắc nạn này người Giáp Dần không nên làm nhà.

Tuy nhiên, Hoang ốc gồm 6 cung với 3 cung tốt gồm: nhất cát, nhị nghi, tứ tấn tài và 3 cung xấu gồm: tam địa sát,  ngũ thọ tử, lục hoang ốc. Vì thế, nếu gặp hoang ốc mà rơi vào 3 cung tốt kể trên, bạn làm nhà tốt.

Cách tính Hoang ốc tương đối đơn giản. Bạn bắt đầu tính từ 10 tuổi tương ứng nhất cát, 20 tuổi là nhị nghi, 30 tuổi là tam đại sát, 40 tuổi tứ tấn tài, 50 tuổi ngũ thọ tử, 60 tuổi là lục hoang ốc, 70 tuổi lại bắt đầu từ nhất cát.

Ví dụ, năm 2021, người sinh năm 1974 được 48 tuổi âm, như vậy sẽ rơi vào cung “Lục hoang ốc”. Nếu họ làm nhà vào năm này sẽ “gia bất khả thành” tức khó thành đạt được.

phong thuỷ tử vi giáp dần

Tham khảo thêm: Xưởng sản xuất nội thất Hometalk uy tín được nhiều gia chủ quan tâm tại TPHCM

3.Tuổi Giáp Dần làm nhà vào năm nào thì tốt?

Từ cách tính các năm hạn trên, chúng ta có thể xác định được sinh năm 1974 xây nhà năm nào tốt. Theo đó, năm 2022 và năm 2025 sẽ là những năm tốt để làm nhà cho người Giáp Dần. Cụ thể:

Đối với năm 2022 (Nhâm Dần)

 • Xét hạn Tam Tai: người Giáp Dần không phạm Tam Tai.
 • Xét hạn Kim Lâu: người Giáp Dần 49 tuổi mụ. Khi ta chia 9 được số dư là 4, tức không phạm Kim Lâu.
 • Xét hạn Hoang Ốc: 49 tuổi mụ rơi vào Nhất Kiết – Nhất kiết an cư thông vạn sự. Tức làm nhà vào năm này mọi sự đều hanh thông.

Đối với năm 2025 (Ất Tỵ)

 • Xét hạn Tam Tai: người Giáp Dần không phạm Tam Tai.
 • Xét hạn Kim Lâu: người Giáp Dần 52 tuổi mụ. Khi ta chia 9 được số dư là 7, tức không phạm Kim Lâu.
 • Xét hạn Hoang Ốc: 49 tuổi mụ rơi vào Nhất Kiết – Nhất kiết an cư thông vạn sự. Tức làm nhà vào năm này mọi sự đều thuận lợi, hanh thông.

4.Tuổi Giáp Dần sửa nhà ngày nào tốt?

Ngoài việc xác định sinh năm 1974 xây nhà năm nào tốt, bạn còn cần tìm được ngày tốt để sửa nhà. Tuy nhiên, tùy vào năm bạn chọn sửa nhà, chúng ta sẽ có các ngày tốt khác nhau. Chẳng hạn, trong năm 2021, người Giáp Dần có thể sửa nhà vào các ngày như:  ngày 06/10/2021 (01/9/2021 âm lịch), ngày 05/12/2021 (02/11/2021 âm lịch),  ngày 29/12/2021 (26/11/2021 âm lịch).

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan khác:

8 mẹo phong thủy nhà ở giúp kiếm bộn tiền

Cách Xây Hồ Cá Trước Nhà Theo Phong Thuỷ Mới Nhất 2022

Xà gồ là gì và cách tính xà gồ theo phong thủy

5.Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1974

Nếu bạn không xác định được sinh năm 1974 xây nhà năm nào tốt nên phải xây nhà vào năm hạn thì có thể mượn tuổi làm nhà để hóa giải. Việc mượn tuổi làm nhà sẽ được thực hiện như sau:

 • Gia chủ thực hiện việc bán nhà tượng trưng cho người cho mượn tuổi. Việc này được thực hiện trước khi động thổ.
 • Khi làm lễ động thổ và “cất nóc”, người cho mượn tuổi sẽ thực hiện các thủ tục khấn vái và động thổ. Còn gia chủ sẽ tránh mặt đi chỗ khác.
 • Đến khi “nhập trạch”, người cho mượn tuổi cũng đứng ra thực hiện lễ dâng hương, khấn vái. Sau khi xong xuôi thì bàn giao lại cho gia chủ.
 • Lúc này, gia chủ sẽ thực hiện mua lại nhà tượng trưng với người cho mượn tuổi. Chú ý, giá mua lại phải cao hơn giá ban đầu.
 • Cuối cùng, gia chủ thực hiện lễ nhập trạch là kết thúc thủ tục mượn tuổi làm nhà.

Với những chia sẻ từ bài viết, bạn đã biết cách xác định được vấn đề sinh năm 1974 xây nhà năm nào tốt. Tiếp tục theo dõi các bài viết của xưởng thi công nội thất Hometalk để biết cách xác định tuổi làm nhà hợp phong thủy với các tuổi khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946 30 8888
Liên hệ
Zalo
Facebook
.
.
.