Xem Phong Thuỷ Phòng Ngủ Mệnh Thổ [Chính Xác Nhất]

Phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ là một trong những tiêu chí quan trọng trong thiết kế nội thất. Để đảm bảo mang đến giấc ngủ bình yên và sức khỏe của gia chủ mệnh thổ, mời các bạn theo dõi một số lưu ý dưới đây!

1. Đặc điểm tính cách của gia chủ mệnh thổ

Một số đặc điểm nhận dạng đối với gia chủ mệnh Thổ là:

 • Trong ngũ hành, mệnh Thổ có nghĩa là Đất, đây là nơi sinh sống của tất cả các sinh vật trên trái đất. Những người theo mệnh Thổ, họ là những người có tính cách hướng nội, tình cảm nên rất khó để biết được họ đang suy nghĩ những gì. Tuy vậy, có nhiều người sẽ đánh giá họ là những người khó gần, nhưng khi tiếp xúc bạn sẽ thấy họ là người sống tình cảm, hòa đồng.

 • Trong quá trình làm việc, gia chủ mệnh Thổ là người có thông minh và có tinh thần trách nhiệm cao, luôn có kế hoạch cho những công việc mình làm và chuyên tâm để đạt được kết quả cao nhất.

 • Người mệnh Thổ không quá giỏi ăn nói nhưng họ biết cách khiến người khác tin tưởng mình. Vì vậy, những người này thường đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo.

Nhờ vào việc nắm bắt tâm lý của gia chủ, các kiến trúc sư sẽ có những ý tưởng cho việc thiết kế phong thủy phòng ngủ cho mệnh Thổ.

Gợi ý: Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại – xu hướng nội thất năm 2022

2. Hướng dẫn cách thiết kế nội thất phong thủy phòng ngủ mệnh thổ

2.1 Cách xác định hướng cửa phòng ngủ

Phong-thuy-phong-ngu-cho-menh-tho-nu-mang

Một mệnh của gia chủ sẽ có các cách xác định hướng cửa phòng ngủ khác nhau, nếu muốn mang đến bình an, tài lộc và giấc ngủ ngon với chủ nhân căn phòng, việc lựa chọn hướng cửa vô cùng quan trọng. Đối với người mệnh Thổ, trong quá trình lựa chọn hướng cửa phòng ngủ cần chú ý một số vấn đề sau:

 • Cửa phòng ngủ không được thông trực tiếp với cửa chính tránh việc người khác nhìn thấy được phòng ngủ làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe gia chủ.

 • Cửa phòng ngủ không được đặt đối diện với nhà vệ sinh và phòng bếp sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần trong quá trình sinh hoạt của gia chủ.

 • Về hướng cửa, gia chủ mệnh Thổ phù hợp với hướng Nam, Tây Nam để đón tài lộc vào phòng.

Tham khảo thêm mẫu thiết kế nội thất phòng bếp nhưng sang trọng 2022

2.2 Hướng kê giường ngủ cho người mệnh Thổ

Phong-thuy-phong-ngu-cho-menh-tho-nam-mang

Việc kê giường theo đảm bảo yếu tố về phong thủy cho người mệnh Thổ sẽ giúp gia chủ có hướng ngủ hợp phong thủy và từ đó có những may mắn, bình an trong cuộc sống. Ngoài ra, cần tìm hiểu những sinh hoạt của cả hai vợ chồng hoặc các thành viên trong gia đình để có cách bố trí hướng kê giường ngủ khác nhau. Ví dụ Phong thủy phòng ngủ cho chồng mệnh mộc vợ mệnh thổ sẽ khác với phong thủy phòng ngủ cho chồng mệnh thổ vợ mệnh hỏa. Vậy nên bạn cần lưu ý một số vấn đề chung sau đây:

 • Không lựa chọn việc kê giường ngủ ở vị trí trung tâm ngay giữa phòng ngủ vì sẽ làm cho nơi ngủ của bạn không được che chắn, những khí hại bên ngoài sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Gia chủ thường xuyên gặp phải trình trạng không yên giấc, âu lo.

 • Không đặt giường đối diện với cửa giường vì đây được xem là vị trí không tốt, ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp của gia chủ và dễ bị người ngoài nhìn thấy, khiến gia chủ luôn có cảm giác âu lo.

 • Cũng không nên sử dụng quá nhiều đồ đạc chắn tầm nhìn của giường ngủ gây cảm giác khó chịu cho gia chủ.

 • Hướng kê giường ngủ phù hợp phong thuỷ phòng ngủ cho mệnh Thổ thì nên đặt sát tường, những nơi kín đáo. Lưu ý đối với yếu tố tương sinh, tương khắc trong ngũ hành như kê giường phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ sẽ khác phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc vì chúng mang yếu tố tương khắc với nhau. Vì vậy, nếu bạn là mệnh Kim và Thổ thì nên đặt hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc còn mệnh Mộc, Thủy, Hỏa nên đặt hướng Bắc, Đông, Nam.

2.3 Lựa chọn màu phòng ngủ đẹp cho người mệnh Thổ

Lựa chọn màu phòng ngủ đẹp cho người mệnh Thổ

Màu phòng ngủ đẹp cho người mệnh Thổ thì việc đầu tiên cần lưu ý là sơn phòng ngủ cho người mệnh Thổ nên lựa chọn những màu sắc theo bản mệnh. Những màu hợp với mệnh Thổ như vàng, nâu hoặc một số màu tương sinh như đỏ, hồng, cam để mang đến may mắn, thịnh vượng cho bạn. Tuy nhiên, về cơ bản, những màu sắc này có thể gây chói mắt hoặc khó chịu. Vì vậy, khi thiết kế, bạn chọn những tone màu nhạt nhất và phối hợp với các màu sắc khác để giữ tâm lý thỏa mái khi vào phòng ngủ. Những lưu ý về màu sắc này cũng có thể áp dụng tương tự như sơn phòng khách cho người mệnh Thổ.

Tham khảo các mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ đẹp phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, thông minh đẹp nhất

2.4 Bố trí nội thất phòng ngủ mệnh Thổ

Phong-thuy-phong-ngu-cho-menh-tho

Khi thiết kế nội thất Phong thủy phòng ngủ người mệnh Thổ cần lưu ý một số vấn đề trong sắp xếp các vật dụng sau:

 • Đối với người mệnh Thổ thì Mộc và Thổ là hai mệnh tương khắc với nhau nên việc đặt cây xanh trong phòng là điều không nên.

 • Gương trang điểm nên chọn vật có thiết kế có thể gập lại.

 • Tranh phong thuỷ phòng ngủ cho người mệnh Thổ nên tránh những họa tiết liên quan đến chiến tranh để tránh ảnh hưởng đến tâm lý và giấc ngủ của gia chủ. Tranh treo phòng ngủ mệnh Thổ có thể lựa chọn các màu sắc tương sinh như đỏ, tím, hồng là phù hợp nhất.

Trên đây là những chia sẻ của Hometalk về các kinh nghiệm khi thiết kế phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ để căn phòng trở nên ấm áp, hài hòa. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ!

Xem thêm:  Hướng Giường Ngủ Tính Theo Đầu Hay Chân Là Đúng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946 30 8888
Liên hệ
Zalo
Facebook
.
.
.