Điều cần lưu ý khi thiết kế phong thủy phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Phòng ngủ cho người mệnh Hỏa đem lại vận khí, cát khí cho gia chủ mệnh hỏa. Phòng ngủ hợp mệnh sẽ khiến cho gia chủ ngủ ngon và mang lại nhiều tài vận. Thiết kế nội thất phòng ngủ phong thủy mệnh Hỏa rất đơn giản. Hãy cùng theo dõi những mục dưới đây để hiểu rõ chi tiết. 

Hướng phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Phòng ngủ sẽ là nơi nạp lại năng lượng sau một ngày dài mệt mỏi. Vì vậy, việc bố trí phòng ngủ hợp lý sẽ khiến cho bạn thấy dễ chịu nhất. Đặc biệt khi phòng ngủ hợp phong thủy sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại năng lượng. 

Hướng phòng ngủ cần chú trọng trong phong thủy. Để chọn hướng phong thủy phù hợp bạn nên chọn những hướng tương sinh với mệnh. Việc xác định hướng phòng ngủ cho người mệnh hỏa rất đơn giản. Đầu tiên, cây cháy ra lửa điều này chứng tỏ mối quan hệ tương sinh giữa hành Mộc và hành Hỏa. 

Người mệnh hỏa nên thiết kế phòng ngủ theo hướng của hành Mộc. Hướng của hành Mộc bao gồm hướng Đông và Đông Nam. Các hướng này hòa hợp về mặt âm dương và đem lại sự may mắn cho gia chủ. Phỏng ngủ hướng Đông được cho là mang lại cát khí cho gia chủ mệnh Hỏa. Tuy nhiên, trong trường hợp không thể thiết kế theo hai hướng trên cũng có thể đặt theo hướng Nam. 

Khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Hỏa cần lưu ý tránh xây dựng theo hướng Bắc. Hướng Bắc là hướng thuộc tính của hành Thủy không tốt về tài lộc, sức khỏe người mệnh Hỏa. 

Hướng phòng ngủ cho người mệnh hỏa
Hướng phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Xem thêm chi tiết: Top mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ 30m2 đẹp đa dạng phong cách

Hướng kê giường hợp mệnh cho phòng ngủ mệnh Hỏa

Điều quan trọng nhất, không gian nghỉ ngơi của căn phòng đó chính là giường ngủ. Mỗi ngày, chúng ta dành ⅓ của một ngày để nghỉ ngơi trên giường. Việc đặt giường phù hợp phong thủy rất quan trọng cho người mệnh Hỏa. 

Cũng như hướng phòng nên kê hướng giường ngủ theo hướng Đông hoặc hướng Đông Nam. Hướng thuộc hành Mộc có quan hệ tương sinh đối với hành Mộc rất phù hợp. Hướng này mang lại vượng khí và cát khí cho gia chủ. Như vậy, mỗi tối người mệnh Hỏa có thể nạp đầy năng lượng cho ngày hôm sau. 

Đặc biệt, khi kê đầu giường phải kê dựa sát tường. Việc kê này nhằm mục đích tạo sự vững chắc cho giấc ngủ. Ngoài ra, bạn nên vệ sinh gầm giường thường xuyên để thông thoáng không ảnh hưởng đến sức khỏe. Gầm giường lâu ngày tích tụ bụi bẩn sẽ khiến giấc ngủ bị gián đoạn và ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Giường ngủ nên được kê cân đối trong phòng vừa thẩm mỹ lại mang lại vận khí tốt. Xung quanh giường để thông thoáng có lối đi sẽ khiến có cát khí bao quanh. Vị trí trung tâm cũng giúp gia chủ dễ dàng thu hút tài lộc hơn đem lại những điều tốt cho mệnh Hỏa. 

Hướng kê giường hợp mệnh cho phòng ngủ mệnh Hỏa
Phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Màu sắc phòng ngủ người mệnh Hỏa 

Người mệnh hỏa là những người sôi nổi, nhiệt huyết và rất mạnh mẽ. Vì vậy màu sắc trong phòng ngủ mệnh hỏa phải giúp họ tràn đầy năng lượng. Mệnh Hỏa phù hợp với các gam màu ấm nóng như đỏ, hồng, cam, tím. Những màu này sẽ làm màu chủ đạo sẽ phù hợp với phòng ngủ cho người mệnh hỏa. Tuy nhiên nếu muốn bạn có thể dùng những màu pastel nhẹ nhàng trẻ trung hơn.

Những màu nóng thể hiện rất tốt sự nhiệt huyết và năng động của người mệnh Hỏa. Bên cạnh đó, màu tím pastel nhẹ nhàng mộng mơ những tràn đầy năng lượng cũng phù hợp. 

Theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa vì vậy các gam màu thuộc Mộc cũng rất phù hợp với mệnh Hỏa. Các gam màu hành Mộc như xanh lá rất phù hợp và có thể tận dụng làm điểm nhấn cho căn phòng. Màu sắc hành Mộc kết hợp hài hòa với hành Hỏa rất tốt cho mệnh Hỏa. 

Tuy nhiên, khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Hỏa cần tránh các gam màu như xanh nước biển hoặc đen. Đây là những gam màu của hành Thủy vô cùng tương khắc với hành Hỏa.  

Màu sắc phòng ngủ người mệnh Hỏa 
Màu đỏ phù hợp với phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Màu sắc thuộc hành Hỏa thường rực rỡ, gây cảm giác bức bối nhức mắt. Vì vậy, bạn có thể ứng dụng những gam màu sắc này vào những đồ vật trang trí trong nhà. Các đồ vật như rèm cửa, gối, sofa, chăn nệm có thể áp dụng những màu sắc này.   

Xem thêm chi tiết: Top những thiết kế nội thất phòng ngủ 40m2 đẹp không thể rời mắt xu hướng 2022 

Nội thất phòng ngủ người mệnh Hỏa

Không chỉ hướng mà màu sắc của phòng ngủ, nội thất cũng đóng góp một phần quan trọng. Vì Mộc tương sinh Hỏa, gỗ cháy sinh ra lửa nên đồ gỗ đặc biệt phù hợp với phòng ngủ mệnh Hỏa. Mệnh Hỏa nên chọn những đồ nội thất bằng gỗ mang lại cảm giác ấm cúng tạo không gian nghỉ ngơi lý tưởng. Đặc biệt, gỗ là chất liệu rất bền và tạo nên căn phòng sang trọng và thẩm mỹ. 

Tuy nhiên, đồ nội thất gỗ có thể gây nên cảm giác bức bối do nhiều Hỏa khí. Vì vậy, để cân bằng bạn có thể trang khi bằng một bể cá nhỏ. Hoặc đơn giản hơn bạn chỉ cần đặt một cây xanh vào không gian cũng đem lại lợi ích tương tự. Màu xanh của Mộc sẽ cân bằng Hỏa khí trong không gian. 

Chọn nội thất phòng ngủ cho người mệnh Hỏa
Chọn nội thất phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Bên cạnh đó, việc tận dụng màu sắc mệnh Hoả vào nội thất cũng là điều thông dụng. Mệnh hỏa thường phù hợp với màu sắc quá chói và nhức mắt. Vì vậy, bạn có thể sử dụng những nội thất có những màu sắc trên dễ dàng cân bằng không gian. Những đồ vật có thể sử dụng như rèm cửa, bàn ghế, sofa, gối hay đệm là lựa chọn hoàn hảo. 

Những điều nên tránh khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Để phòng ngủ phong thủy cho người mệnh Hỏa mang lại nhiều may mắn tài lộc. Gia chủ cần lưu ý những điều sau đây khi thiết kế phòng ngủ mệnh Hỏa. 

Vị trí đặt phòng ngủ

Vị trí đặt phòng ngủ
Vị trí đặt phòng ngủ

Vị trí đặt phòng ngủ vô cùng quan trọng để giúp căn phòng có thể thu hút nhiều vận khí hơn. Sau đây là những lưu ý về vị trí đặt phòng ngủ trong nhà tránh thất thoát tài lộc. 

  • Không đặt phòng trên phòng bếp hoặc toilet
  • Cửa phòng không đối diện với cầu thang, bếp hoặc toilet
  • Sàn phòng ngủ cần phải cao hơn sàn của toilet
  • Tránh thiết kế có các góc bo tròn, thiết kế vuông giúp cân bằng khí lực người và không gian

Vị trí giường ngủ

Giường ngủ là nơi quyết định giấc ngủ có trọn vẹn, quyết định năng lượng cho cả ngày dài. Vậy vị trí đặt giường ngủ cần lưu ý những điều gì. 

  • Không lắp gương đối diện giường ngủ. Việc lắp gương đối diện giường là điều đại kỵ từ trước đến nay cần tránh. 
  • Không đặt giường đối diện cửa ra vào.
  • Không kê giường ngay dưới cửa sổ. Đặt giường ngủ ngay dưới cửa sổ gây cảm giác trống vắng ảnh hưởng đến nhuận khí. 
Vị trí giường ngủ
Hướng kê giường cho phòng ngủ mệnh Hỏa

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan khác:

Tổng hợp những điều cần lưu ý khi xây toilet trong phòng ngủ
Bật mí cách trang trí phòng ngủ đơn giản tiết kiệm ai cũng nên biết
Cách decor phòng ngủ nhỏ độc đáo và tiết kiệm không gian

Nội thất cho phòng mệnh Hỏa

Nội thất cũng ảnh hưởng vô cùng to lớn đến những không gian xung quanh. Vậy ta nên tránh những đồ nội thất như nào để phòng ngủ cho người mệnh Hỏa thoải mái nhất. 

  • Tránh để đồ điện tử trong phòng gây ra những bức xạ ảnh hưởng đến não bộ.
  • Không dùng các đồ trang trí vật nhọn chĩa vào giường ngủ. Vì vậy, khi thiết kế phòng ngủ nên tránh trang trí đèn chùm gây nguy hiểm. 
  • Tránh sử dụng các đồ trang trí bằng kim loại
Nội thất cho phòng mệnh Hỏa
Nội thất cho phòng mệnh Hỏa

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Hỏa. Phòng ngủ thoải mái hợp phong thủy sẽ tạo nên những giấc ngủ êm ái. Thiết kế phòng ngủ cần lưu ý hướng phòng, màu sắc hay nội thất trong phòng. Nếu bạn đang muốn thiết kế phòng ngủ liên hệ Nội thất Hometalk để lựa chọn phong cách thiết kế độc đáo đẹp nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946 30 8888
Liên hệ
Zalo
Facebook
.
.
.