Nam Sinh Năm 1988 Hợp Hướng Nào

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ về vấn đề nam sinh năm 1988 hợp hướng nào? Chọn hướng hợp phong thủy mang đến nhiều may mắn và vượng khí cho người Mậu Thìn. Theo dõi bài viết để lựa chọn được hướng tốt nhất cho mình nhé!

phong thuỷ tuổi mậu thìn 1988

 1. Nam sinh năm 1988 hợp hướng nào theo phong thủy?

Hướng cổng nhà tuổi 1988

Xác định hướng cổng nhà tuổi Mậu Thìn 1988 sẽ dựa trên quy luật Ngũ hành, phong thủy bát trạch. Theo cách tính này, gia chủ Mậu Thìn nam sẽ có hướng mở cổng là: hướng Nam (Sinh Khí), hướng Đông Nam (Diên Niên), hướng Bắc (Thiên Y), hướng Đông (Phục Vị).

Tương tự, gia chủ nữ Mậu Thìn thuộc Đông tứ mệnh sẽ có hướng cổng hợp phong thủy ở: hướng Bắc (Thiên Y), Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Đông (Phục Vị).

Xem thêm: Sinh Năm 1974 Xây Nhà Năm Nào Tốt [Giải Đáp Thắc Mắc Từ A-Z]

Tuổi 1988 đặt bàn thờ hướng nào

Khi xác định vấn đề nam sinh năm 1988 hợp hướng nào, thì cần chú ý hướng bàn thờ. Bàn thờ là nơi thể hiện sự tôn kính của con cháu với ông bà tổ tiên. Vì thế, việc lựa chọn vị trí bàn thờ là cực kỳ quan  trọng. Về mặt phong thủy, vị trí bàn thờ tốt nhất là tọa cát hướng cát. Hướng đặt bàn thờ cụ thể như sau:

 • Đối với gia chủ nam sinh năm 1988: bạn sẽ đặt bàn thờ tọa cung Thiên Y hướng Nam (Sinh Khí). Hoặc chọn tọa cung Sinh Khí hướng Bắc (Thiên Y).
 • Đối với gia chủ nữ sinh năm 1988: vị trí bàn thờ chuẩn phong thủy sẽ là tọa cung Sinh Khí hướng Bắc (Thiên Y). Hoặc tọa cung Thiên Y hướng Nam (Sinh Khí).

Hướng nhà vệ sinh cho tuổi 1988

Nhà vệ sinh cũng là vị trí phong thủy bạn cần lưu ý khi thiết kế nhà. Về mặt phong thủy, nhà vệ sinh sẽ được đặt theo các hướng xấu. Cụ thể, gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 sẽ xác định hướng nhà vệ sinh như sau: hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ); hướng Đông Bắc (Lục Sát); hướng Tây Nam (Hoạ Hại); hướng Tây (Tuyệt Mệnh).

Tuổi 1988 hợp hướng bếp nào

Về mặt phong thủy, vị trí của bếp đóng vai trò quan trọng tạo nên sự an ổn trong gia trạch. Vì thế, bạn phải tìm hiểu nam sinh năm 1988 hợp hướng nào đối với nhà bếp. Theo đó, hướng đặt bếp nên lựa chọn tại các cung xấu. Bởi đặt bếp tại các vị trí này sẽ khắc chế sát khí vào nhà. Cụ thể:

 • Gia chủ nam Mậu Thìn 1988 sẽ đặt bếp Hướng bếp cho tuổi nam Mậu Thìn nên đặt ở vị trí xấu để khắc chế sát khí trong nhà tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Đông (Phục Vị). Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn đặt bếp tại Ngũ Quỷ hướng Đông Nam (Diên Niên).
 • Tương tự, gia chủ nữ Mậu Thìn 1988 có thể lựa chọn một trong hai hướng bếp gồm: Tọa cung Ngũ Quỷ hướng Đông Nam (Diên Niên) hay tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Đông (Phục Vị)

Màu sắc hợp tuổi 1988

Trong phong thủy, mỗi bản mệnh sẽ phù hợp với nhóm màu sắc khác nhau (tương sinh và tương hợp).

Xét người Mậu Thìn mang mệnh Mộc ta sẽ xác định được các nhóm màu phù hợp với người tuổi này như sau: màu bản mệnh của họ sẽ là màu xanh lá cây. Còn màu tương sinh dành cho nam gia chủ Mậu Thìn sẽ là các màu như: đen, xanh nước biển, …

Theo đó, họ sẽ lựa chọn màu sơn và đồ nội thất theo màu sắc hợp tuổi.

Hướng bàn làm việc tuổi 1988

Hướng bàn làm việc cho người Mậu Thìn phù hợp giúp họ thuận lợi hơn trên con đường sự nghiệp. Đây cũng là nội dung bạn cần biết khi tìm hiểu vấn đề nam sinh năm 1988 hợp hướng nào. Bạn có thể tham khảo các hướng bàn làm việc hợp tuổi Mậu Thìn 1988 như sau:

 • Đối với nam Mậu Thìn, hướng chính Tây của văn phòng sẽ là vị trí thần tài. Ngoài ra, còn có thể chọn các hướng tốt khác như: hướng Đông Nam (Diên Niên), hướng Bắc (Thiên Y), hướng Đông (Phục Vị).
 • Còn vị trí đặt bàn làm việc của nữ Mậu Thìn sẽ là hướng Tây văn phòng (vị trí thần Tài). Ngoài ra, bạn còn có thể bố trí bàn làm việc theo các hướng: hướng Bắc (Thiên Y), hướng Nam (Sinh Khí), hướng Đông Nam (Diên Niên), hướng Đông (Phục Vị).

Xem thêm: Tuổi Đinh Mão Nên Xây Nhà Năm Nào – (Giải Đáp Thắc Mắc)

 1. Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988

Nội dung bài viết trên đây đã giúp bạn biết được nam sinh năm 1988 hợp hướng nào. Tuy nhiên, nếu như hướng nhà gia chủ Mậu Thìn không hợp phong thủy thì bạn không cần lo lắng. Dưới đây là các cách hóa giải đối với hướng nhà không hợp tuổi 1988:

 • Trấn yểm là phương pháp sử dụng các món đồ phong thủy xung khắc với hướng nhà để hóa giải. Theo đó, các vật dụng dùng để trấn sẽ để lộ cho người ta thấy được. Ví dụ: gương bát quái, đá phong thủy, … Còn đồ dùng để yểm sẽ được chôn dưới đất hoặc nơi khuất mắt.
 • Gia chủ nam Mậu Thìn còn có thể hóa giải hướng nhà xấu bằng cách tăng cường yếu tố Mộc. Bạn có thể thực hiện bằng cách trưng bày gần cửa chính các đồ dùng hành thủy như: bể cá, vật dụng có màu xanh, đen,…
 • Bạn có thể thay đổi hướng cửa chính. Tuy nhiên, cách này thường ít được áp dụng vì khá tốn kém.
 • Mở cửa phụ có kích thước lớn hơn cửa chính có hướng hợp phong thủy. Đồng thời sử dụng chúng nhiều hơn cửa chính.

Đến đây có lẽ bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi nam sinh năm 1988 hợp hướng nào. Tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của xưởng gỗ nội thất để được chia sẻ thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946 30 8888
Liên hệ
Zalo
Facebook
.
.
.