Hướng Để Bàn Làm Việc Theo Tuổi (Tổng Hợp Tất Cả Thông Tin)

Có thể bạn không biết, hướng để bàn làm việc theo tuổi sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn. Vì thế, nhiều người thường chú trọng vị trí bàn làm việc của mình. Theo dõi bài viết dưới đây để được chúng tôi hướng dẫn về vấn đề này.

phong thuỷ bàn làm việc theo tuổi

1. Tầm quan trọng của để bàn làm việc theo tuổi

Theo quan niệm phương Đông, chọn hướng làm việc tốt sẽ mang đến cho bạn nhiều năng lượng tích cực. Nghĩa là, bạn cần chú trọng vào vị trí đặt bàn làm việc sao cho luồng năng lượng tích cực luân chuyển trong khu vực làm việc của mình. Và nguồn năng lượng tích cực này sẽ tác động tích cực đến trí tuệ và sức khỏe của bạn. Ngoài ra, nó còn khiến cho môi trường làm việc hài hòa, thoải mái hơn.  Từ đó, giúp cho hiệu quả và năng suất làm việc của bạn trở nên tốt hơn.

Hướng để bàn làm việc như thế nào sẽ dựa vào tuổi và bản mệnh của mỗi người. Vậy hướng để bàn làm việc theo tuổi như thế nào là phù hợp?

Xem thêm: Tuổi Nhâm Tuất Ngồi Làm Việc Hợp Hướng Nào

2.Vị trí ngồi làm việc theo phong thủy

Để giúp bạn hiểu hơn về cách chọn hướng để bàn làm việc đúng phong thủy, chúng ta sẽ tìm hướng bàn làm việc của một số tuổi dưới đây:

Xem Thêm:  Cây Thiết Mộc Lan Để Trong Nhà Có Được Không ?

Hướng bàn làm việc tuổi Canh Thân

Người Canh Thân sinh năm 1980 thuộc Đông Tứ Mệnh nên hướng làm việc nên nghiêng về phía Bắc. Đặt bàn làm việc theo hướng này sẽ mang lại nhiều sinh khí và may mắn cho tuổi Canh Thân. Tùy thuộc vào người tuổi Canh Thân là nam mạng hay nữ mạng, hướng đặt bàn cũng có sự khác biệt. Cụ thể:

 • Đối với nam Canh Thân, bàn làm việc nên đặt ở các hướng: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Đồng thời tránh các hướng: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).
 • Hướng ngồi làm việc cho nữ tuổi Canh Thân: Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị). Tránh các hướng xấu như: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây (Lục Sát), Tây Bắc (Họa Hại).

Xem thêm chi tiết: Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp, hiện đại xu Hướng Nhất 2022

Hướng bàn làm việc tuổi Quý Hợi

Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh năm Quý Hợi sẽ nằm phía chính nam. Dưới đây là các hướng để bàn làm việc phù hợp riêng với nam và nữ mạng Quý Hợi:

 • Nam mạng Quý Hợi thuộc Tây tứ mệnh. Và bàn làm việc nên đặt các hướng sau: hướng Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Bắc (Thiên Y).
 • Nữ giới tuổi Quý Hợi thuộc Tây tứ mệnh. Và hướng để bàn làm việc tốt nhất dành cho nữ Quý Hợi sẽ là các hướng Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây (Phục Vị); Tây Nam (Thiên Y).

Xem thêm: Hướng Ngồi Làm Việc Tuổi Quý Hợi

hướng bàn làm việc theo phong thuỷ

Hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ

Hướng để bàn làm việc theo tuổi Kỷ Tỵ tốt nhất là ở phía Bắc của văn phòng. Nhưng với nam mạng và nữ mạng sẽ có sự lựa chọn các hướng phù hợp khác nhau.

 • Hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ nam tốt nhất là Tây Tứ Trạch. Vậy nên, các hướng tốt để bàn làm việc cho nam Kỷ Tỵ sẽ là: hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị). Và tránh đặt bàn làm việc tại các hướng:  hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát), Đông (Hoạ Hại).
 • Hướng bàn làm việc cho nữ tuổi Kỷ Tỵ tốt nhất là một trong các hướng: Hướng Nam (Thiên Y), hướng Bắc (Sinh Khí), hướng Đông Nam (Phục Vị), hướng Đông (Diên Niên). Hướng để bàn làm việc xấu mà nữ sinh năm 1989 cần tránh là: hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây (Lục Sát), hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ), hướng Tây Bắc  Họa Hại).

Xem thêm: Tuổi Nhâm Thân Hợp Với Hướng Nào

Hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi

Cùng tuổi Tân Mùi nhưng nam và nữ mạng sẽ có các hướng để bàn làm việc theo tuổi như sau:

 • Nam Tân Mùi thuộc Đông tứ mệnh, do đó hướng làm việc tốt sẽ là một trong các hướng: Bắc (Diên niên); Đông (Sinh khí); Nam (Phục vị); Đông Nam (Thiên y).
 • Nữ giới tuổi Tân mùi 1991 thuộc Tây tứ mệnh. Vì thế, hướng để bàn làm việc chuẩn nhất sẽ là: Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh khí); Tây Bắc (Phục vị); Đông Bắc (Thiên y).

Tham khảo thêm: Thiết Kế Nội Thất Phòng Bếp Đẹp – Hiện Đại [Hot 2022] 

Hướng bàn làm việc tuổi Quý Dậu

Nếu bạn là nam mạng Quý Dậu thì nên đặt bàn làm việc theo các hướng: Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc (Sinh Khí); Tây (Phục Vị); Tây Nam (Thiên Y).

Xem Thêm:  Các loại cây mang lại may mắn cho gia đình

Nếu bạn là nữ mạng Quý Dậu thì hãy bố trí bàn làm việc theo các hướng:  hướng Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Bắc (Thiên Y).

3. Cách đặt bàn làm việc đúng hướng

Sau khi chọn được hướng để bàn làm việc theo tuổi, bạn hãy chú ý các nguyên tắc đặt bàn làm việc theo hướng dưới đây:

 • Bàn phải hướng ra cửa: Ngoài việc xem xét phương và vị hợp với tuổi, bạn nên đặt bàn làm việc hướng ra cửa nhưng không đối diện cửa ra vào. Như vậy sẽ giúp bạn luôn tỉnh táo trong công việc.
 • Sau lưng người ngồi phải có điểm tựa: Tức là thế “lạc sơn”. Nghĩa là có điểm tựa vững chắc, mang hàm ý bạn sẽ luôn được quý nhân phù trợ. Không nên quay lưng ra cửa: Nghĩa là vị trí ngồi hướng về phía tường. Đây là điều cấm kỵ trong phong thủy. Cách ngồi này khiến bạn mất điểm tựa, hàm ý không được coi trọng, chú trọng trong công việc.
 • Không nên kê bàn giữa phòng: Đây là thế ngôi ở trạng thái bị cô lập. Nó khiến bạn có cảm giác chới với, bất an, không có sự tự tin trong công việc.

Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại 2022 và những điều bạn nên biết 

Hướng để bàn làm việc theo tuổi là vấn đề phòng thủy được nhiều người chú trọng. Bởi nó tác động ít nhiều đến sự may mắn của bạn trong con đường tăng tiến sự nghiệp. Vậy nên, hãy xác định kĩ để chọn được hướng để bàn làm việc đúng phong thủy nhất. Nếu cần tư vấn vui lòng liên hệ Hometalk – xưởng sản xuất nội thất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946 30 8888
Liên hệ
Zalo
Facebook
.
.
.