Cách phối màu giấy dán tường phòng ngủ đẹp, ấn tượng 2023

Sự kết hợp màu sắc của giấy dán tường phòng ngủ phù hợp với xu hướng hiện nay, giúp căn phòng của bạn đẹp và hiện đại. Nó thể hiện cá tính của mỗi người. Những mẫu giấy dán tường nhiều màu sắc sẽ làm giảm bớt sự nhàm chán của những bức tường cũ kỹ. Để tạo nên một không gian hài hòa và thống nhất, việc phối hợp màu sắc trong căn phòng của bạn là rất cần thiết. Dưới đây là chi tiết cách phối màu giấy dán tường phòng ngủ bạn có thể tham khảo. 

Các lý do nên sử dụng giấy dán tường để trang trí phòng ngủ 

Sử dụng giấy dán tường để trang trí nhà cửa đã trở thành xu hướng thiết kế nội thất được nhiều người ưa chuộng. Đó là vật liệu dễ thi công, dễ lấy mẫu và có đặc tính chống thấm tốt, cho phép chủ nhà liên tục thay đổi.

cách phối màu giấy dán tường phòng ngủ đẹp
Lý do tại sao chúng ta cần biết cách phối màu giấy dán tường phòng ngủ

Không phải tự nhiên mà loại vật liệu này ngày càng được sử dụng nhiều. Chúng ta có thể xem những lý do tại sao chúng ta cần biết nguyên tắc phối màu giấy dán tường phòng ngủ:

  • Giấy dán tường có nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau nên bạn có nhiều lựa chọn để phù hợp với phong cách này. Vì vậy, màu sắc của giấy dán tường phòng ngủ rất quan trọng vì chúng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của toàn bộ không gian.
  • Chi phí thi công giấy dán tường cũng hợp lý.
  • Chất liệu giấy dán tường an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.
  • Dễ dàng thi công và có thể tạo ra nhiều kiểu dáng tường phòng ngủ khác nhau.
  • Các mẫu giấy dán tường cũng phù hợp với nhiều phong cách và chủ đề khác nhau.
cách phối màu giấy dán tường phòng ngủ phù hợp
Cách phối màu giấy dán tường phòng ngủ

Các loại giấy dán tường hiện nay trên thị trường bao gồm: Giấy dán tường phòng ngủ 2D, giấy dán tường 3D,…

Các cách phối màu giấy dán tường phổ biến 

cách phối màu giấy dán tường phòng ngủ
Phối màu giấy dán tường phòng ngủ phổ biến

Một số nguyên tắc phối màu giấy dán tường phòng ngủ phổ biến hiện nay được nhiều gia đình sử dụng và khiến cho căn nhà trở nên độc đáo hơn, bạn có thể tham khảo:

Phối màu với nguyên tắc tương phản 

Cách phối màu giấy dán tường phòng ngủ tương phản
Phối màu giấy dán tường phòng ngủ tương phản

Sự kết hợp màu sắc tương phản thường sẽ phù hợp với những gia đình trẻ yêu thích sự đổi mới, khác biệt và không gian sống tươi sáng, độc đáo. Tuy nhiên, khi sử dụng cách phối màu giấy dán tường phòng ngủ tương phản, bạn cần vận dụng có chừng mực để căn phòng trở nên sinh động nhưng không rối mắt.

Phối màu với nguyên tắc lân cận 

cách phối màu giấy dán tường phòng ngủ
Mẫu phối màu giấy dán tường cho phòng ngủ theo nguyên tắc lân cận

Cách phối màu giấy dán tường phòng ngủ này thường được sử dụng để tạo nên không gian phòng ngủ sang trọng và tinh tế. Bạn có thể dễ dàng kết hợp các màu liền kề bằng cách chọn màu chính và các màu hỗ trợ liền kề. Điều này khiến căn phòng trở nên thú vị và vô cùng độc đáo.

Phối màu với nguyên tắc tone sur tone 

cách phối màu giấy dán tường phòng ngủ cùng tone
phối màu giấy dán tường phòng ngủ tone sur tone

Giấy dán tường phòng khách phù hợp cùng màu sắc là sự lựa chọn an toàn được nhiều người sử dụng. Sở dĩ hầu hết mọi người thường lựa chọn phong cách phối màu này là vì tính đơn giản và dễ áp ​​dụng của nó. Phong cách này sẽ phù hợp với những ai yêu thích vẻ đẹp đơn giản, hài hòa và mong muốn có một căn phòng yên tĩnh, thư thái mỗi khi về nhà. Tuy nhiên, nếu không hiểu rõ về cách phối hợp màu sắc, một thiết kế đơn điệu rất dễ dẫn đến cảm giác nhàm chán, đơn điệu.

Phong cách phối màu giấy dán tường phòng ngủ 

Phong cách phối màu giấy dán tường phòng ngủ
Mẫu giấy dán tường phòng ngủ hoa lá

Một số phong cách phối màu giấy dán tường phòng ngủ theo từng độ tuổi cho các gia đình tham khảo 

Giấy dán tường cho phòng ngủ trẻ em 

Phối màu giấy dán tường phòng ngủ bằng hoạ tiết
Giấy dán tường phòng ngủ trẻ em

Giấy dán tường phòng ngủ trẻ em: Trẻ thường xuyên khám phá, tìm hiểu về thế giới bên ngoài và thích nhiều màu sắc. Trẻ em ngày nay đang trong giai đoạn hình thành nhân cách, việc lựa chọn những miếng dán tiền có họa tiết ngộ nghĩnh, dễ thương, vui tươi… thu hút sự chú ý và phát triển khả năng sáng tạo của các em. 

Bằng cách lựa chọn những màu sắc nhẹ nhàng, tươi sáng, quyến rũ, chúng ta sẽ tạo nên một không gian ấm áp và vô cùng hiện đại.

Giấy dán tường cho phòng ngủ vợ chồng 

cách phối màu giấy dán tường phòng ngủ
Giấy dán tường phòng ngủ vợ chồng

Các cặp vợ chồng mới cưới thường lựa chọn màu sắc theo sở thích của một trong hai người hoặc theo phong thủy. Lựa chọn màu sắc nhẹ nhàng, trung tính sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên tinh tế và hiện đại, với những họa tiết tinh tế.

Giấy dán tường cho phòng ngủ tuổi teen

Giấy dán tường phòng ngủ với những họa tiết lạ, độc, tinh tế mang đến một phong cách nhất định là sự lựa chọn được các bạn trẻ hướng tới, thể hiện cá tính của mỗi người.

Cách phối màu giấy dán tường phòng ngủ trẻ trung
Giấy dán tường phòng ngủ dành cho tuổi teen

Chính vì vậy trong bài viết hôm nay HOMETALK đã gửi đến các bạn những cách phối màu giấy dán tường phòng ngủ, phù hợp với mọi lứa tuổi. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn sử dụng cách sắp xếp giấy dán tường đẹp và hài hòa nhất cho phòng ngủ của mình.

0946 30 8888
Liên hệ
Zalo
Facebook
.
.
.