Xây nhà 2 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền?

Nhà ở có diện tích nhỏ hiện rất được ưa chuộng, nên bài viết này sẽ giải đáp câu hỏi “Xây nhà 2 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền?”đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng 40m2 chuẩn xác nhất, đồng thời cung cấp bảng báo giá xây dựng nhà trọn gói và yếu tố nên chú ý khi xây nhà.

Chi phí Xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền?

Tính diện tích xây dựng nhà 2 tầng 40m2

Khi xây nhà 40m2 thì chi phí sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: diện tích xây dựng trên khu đất, diện tích sàn, diện tích mái, móng,… Hay đơn giản hơn sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào giá thành vật liệu xây dựng.

xây nhà 2 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền
Xây nhà 2 tầng với diện tích 40m2 hết bao nhiêu tiền?

Theo thị trường hiện nay vật tư xây dựng sẽ dao động từ 5.000.000 đồng/m2 đến 6.000.000 đồng/m2. Từ đây có thể suy ra giá xây dựng một ngôi nhà 2 tầng với diện tích 40m2 sẽ là 384 triệu – 720 triệu đồng.

Tham khảo chi phí xây nhà 2 tầng đa diện tích

Đơn giá xây dựng phần thô nhà phố
Dự trù kinh phí xây nhà 2 tầng 100m2 trong năm 2023
Xây nhà 2 tầng 150m2 hết bao nhiêu tiền – HOMETALK
[Tư vấn] Xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền?

Tính chi phí xây dựng nhà dựa trên m2

Vậy xây nhà 2 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền nếu tính theo m2? Hiện nay, theo giá thị trường khi xây dựng nhà 2 tầng với diện tích 40m2 khi hoàn thiện thì giá thành sẽ rơi vào khoảng 3.2 – 3.5 triệu đồng/m2.

  • Diện tích móng bằng 50% diện tích sàn: 50% x 40m2 = 20m2
  • Tầng 1 và tầng 2 gấp đôi diện tích sàn: 40m2 x2 = 80m2
  • Mái bằng 50% diện tích sàn: 50% x 40m2 = 20m2

Theo đó, bạn có thể tích tổng diện tích là 120m2. Theo các nhà thi công cho biết, khi xây nhà 2 tầng 40m2 thì giá thành sẽ rơi vào khoảng 500 triệu đồng.

Những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây nhà

xây nhà 2 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền
Yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá nhà 2 tầng 40m2

Phong cách kiến trúc

Phong cách kiến trúc là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà. Phong cách kiến trúc khác nhau sẽ có yêu cầu khác nhau về vật liệu, cách thiết kế và công nghệ xây dựng. Do đó, chi phí xây dựng của mỗi phong cách kiến trúc sẽ khác nhau.

Ví dụ, phong cách kiến trúc cổ điển yêu cầu sử dụng nhiều vật liệu cao cấp như đá, gỗ và đồng, với các chi tiết trang trí tinh tế. Điều này đòi hỏi sự tinh xảo trong thiết kế và kỹ thuật xây dựng, do đó giá thành xây dựng sẽ cao hơn so với phong cách kiến trúc hiện đại.

Xem thêm các phong cách thiết kế xây nhà trọn gói bến tre cực sang trọng

Phong cách kiến trúc hiện đại thường có thiết kế đơn giản và sử dụng các vật liệu như bê tông, thép và kính, đồng thời sử dụng các công nghệ xây dựng hiện đại như kết cấu thép tiền chế. Điều này giúp làm giảm chi phí xây dựng.

xây nhà 2 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền
Kiến trúc nhà 2 tầng 40m2 ảnh hưởng đến giá

Vị trí thi công

Nếu nhà của bạn được xây dựng trên địa hình đất phẳng, mịn và dễ dàng tiếp cận, thì việc thi công sẽ dễ dàng và giá thành sẽ thấp hơn so với khi xây trên địa hình đồi núi hoặc ven biển. Ngoài ra, vị trí nhà của bạn ở xa các trung tâm thành phố hoặc các khu vực khó tiếp cận, chi phí vận chuyển vật liệu sẽ tăng cao, góp phần làm tăng chi phí xây dựng.

Điều này cũng áp dụng đối với vị trí có môi trường khắc nghiệt, ví dụ như khu vực có mưa gió nhiều, độ ẩm cao hoặc nhiều bụi bẩn. Những yêu cầu đặc biệt như vậy sẽ đòi hỏi phải sử dụng các vật liệu, công nghệ và thiết bị đặc biệt để đảm bảo chất lượng công trình, từ đó tăng chi phí xây dựng.

xây nhà 2 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền
Vị trí thi công ảnh hưởng đến giá xây nhà

Cùng HOMETALK tìm hiểu về dịch vụ xây nhà trọn gói tây ninh mới nhất 2023

Diện tích

Khi diện tích xây dựng tăng lên, chi phí cần bỏ ra để xây dựng cũng tăng theo. Vì vậy, việc tính toán diện tích xây dựng là rất quan trọng để đưa ra được một dự toán chi phí xây dựng chính xác.

Ngoài ra, diện tích của nhà còn ảnh hưởng đến chi phí xây dựng ở một số khía cạnh khác như chi phí thiết kế, chi phí giấy phép xây dựng, chi phí nội thất và trang trí nội thất, chi phí bảo trì và sửa chữa sau này.

Tuy nhiên, việc lựa chọn diện tích xây dựng phù hợp cũng phụ thuộc vào mục đích sử dụng của ngôi nhà, số người sử dụng, phong cách kiến trúc và điều kiện tài chính của gia chủ. Một diện tích quá lớn hoặc quá nhỏ đều không phù hợp với nhu cầu sử dụng và có thể gây lãng phí chi phí hoặc không đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

xây nhà 2 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền
Diện tích xây nhà càng lớn thì giá tiền càng cao

Nguyên liệu chất lượng

Việc sử dụng vật liệu cao cấp sẽ tăng chi phí xây dựng, trong khi sử dụng vật liệu bình dân sẽ giảm chi phí. Tuy nhiên, việc lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp cũng còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng của ngôi nhà, phong cách kiến trúc, vị trí và điều kiện tài chính của gia chủ.

Vật liệu cao cấp thường có chất lượng tốt hơn, độ bền cao, màu sắc và hoa văn đẹp mắt hơn so với vật liệu bình dân. Tuy nhiên, chi phí cho việc mua và lắp đặt vật liệu cao cấp cũng cao hơn. Những vật liệu xây dựng cao cấp như đá granite, gỗ sồi, kính cường lực, bộ điều hòa không khí, tủ bếp và nội thất cao cấp có thể gấp đôi hoặc gấp ba so với vật liệu bình dân.

Cách chọn nguyên vật liệu hợp lí khi xây nhà trọn gói đồng tháp tiết kiệm chi phí

Sử dụng vật liệu xây dựng bình dân sẽ giảm chi phí xây dựng, tuy nhiên, độ bền và chất lượng của vật liệu này thường không cao bằng so với vật liệu cao cấp. Các vật liệu xây dựng bình dân như xi măng, gạch, sắt thép, tôn lợp, nội thất đơn giản có giá thành rẻ hơn so với vật liệu cao cấp.

xây nhà 2 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền
Chất lượng vật liệu đi đôi với giá tiền

Thời gian xây dựng và thi công

Việc kéo dài thời gian xây dựng và thi công sẽ gây ra chi phí cao hơn cho chủ nhà, vì nó có thể tăng chi phí về lao động, vật liệu và các chi phí khác liên quan đến việc giữ cho công trình được bảo vệ và giám sát trong thời gian dài.

Hoàn thành công trình trễ hạn có thể gây ra sự bất tiện và khó chịu cho chủ nhà, đặc biệt nếu họ đã sắp xếp sẵn lịch trình hoạt động dựa trên thời gian hoàn thành. Điều này cũng có thể dẫn đến các chi phí phát sinh khác như phí lưu trú tạm thời hoặc phí chuyển nhà tạm thời.

xây nhà 2 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền
Thời gian thi công càng dài càng phát sinh chi phí

Những mẫu nhà 40m2 đẹp, tiết kiệm chi phí xu hướng 2023

xây nhà 2 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền xây nhà 2 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền xây nhà 2 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền xây nhà 2 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền

HOMETALK là một trong những đơn vị chuyên tư vấn thiết kế xây dựng nhà ở, nếu bạn còn đang băn khoăn về lựa chọn mẫu nhà hoặc vẫn đặt ra câu hỏi “xây nhà 2 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền” thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946 30 8888
Liên hệ
Zalo
Facebook
.
.
.