22+ Mẫu Nhà Phố 5 Tầng Đẳng Cấp Và Hiện Đại Nhất 2023

Nhà phố 5 tầng là một loại kiến trúc nhà ở đa tầng phổ biến trong các khu đô thị. Với thiết kế đa tầng, nhà phố 5 tầng cung cấp không gian sống đa dạng và linh hoạt cho gia đình. Do đó, gần đây các mẫu nhà phố 5 tầng đang là chủ đề được hiều hộ gia đình quan tâm và lựa chọn. 

Đặc điểm nổi bật của nhà phố 5 tầng

nhà phố 5 tầng
Nhà phố 5 tầng hiện đại

Nhà phố 5 tầng là một loại kiến trúc nhà ở phổ biến trong các khu đô thị với nhiều ưu điểm khá nổi bật. Với số tầng nhiều, nhà phố 5 tầng cho phép tận dụng diện tích xây dựng một cách hiệu quả. Các tầng có thể được sử dụng cho các không gian sống, phòng ngủ, phòng làm việc, phòng giải trí, phòng tập thể dục và các tiện ích khác.

Nhà phố 5 tầng cũng tạo ra các không gian tách biệt và riêng tư với chức năng khác nhau. Ví dụ, tầng trệt có thể dành cho không gian tiếp khách và phòng khách, trong khi các tầng trên có thể chứa các phòng ngủ và khu vực làm việc.

Với thiết kế chú trọng đến việc tạo ra không gian thông thoáng, nhà phố 5 tầng thường sử dụng các cửa sổ lớn và ban công. Kiểu nhà này cũng được đánh giá cao về thẩm mỹ nhờ phong cách hiện đại và các điểm nhấn kiến trúc như cửa sổ, ban công, cầu thang,… Ngoài ra, nhà phố 5 tầng hiện đại thường tận dụng không gian bên ngoài như sân vườn, ban công, mái hiên hoặc mái nhà để tạo ra không gian thư giãn cũng như tối ưu không gian sống tốt hơn.

Những nguyên tắc khi xây dựng nhà nhà 5 tầng

Khi xây dựng một ngôi nhà 5 tầng, có một số nguyên tắc quan trọng cần được tuân thủ để đảm bảo tính an toàn, chất lượng và hợp lý của công trình sau đây. 

 • Tuân thủ các quy định pháp luật: Trước khi xây dựng, nhà phố 5 tầng cần thực hiện các thủ tục liên quan về xây dựng cũng như tìm hiểu các quy định về thi công nhà phố. 
 • Tính toán kỹ thuật chính xác: Nhà phố 5 tầng là công trình phức tạp, yêu cầu tính toán kỹ thuật cẩn thận để đảm bảo các kết cấu như móng, cột, sàn, và tường chịu được tải trọng, an toàn cho toàn bộ công trình.
 • Sử dụng vật liệu chất lượng: Chọn vật liệu xây dựng chất lượng từ các nhà cung cấp đáng tin cậy sẽ đảm bảo sự bền vững và an toàn của nhà phố 5 tầng. 
 • Thiết kế thông minh và hợp lý: Thiết kế nhà phố 5 tầng hiện đại tận dụng tối đa diện tích không gian có thể sử dụng để tạo không gian sinh hoạt và làm việc thoải mái nhờ việc bố trí các phòng chứ năng, sắp xếp nội thất và các hệ thống điện, nước, và thông gió,…
 • Kiểm soát chất lượng xây dựng: Quá trình xây dựng nhà 5 tầng cần có sự kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt để đảm bảo rằng công trình được thực hiện đúng theo thiết kế và các quy chuẩn kỹ thuật.
 • An toàn công trình: Đảm bảo các biện pháp an toàn công trình được thực hiện trong suốt quá trình thi công nhà phố 5 tầng.
nội thất nhà phố 5 tầng
Nội thất phòng khách bên trong nhà phố 5 tầng

Những mẫu nhà phố 5 tầng siêu đẹp và phổ biến hiện nay

Hiện nay, có nhiều mẫu nhà phố 5 tầng đẹp và phổ biến với các thiết kế độc đáo và hiện đại. Dưới đây là một số mẫu nhà phố 5 tầng phổ biến.

Thiết kế nhà phố 5 tầng có ban công cực đẹp

Mẫu nhà phố này có ban công ở mỗi tầng, tạo ra không gian ngoài trời riêng biệt và tận hưởng cảnh quan xung quanh. Ban công có thể được thiết kế với khung kính lớn để tận dụng ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn tốt.

nhà phố 5 tầng
Thiết kế nhà phố 5 tầng có ban công
nhà phố 5 tầng
Mẫu nhà 5 tầng có ban công cực đẹp
nhà phố 5 tầng
Thiết kế nhà 5 tầng
nhà phố 5 tầng
Thiết kế nhà 5 tầng có ban công
nhà phố 5 tầng
Mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại

Thiết kế nhà phố 5 tầng có thang máy tiện nghi

Một mẫu nhà phố hiện đại thường được trang bị thang máy, giúp di chuyển giữa các tầng thuận tiện hơn, đặc biệt cho người già và người khuyết tật. Thang máy có thể được tích hợp vào thiết kế nội thất hoặc được đặt trong một khoang riêng biệt. 

nhà phố 5 tầng
Bản vẽ thiết kế nhà phố 5 tầng có thang máy tiện nghi
nhà phố 5 tầng
Nhà 5 tầng có thang máy tiện nghi
bản vẽ nhà phố 5 tầng
Bản vẽ thiết kế nhà phố 5 tầng có thang máy tiện nghi

Thiết kế nhà 5 tầng để kinh doanh

Một số người chủ nhà lựa chọn thiết kế nhà phố 5 tầng để kết hợp cả không gian sống và không gian kinh doanh. Tầng dưới có thể được dành cho cửa hàng, văn phòng hoặc quầy lễ tân, trong khi các tầng trên là không gian sống riêng tư. Thiết kế này cho phép tối ưu hóa sử dụng không gian và thuận tiện trong việc quản lý công việc và cuộc sống gia đình.

nhà phố 5 tầng
Nhà phố 5 tầng kết hợp sinh hoạt và kinh doanh

 

nhà phố 5 tầng
Thiết kế nhà 5 tầng kết hợp sinh hoạt và kinh doanh
nhà phố 5 tầng
Nhà phố 5 tầng kết hợp sinh hoạt và kinh doanh đơn giản
nhà phố 5 tầng
Nhà phố 5 tầng kết hợp nhiều cây xanh

Thiết kế nhà 5 tầng phong cách tối giản

Mẫu thiết kế này tập trung vào sự đơn giản, sự tinh tế và sự thanh lịch. Những nguyên tắc thiết kế tối giản, như sử dụng màu sắc trung tính, đường nét đơn giản, và vật liệu tự nhiên, được áp dụng để tạo ra một không gian sống thoải mái và trang nhã.

nhà phố 5 tầng
Thiết kế nhà 5 tầng phong cách tối giản
nội thất nhà phố 5 tầng
Nội thất nhà phố 5 tầng tối giản
nội thất nhà phố 5 tầng
Nội thất nhà phố đơn giản
nội thất nhà phố 5 tầng
Nội thất nhà phố tối giản

Tham khảo thêm các mẫu thiết kế nhà cao tầng:

TOP 50+ Mẫu Nhà Phố 4 Tầng Đẹp, Hiện Đại Phổ Biến Nhất 2024

TOP 10 Mẫu nhà 3 tầng đẹp ở nông thôn siêu hiện đại 2024

Quy trình thiết kế thi công nhà phố 5 tầng

Quy trình thiết kế và thi công nhà phố 5 tầng thường bao gồm các bước sau đây:

 • Lắng nghe yêu cầu và mong muốn: Đơn vị thi công sẽ trao đổi trực tiếp để hiểu hơn về yêu cầu và mong muốn của bạn khi xây nhà phố 5 tầng như diện tích đất, quy định xây dựng, vị trí, hướng nhà và các yếu tố khác.
 • Lập kế hoạch và thiết kế kiến trúc: Dựa trên thông tin thu thập được, kiến trúc sư sẽ lập kế hoạch tổng thể và bắt đầu thiết kế kiến trúc cho ngôi nhà phố 5 tầng như xác định các không gian chức năng, bố trí tầng, kết cấu,….
 • Thiết kế nội thất: Bản vẽ thiết kế nội thất sẽ thể hiện các yếu tố như cách bài trí nội thất, hệ thống điện, nước, hệ thống điều hòa không khí và chiếu sáng. 
 • Lập bản vẽ thi công: Cuối cùng, bản vẽ thi công chi tiết sẽ được lập và thể hiện cụ thể về kích thước, vật liệu, cấu trúc,… mô phỏng quá trình thi công. 
 • Thi công: Sau khi có các bản vẽ thi công, quá trình xây dựng sẽ được thực hiện với các bước như đào móng, cốt thép, kết cấu, lắp đặt hệ thống đến hoàn thiện và trang trí. 
 • Kiểm tra và bàn giao: Sau khi hoàn thành việc thi công, đơn vị sẽ kiểm tra lần cuối để đảm bảo chất lượng dự án và cuối cùng là bàn giao cho chủ sở hữu.

Báo giá thi công nhà phố 5 tầng mới nhất

Dưới đây là báo giá thi công nhà phố 5 tầng mới nhất, để có thể biết được mức giá chính xác và chi tiết hơn cho ngôi nhà của bạn, hãy liên hệ trực tiếp đến Hometalk để được tư vấn. Hoặc click xem ngay:

Báo Giá Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Phố Mới Nhất

Bảng báo giá thiết kế nội thất, chung cư, nhà phố

Báo giá xây dựng nhà phố chi tiết [Cập Nhật Mới Nhất 2023]

Báo giá thi công nhà phố 5 tầng
Báo giá thi công nhà phố 5 tầng trọn gói

HOMETALK – Đơn vị thi công xây dựng uy tín nhất Việt Nam

Với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế và thi công nội thất cho các dự án dân dụng và thương mại, Hometalk tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam với uy tín và chất lượng dịch vụ được tạo nên từ nhiều năm qua. 

Tại Hometalk, chúng tôi cung cấp các dịch vụ thiết kế và thi công nội thất chất lượng cao cho đa dạng công trình. Đội ngũ của Hometalk sẽ làm việc trực tiếp cùng bạn để tạo ra không gian sống và làm việc đẹp mắt và tiện nghi. Đồng thời, Hometalk cũng cung cấp dịch vụ tư vấn và quản lý dự án, để giúp bạn đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình.

xây dựng và thiết kế nội thất hometalk
Hometalk – Đơn vị hàng đầu trong thiết kế và thi công nội thất

Hometalk cam kết đáp ứng mọi yêu cầu của bạn với chất lượng cao nhất, thời gian thi công nhanh chóng và các thiết kế sáng tạo. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn bạn nhé!

Tham khảo dịch vụ:

Báo Giá Xây Nhà Trọn Gói TPHCM Uy Tín Chất Lượng 2023

Bảng báo giá xây nhà trọn gói Bình Dương mới nhất 2023

0946 30 8888
Liên hệ
Zalo
Facebook
.
.
.