Báo giá chi phí thi công sơn nước trọn gói rẻ nhất 2024

Các căn hộ chung cư mới xây, cũ hoặc có nhu cầu sửa nhà, muốn nó bền lâu, khoác áo mới sơn lại cửa đã lâu năm thì hãy cứ liên hệ bên văn phòng công ty Hometalk chúng tôi để có thể cung cấp dịch vụ sơn sửa lại và xây nhà trọn gói, với đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm uy tín nên quý khách có thể hoàn toàn yên tâm đi kèm với chất lượng không thể thiếu đó là về giá cả để thi công thì chi phí thi công sơn nước tại đơn vị Hometalk với giá thành hợp lý cực kì hấp dẫn dành cho khách hàng.

thiết kế nội thất phòng ngủ
Tập thể thiết kế thi công tại Hometalk.

 

Bảng chi phí thi công sơn nước

Dịch vụ thi công sơn nước tại Hometalk, thi công sơn nhà cũ mới bao trọn gói và nhân công. Tham khảo bảng giá 2024 dưới đây:

Báo giá thi công sơn tường mới

Chi phí thi công sơn nước còn phụ thuộc vào các yếu tố sau khi tính giá nhân công:

Sơn nước không dùng bả matit

Nếu sơn tường không có bả matit thì quy trình sơn nhà như sau: chà nhám tường -> sơn lót -> sơn phủ 1 -> sơn phủ 2. Do không có bột trét lên tường nên thợ thi công không tốn nhiều công sức trét bột bả, không phải đợi bả khô mới thi công lớp sơn lót. Vì vậy, bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng và hoàn thành công việc nhanh hơn.

Sơn nước dùng bả matit

Nếu tường nhà dùng bả matit thì quy trình sơn nhà sẽ tiến hành như sau: chà nhám/chà nhám tường -> bả tường mờ -> sơn lót -> sơn phủ 1 -> sơn phủ 2.

chi phí thi công sơn nước
Báo giá chi phí thi công sơn tường mới.

 

Báo giá thi công sơn tường cũ

Trường hợp 1: Lớp sơn chưa bong tróc

Trong quá trình thi công sơn tường cũ, nếu lớp sơn không bị bong tróc thì người thi công sẽ giảm bớt được một số công đoạn như công đoạn lắp ráp tường cũ. Ngoài ra, khi xây nhà cũ, thợ sơn không phải chuẩn bị bề mặt nhiều, chỉ quét, sơn tường như bình thường. Vì vậy, trong trường hợp này, giá nhân công sơn lại tường cũ thường rẻ nhất vì chỉ cần sơn 2 lớp sơn màu, không cần bả hay sơn lót giá dao động từ 8.000đ đến 15.000đ/m2 tùy theo tình trạng. Trên diện tích và công trình sơn nội ngoại thất.

Trường hợp 2: Lớp sơn bị bong tróc, ẩm mốc

Trường hợp bong tróc, nấm mốc trên lớp sơn, thợ sơn nhà phải vệ sinh sạch sẽ, xử lý nấm mốc, bong tróc,… Ngoài ra, một số trường hợp phải trát lại tường, vách. Reprime như vậy sẽ tốn nhiều công sức hơn. Vì vậy, chi phí thi công sơn nước trong nhà để nhân công thực hiện trong trường hợp này thường cao hơn, thường bằng giá sơn tường mới.

chi phí thi công sơn nước
Báo giá thi công sơn tường cũ

HOMETALK và các địa điểm thi công tại khu vực Miền Tây:
Xây nhà trọn gói An Giang mới nhất năm 2024
Xây nhà trọn gói Tiền Giang mới nhất 2024
Xây nhà trọn gói Sóc Trăng uy tín, chất lượng 2024

Bảng giá các loại sơn chất lượng hiện nay

Sơn Mykolor (Trọn gói: vật liệu sơn + nhân công)

bao gia son nuoc Mykolor

Sơn Dulux (Trọn gói: vật liệu sơn + nhân công)

bao gia son nuoc dulux

Sơn Kova (Trọn gói: vật liệu sơn + nhân công)

bao gia son nuoc Kova

Sơn Jotun (trọn gói: vật liệu sơn + nhân công)

bao gia son nuoc Jotun

 

HOMETALK và các địa điểm thi công tại khu vực Miền Trung
Xây nhà trọn gói Bình Thuận uy tín | Báo giá chi tiết mới nhất 2024
Xây nhà trọn gói Đắk Lắk, BMT uy tín chuyên nghiệp – Hometalk
Xây nhà trọn gói Gia Lai mới nhất năm 2024

Tìm hiểu cách tính diện tích để biết chi phí thi công sơn nước

Sơn nước luôn là lựa chọn hàng đầu cho các gia chủ khi tiến hành tân trang nhà cửa. Lớp sơn nước bên ngoài sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên sáng sủa và hiện đại hơn. Tuy nhiên, trước khi tiến hành sơn nhà, bạn cần phải hiểu cách tính chi phí thi công. 

chi phí thi công sơn nước
Tính diện tích tìm ra chi phí thi công sơn nước dễ dàng

Hiện nay, ở các đơn vị khác nhau sẽ đưa ra những chi phí thi công sơn nước khác nhau. Tuy nhiên, sự chênh lệch giữa các đơn vị sơn nước là không quá lớn. Thông thường, người ta sẽ tính diện tích để biết chi phí thi công sơn nước theo công thức sau:

Diện tích thi công sơn nước trong nhà = diện tích bề mặt được sơn nước x số tầng x hệ số sơn nước

Trong đó, hệ số sơn nước được tính như sau:

 • Trường hợp nhà nhiều phòng, có ít cửa sổ, diện tích sơn nước gồm 4 mặt tường và trần nhà. Khi đó, diện tích và chi phí thi công sơn nước trong nhà sẽ được tính theo hệ số 4,5.
 • Trường hợp các phòng trong nhà đều có cửa sổ và nhà có nhiều phòng, hệ số sẽ tính khác đi. Cụ thể, trường hợp này nếu cửa vào có cỡ vừa thì hệ số sơn nước sẽ là 4.
 • Trường hợp còn lại là nhà cấp 4, loại nhà này thường có ít cửa ra vào và phòng ngủ. Khi đó, tùy theo có thiết kế trần hay không mà hệ số chi phí thi công sơn nước là 3 hoặc 3.5.

Việc tính diện tích để biết chi phí thi công sơn nước còn bao gồm chi phí mua sơn. Thông thường, một thùng sơn cỡ 18 lít sẽ sơn được khoảng 150 đến 160 mét vuông. Tuy nhiên đó là lăn 1 lớp, còn lăn 2 lớp thì sơn được khoảng 75 đến 80 mét vuông. Theo đó, ta có thể tính lượng sơn cần để thi công theo cách sau:

 • Trường hợp sơn 1 lớp: Số thùng sơn cần mua = Diện tích nhà phải sơn / 150 
 • Trường hợp sơn 2 lớp: Số thùng sơn cần mua = Diện tích nhà phải sơn / 75 

Sau khi tính được số thùng, bạn sẽ tiến hành tính số thùng sơn lót và sơn màu. Trong đó, số thùng sơn lót sẽ bằng ⅔ tổng số thùng sơn cần mua. Còn đối với sơn màu là ⅓ tổng số thùng sơn đã được tính phía trên. Khi đã tính xong, bạn nhân chúng với giá mỗi thùng để tính chi phí thi công sơn nước.

chi phí thi công sơn nước
Có nhiều cách tính toán chi phí sơn nước phù hợp với nhà bạn

Tuy nhiên, cách tính diện tích để biết chi phí thi công sơn nước cũng chỉ là tương đối. Tùy vào tình trạng của từng ngôi nhà, gia chủ có thể phải bỏ ra những khoản chi phí khác nhau. Hơn thế nữa, bạn cũng cần chú ý khi lựa chọn đơn vị thi công. Vì có nhiều nơi sẽ đẩy chi phí thi công sơn nước trong cùng một diện tích lên rất cao.

Quy trình thi công sơn nước tại HOMETALK

Bước 1: Công đoạn chuẩn bị

Để đảm bảo lớp sơn phủ mịn và bám dính tốt, việc chuẩn bị bề mặt trước khi thi công là rất quan trọng.

Quy trình sơn nhà mới sẽ khác so với sơn lại tường cũ, tường cần phải đủ khô mới có thể thực hiện các bước sơn nhà. Độ ẩm trên tường không được quá 15%, độ ẩm quá cao sẽ làm màng sơn nhanh xuống cấp, gây bong tróc, phồng rộp hoặc loang lổ màu sắc. Trong điều kiện thời tiết khô ráo và lý tưởng, việc thi công lớp sơn có thể diễn ra sau khoảng 3 tuần kể từ khi hoàn thành công đoạn trát tường.

Tuy nhiên, thời gian này có thể kéo dài lên đến 2 hoặc 3 tháng, phụ thuộc vào điều kiện thời tiết và độ ẩm của bề mặt tường. Đây được gọi là giai đoạn bảo dưỡng tường, giúp các tạp chất bám bẩn chứa trong gạch, vữa tự động phân hủy, giúp ổn định bề mặt công trình.

Trước khi thi công, cần tiến hành làm sạch bề mặt tường bằng giấy nhám mịn để loại bỏ các sạn còn sót lại trên tường, sau đó tiến hành làm sạch bụi bẩn. Bề mặt tường đạt tiêu chuẩn khi không có cát, bụi bẩn, rong rêu hay bất cứ thứ gì làm giảm độ bám dính của sơn.

Bước 2: Thi công chống thấm

Việc chống thấm cũng rất quan trọng để bảo vệ công trình khỏi tác động của mưa, ẩm và các yếu tố khác. Công đoạn này đặc biệt cần thiết trước khí hậu nhiệt đới mưa nhiều của nước ta. Kiểm tra chống thấm các bề mặt thi công tiếp xúc với nước như tường ngoài trời, bồn hoa. Nên chủ động chống thấm từ phía nguồn nước để đạt hiệu quả cao nhất. Chống thấm ngược nước hoặc thụ động chỉ nên được thực hiện khi không thể chống thấm từ phía nguồn nước.

Bước 3: Trét bả matit

Chi phí thi công sơn nước
Thi công trét bả matit

Bột trét (matit) là một loại vật liệu được sử dụng để làm phẳng bề mặt tường, che đi các vết nứt và khuyết điểm trước khi tiến hành thi công sơn lót hoặc sơn phủ. Điều này giúp tăng độ bám dính của sơn lên bề mặt và làm cho bề mặt trở nên phẳng hơn. Khi tường đã được làm phẳng, chi phí sơn có thể giảm đi vì bạn sẽ cần ít sơn lót và sơn phủ hơn.

Việc bả trét tường có thể được thực hiện tùy thuộc vào yêu cầu và mục đích sử dụng. Thông thường, bạn có thể bả 1-2 lớp bột trét hoặc có trường hợp không cần bả tùy thuộc vào tình trạng của bề mặt tường ban đầu. Độ dày của lớp bột trét không nên vượt quá 3mm để tránh tình trạng bong tróc, nứt nẻ hoặc biến dạng màng sơn. Để trộn bột trét, bạn có thể sử dụng tỷ lệ 3 phần bột trét và 1 phần nước, sau đó sử dụng máy trộn để đảm bảo hỗn hợp đạt được độ đồng nhất.

Sau khi bả bột trét, bạn cần chờ 1-2 lớp, mỗi lớp cách nhau khoảng 2-4 giờ, trước khi tiến hành chà nhám. Sau khi chà nhám, hãy đợi 1-2 ngày để bề mặt bột trét cứng lại trước khi làm sạch và tiến hành sơn lót.

Lưu ý bột trét đã trộn nên sử dụng ngay trong khoảng 1-2 giờ. Sau thời gian trên, bột sẽ khô và cứng lại, không thể thoa lại được.

Bước 4: Sơn lót chống kiềm

Chi Phí Thi Công Sơn nước
Thi công sơn lót chống kiềm

Nhiệm vụ của sơn lót trong quá trình xây dựng là chống kiềm (có trong xi măng và vôi), chống ẩm, chống thấm, và tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường. Khi thi công, gia chủ có thể chọn sơn lót một hoặc hai lớp tùy theo nhu cầu cụ thể.

Mặc dù việc bỏ qua bước sơn lót thường không ảnh hưởng đáng kể đến quá trình thi công ban đầu, nhưng trong tương lai, nó có thể làm giảm chất lượng và tính thẩm mỹ của lớp sơn màu, gây kiềm hóa, làm xuất hiện các lỗ và vết không đều màu. Hơn nữa, nếu bạn không sử dụng sơn lót, bạn sẽ phải tiêu tốn nhiều tiền hơn cho lớp sơn phủ vì lớp bột trét tường thường hấp thụ lớp sơn phủ. Sơn lót thường có giá thành thấp hơn nhiều so với sơn phủ, vì vậy việc sử dụng sơn lót là một lựa chọn kinh tế hơn.

Cần lưu ý rằng sơn màu thông thường không thể thay thế sơn lót, vì sơn màu không có các đặc tính kháng kiềm, chống ẩm, bề mặt láng mịn và độ bám dính cao như sơn lót.

Bước 5: Thi công lớp sơn phủ trên cùng

Chi Phí Thi Công Sơn nước
Thi công sơn nước hoàn thiện

Một lớp sơn giống như một chiếc áo cho tường nhà, ngoài tác dụng bảo vệ tường còn giúp ngôi nhà trở nên thu hút hơn. Thông thường, người ta sẽ chọn sơn 2 lớp thay vì chỉ sơn 1 lớp, bởi với việc sơn 2 lớp, bạn sẽ đạt được vẻ đẹp và chất lượng tốt hơn. Việc thi công sơn 2 lớp giúp tạo ra một lớp màng sơn đồng đều, mịn màng và đẹp hơn.

Sơn lớp thứ nhất sau khi sơn lớp sơn lót kháng kiềm, nên đợi ít nhất 2 giờ để sơn khô trước khi sơn lớp sơn màu thứ nhất.

Trước khi thi công nên pha loãng sơn với 5-10% thể tích nước để tăng độ che phủ của sơn và giúp việc thi công dễ dàng hơn. Đối với bề mặt tường được sơn trực tiếp (bột bả không bả) thì nên pha không quá 5% nước sạch.

Sau khi sơn lớp thứ nhất, cần kiểm tra kịp thời các khuyết tật trong quá trình sơn trước, sửa chữa kịp thời rồi mới sơn lớp thứ hai.

Sơn lớp thứ hai sau khoảng 2 giờ từ lớp sơn đầu tiên. Quy trình và công cụ sử dụng vẫn giống như lần đầu. Tuy nhiên, vì đây là lớp sơn cuối cùng nên cần phải thực hiện công việc này một cách cẩn thận. Sau khi sơn xong, bạn có thể sử dụng đèn pin để kiểm tra xem lớp sơn có đều không và xem xét xem có những vết cọ vẽ nào trên tường.

Thi công sơn nước là gì? Ưu điểm sơn nước

Thi công sơn nước là hình thức phủ các lớp sơn lên bề mặt tường để tăng thêm vẻ đẹp và bảo vệ bề mặt khỏi các tác động bên ngoài.

Hiện nay, việc sử dụng sơn nước ngày càng trở nên phổ biến. Vì là loại sơn thân thiện với môi trường nên được người tiêu dùng và đại lý vô cùng yêu thích và tin tưởng. Tuy nhiên, sơn nước cũng có nhược điểm, dưới đây là một số ưu điểm của loại sơn này:

 • Bảo vệ môi trường: Sơn nước sử dụng nước làm dung môi, không gây hại cho cơ thể con người trong quá trình sử dụng, không gây ô nhiễm môi trường, mang lại cuộc sống xanh cho con người. Và sử dụng nước làm dung môi giúp tiết kiệm rất nhiều tài nguyên.
 • Khả năng thích ứng mạnh mẽ, có thể phun trực tiếp trong mọi môi trường, độ bám dính tuyệt vời
 • Thiết bị tráng dễ dàng vệ sinh, không đòi hỏi sử dụng nhiều chất tẩy rửa.
 • Dễ sửa chữa, vá lỗi
 • Với hiệu suất phù hợp tốt, nó có thể được kết hợp với tất cả các lớp phủ dựa trên dung môi
 • Sơn không gây cháy nổ và không có độc tố.
chi phí thi công sơn nước
Thi công sơn nước là gì? Ưu điểm sơn nước là gì?

HOMETALK và các địa điểm thi công tại khu vực Miền Nam:
Xây nhà trọn gói Biên Hòa Đồng Nai uy tín, chất lượng 2024
Xây nhà trọn gói Bình Dương mới nhất 2024
Xây nhà trọn gói TPHCM mới nhất 2024

Yếu tố ảnh hưởng giá thi công sơn nước

Diện tích lớp phủ (mét vuông)

Nếu diện tích cần sơn lớn, thì giá nhân công thường sẽ được ưu đãi hơn so với diện tích nhỏ.

Bề mặt sơn

Tình trạng bề mặt cần sơn của từng ngôi nhà là hoàn toàn khác nhau. Có những nơi chỉ cần sơn là đủ, nhưng có những bề mặt cần tu sửa. Vì thế, tình trạng bề mặt tường nhà bạn cũng có thể làm thay đổi chi phí thi công sơn nước. Nếu có vách ngăn hoặc không có vách ngăn cũng sẽ làm thay đổi giá nhân công.

Số lớp sơn

Hơn nữa, nếu cần phải thực hiện nhiều lớp sơn thì chi phí nhân công sẽ tăng lên.

Đơn vị thi công

Như đã nói, ở mỗi đơn vị khác nhau thì giá thi công sẽ có sự khác biệt. Hơn nữa, bạn còn có thể lựa chọn việc tìm đơn vị thi công hoặc tự mình sơn nước. Vì thế, sự khác biệt của từng loại hình sẽ làm thay đổi chi phí thi công sơn nước.

Một số lưu ý khi chọn đơn vị thi công sơn nước

Để không bị đánh lừa bởi hai từ giá rẻ, tất cả những gì bạn cần biết là biết những điểm nhận dạng đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng chất lượng và uy tín. Dựa trên cách bạn làm việc:

 • Hợp đồng với khách hàng có quy trình, kế hoạch chi tiết và có những thỏa thuận cụ thể.
 • Cung cấp báo giá chi tiết cho mỗi công trình sau khi tiến hành khảo sát và đề xuất phương án thi công tốt nhất cho khách hàng trước khi tiến hành thanh toán.
 • Ký hợp đồng thống nhất phương án, giá cả và bảo hành sau thi công.
 • Tác phong làm việc quyết đoán, kỷ luật, nhạy bén khi lập phương án thi công.
 • Cơ sở vật chất xây dựng được đầu tư tiên tiến và hiện đại.
 • Xử lý tình huống với nhân viên thi công chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm.
 • Tỉ mỉ và chú trọng trong từng khâu thi công cũng như tổng vệ sinh trước khi bàn giao công trình.
chi phí thi công sơn nước
Một số lưu ý cần phải nhớ khi chọn đơn vị thi công sơn nước

Hình ảnh thực tế công trình thi công sơn nước của HOMETALK

chi phí thi công sơn nước
Công trình thi công sơn nước cho tường tại HOMETALK.
bao gia thi cong son tuong 3
Nhân công sơn nước.

HOMETALK là một trong những địa chỉ công ty nổi bật tại Việt Nam chuyên phân phối và cung cấp các dịch vụ xây nhà trọn gói, thi công sơn nước,.v.v… Các công trình thi công sơn nước của chúng tôi đạt chất lượng cao, được nhiều khách hàng đánh giá cao. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Xem thêm bảng báo giá chi phí các hạng mục xây dựng của HOMETALK:
Bảng báo giá thiết kế nội thất chi tiết mới nhất 2024
Bảng báo giá thi công nội thất trọn gói mới nhất 2024
TOP 11 công ty xây dựng uy tín TPHCM 2024
Công ty xây dựng nhà phố chuyên nghiệp và uy tín HOMETALK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946 30 8888
Liên hệ
Zalo
Facebook
.
.
.