Dự trù kinh phí xây nhà 2 tầng 100m2 trong năm 2023

Trong những năm trở lại đây thì thắc mắc xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền luôn là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong khối ngành xây dựng. Vậy có phải bạn cũng đang quan tâm điều này? Hãy tìm hiểu thật chi tiết qua những thông tin về báo giá xây dựng nhà trọn gói của bài viết dưới đây nhé!

xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền
Dự trù kinh phí xây nhà 2 tầng

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng

Không chỉ thắc mắc xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền mà thắc mắc xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu gạch cũng được nhiều người quan tâm. Và chi phí này sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau đây

xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền

Tham khảo thêm một số kinh nghiệm và chi phí khi xây dựng nhà 2 tầng trọn gói

Kinh nghiệm xây dựng nhà phố từ A đến Z – Hometalk
Xây nhà 2 tầng 150m2 hết bao nhiêu tiền – HOMETALK
Xây nhà 2 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền
[Tư vấn] Xây nhà 2 tầng 60m2 hết bao nhiêu tiền?

Bản vẽ thiết kế

Để đảm bảo có được ngôi nhà theo ý muốn cùng chi phí phù hợp nhất thì gia chủ cần phải chọn những mẫu thiết kế phù hợp. Theo như thực tế thì mẫu nhà có kiến trúc hiện đại với vô số đường nét, chi tiết, hình khối thì sẽ phát sinh mức chi phí cao hơn nhiều so với các công trình có kiến trúc đơn giản hơn.

xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền
Bản vẽ thiết kế ảnh hưởng đến kinh phí xây nhà

Vật tư, vật liệu

Thị trường vật tư hiện nay vô cùng đa dạng vì thế yếu tố chọn vật tư cho công trình xây dựng cũng được cân nhắc cẩn thận. Yếu tố này sẽ có quyết định lớn đến nét đẹp cũng như chất lượng bền đẹp của công trình theo thời gian. Bạn nên chọn những đơn vị cung cấp vật tư, vật liệu uy tín với mức giá phải chăng và chất lượng đạt chuẩn.

xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền
Vật liệu xây dựng ảnh hưởng đến đơn giá xây nhà

Tham khảo báo giá vật tư xây nhà trọn gói long an của HOMETALK

Vị trí địa lí

Để trả lời thắc mắc xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền thì bạn cần phải xem kỹ yếu tố vị trí của ngôi nhà. Nền đất sẽ có ảnh hưởng lớn đến chi phí xây dựng vì nó có ảnh hưởng mạnh mẽ đến móng cũng như kết cấu chịu lực. Chính vì thế để có ngôi nhà 2 tầng đẹp, tiện nghi cùng chi phí xây dựng tiết kiệm thì chi phí cho địa điểm xây dựng là điều mà bạn không nên bỏ qua.

xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền
Vị trí địa lý ảnh hưởng đến giá xây dựng

Cách tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng 100m2

Để có thể trả lời cụ thể cho vấn đề xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền thì bạn nên tham khảo cách tính chi phí xây dựng qua các yếu tố sau

Tính diện tích xây dựng của ngôi nhà

xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền

Diện Tích Xây Dựng của ngôi nhà = Tống S sàn + S Móng + S mái

Diện tích sàn sẽ bao gồm: Trệt, sàn các tầng cùng tum tính theo 100% diện tích

Phần móng sẽ được tính theo tỷ lệ: Móng đơn 20%, Móng cọc 30%, Móng bằng 1 và 2 phương chiếm 50-70%, Móng bè sẽ chiếm 100% diện tích sàn tầng 1.

Đơn giá xây nhà trọn gói bình dương mới nhất 2023

Tầng hầm sẽ được tính theo 150% diện tích của sàn tầng 1

Ban công hở chiếm: 70%  S

Ban công kín chiếm: 100% S

Sân thượng không mái che sẽ chiếm: 30-40% diện tích của sân thượng

Sân thượng có mái che  sẽ chiếm 70-90% diện tích của sân thượng

Phần mái bao gồm: Mái btct chiếm 50%, Mái tôn chiếm 30- 35%, phần mái ngói kèo sắt chiếm 70% và mái ngói btct sẽ chiếm 100% theo bề mặt nghiêng.

xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền
Tính chi phí xây dựng

Đơn giá xây dựng nhà 2 tầng 100m2

Đơn giá xây dựng nhà 2 tầng 100m2 cũng là yếu tố chính cần quan tâm khi muốn biết xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền. Để có thể xác định chính xác đơn giá này thì bạn nên liên hệ với nhà thầu để biết được mức giá chi tiết. Tuỳ vào các yếu tố như vị trí địa lý, thời điểm xây dựng, chi phí nguyên vật liệu cũng như tên tuổi của nhà thầu mà mức giá cho việc xây dựng sẽ hoàn toàn khác nhau.

xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền

Theo thực tế cho thấy thì đơn giá xây dựng sẽ được các nhà thầu chia thành 2 loại:

  • Đơn giá xây dựng phần thô: Phần này sẽ được chủ đầu tư giao cho nhà thầu cùng nhân công để tiến hành hoàn thiện, với mức giá dao động trong khoảng 2,7 – 3,1 triệu/m2.
  • Đơn giá xây dựng trọn gói: Đây là dịch vụ chìa khóa trao tay với chi phí được tính theo khối lượng công việc và thường sẽ dao động trong khoảng 4,5 – 5,5 triệu/m2.
  • Chi phí nhân công chưa tính chi phí vật tư sẽ khoảng 700.000 (VNĐ/m2)

Cách tính chi phí xây nhà trọn gói bến tre chi tiết nhất hiện nay

Chi phí nhân công theo gói bao gồm luôn chi phí vật tư thường có mức giá dao động trong khoảng 3.700.000 đến 4.100.000 (VNĐ/m2). Chi phí này sẽ phụ thuộc vào thời điểm cũng như chất lượng của vật tư.

xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền
Chi phí nhân công

Dịch vụ xây nhà trọn gói – chìa khóa trao tay

Xây dựng nhà trọn gói – chìa khóa trao tay đang là dịch vụ được nhiều gia chủ lựa chọn. Loại hình này được xem là hình thức khoán mọi công việc cần thiết cho nhà thầu gồm cả phần xây dựng thổ và quá trình hoàn thiện. Hiểu đơn giản thì đây là hình thức xây dựng mà chủ đầu tư không cần lo bất kỳ công việc gì ngoài việc chuẩn bị đủ kinh phí cho quá trình xây dựng.

xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền

Toàn bộ công việc liên quan đến việc xây dựng như chuẩn bị thủ tục, xin giấy phép xây dựng, thiết kế, báo giá, chuẩn bị vật tư, nhân công xây dựng, lên phương án thi công đều do nhà thầu xây dựng lo liệu hết.

Với hình thức này thì chủ đầu tư không cần phải mất thời gian cho việc xây dựng mà có thể toàn tâm toàn ý làm việc của mình. Sau khi công trình hoàn thành thì chủ đầu tư chỉ việc dọn vào nhà mới là được. Tuy nhiên, trên thực tế nếu có những hạng mục không nằm trong gói xây dựng này thì chủ đầu tư có thể tự lo liệu hoặc có những điều khoản hợp tác riêng với nhà thầu.

HOMETALK – Đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng nhà trọn gói uy tín nhất hiện nay

Nếu bạn muốn tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng nhà trọn gói để có thể được tư vấn chi tiết cũng như yên tâm tập trung vào công việc của mình thì HOMETALK chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Khi kết nối với Hometalk, gia chủ sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ mọi thông tin liên quan đến gói dịch vụ xây dựng hay thiết kế nội thất mà bạn đang hướng đến. Các kỹ sư sẽ giải đáp các thắc mắc liên quan đến giá cả và bản vẽ để bạn có thể chọn mẫu nhà phù hợp với chi phí mình đang có. Bên cạnh đó, bạn còn có thể chọn các gói thầu có sẵn, gói chìa khóa trao tay vô cùng thuận tiện.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng nhiều năm làm trong lĩnh vực xây dựng và thiết kế Hometalk tự tin sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc liên quan đến vấn đề xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền. Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946 30 8888
Liên hệ
Zalo
Facebook
.
.
.