25+ Mẫu thiết kế phòng ngủ nhỏ 2 giường hiện đại 2022

Mẫu thiết kế phòng ngủ nhỏ 2 giường phù hợp với không gian cho trẻ nhỏ và khách. Loại hình yêu cầu diện tích không quá lớn, bố trí tối giản nhưng mang lại không gian thoải mái. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp với mẫu phòng ngủ 2 giường.

Có nên thiết kế phòng 2 giường hay không?

Quyết định thiết kế phòng ngủ 2 giường sẽ tùy vào hoàn cảnh, nhu cầu của gia chủ. Với gia đình có hai con (2 trai hoặc 2 gái), mẫu này hoàn toàn phù hợp, tiết kiệm không gian nhà. Một số khách hàng quyết định sử dụng phòng 2 giường đơn cho khách đến thăm nhà. 

Mẫu thiết kế này đem lại sự gắn kết về mặt không gian, bài trí nội thất tối giản mà sang trọng. Ở thời điểm hiện tại, nhiều gia đình lựa chọn bố trí phòng ngủ có giường đôi dành cho con cái. Điều đó giúp họ có được không gian phòng xinh xắn lại tiết kiệm diện tích nhà ở. Đồng thời, tạo không gian cho những đứa trẻ trong gia đình vui đùa, gắn kết tình cảm và hòa thuận hơn.

Thiết kế phòng ngủ 2 giường đơn
Thiết kế phòng ngủ 2 giường đơn

Xem thêm chi tiết: Thiết kế nội thất phòng ngủ 18m2 hiện đại và tối giản

Mẫu thiết kế phòng ngủ 2 giường đơn giản, tinh tế

Mẫu thiết kế phòng ngủ 2 giường tạo nên sự tối giản nhưng đầy tinh tế và sang trọng. Căn phòng tùy kích thước giường, diện tích phòng và đối tượng sử dụng mà có sự khác biệt. Cụ thể, một số mẫu thiết kế sẽ được chỉ ra trong phần này.

Thiết kế phòng ngủ 2 giường đơn

Thiết kế phòng ngủ 2 giường đơn
Thiết kế phòng ngủ 2 giường đơn

Thiết kế dành cho phòng ngủ có diện tích trung bình khi chiếc giường đơn được đặt song song. Gam màu và cách bài trí sẽ tùy thuộc vào sở thích của mỗi chủ nhân căn phòng. Thiết kế có thể khác biệt về cách sắp xếp, tone màu nếu không cùng quan điểm. Và ngược lại, cách thức trang trí sẽ trở nên đồng bộ khi họ có chung sở thích, ý tưởng.

Thiết kế phòng ngủ nhỏ 2 giường

Thiết kế phòng ngủ nhỏ 2 giường
Thiết kế phòng ngủ nhỏ 2 giường

Cách bố trí nội thất tương đồng với phòng ngủ 2 giường đôi nhưng diện tích lại lớn hơn. Hai chiếc giường có kích thước trung bình được đặt cạnh nhau chia làm 2 không gian. Phòng này thích hợp sử dụng cho khách hoặc gia đình chung cư để tiết kiệm diện tích. Gang màu chủ đạo sẽ tùy vào hoàn cảnh, nếu là phòng khách thì sẽ đồng bộ thiết kế.

Thiết kế phòng ngủ nhỏ 2 giường cho 2 bé

Thiết kế phòng ngủ nhỏ 2 giường cho 2 bé
Thiết kế phòng ngủ nhỏ 2 giường cho 2 bé

Ý tưởng về thiết kế phòng ngủ nhỏ 2 giường là sự lựa chọn hoàn hảo cho trẻ nhỏ. Ba mẹ có thể tận dụng không gian nhỏ hẹp trong nhà trở thành khu vực nghỉ ngơi cho con. Phương pháp vừa sáng tạo lại tối ưu thiết kế mà trẻ vẫn được thoải mái trong không gian riêng. 

Dù vậy, phòng đôi thường chứa nhiều đồ đạc, cần có cách thức phù hợp để lưu trữ. Bạn có thể sử dụng một số đồ nội thất như tủ, ngăn kéo, giá treo để tối giản diện tích. Ngoài ra, màu sắc của phòng nên chọn những tông tươi sáng, tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoáng mát.

Xem thêm các ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ 25m2 đa phong cách xu hướng 2022

Thiết kế phòng ngủ 2 giường tầng

Thiết kế phòng ngủ 2 giường tầng
Thiết kế phòng ngủ 2 giường tầng

Đối với những gia đình có diện tích nhỏ hẹp thì giường tầng nên được ưu tiên sử dụng. Mẫu thiết kế 2 giường áp dụng được cả với giường tầng bất chấp sự giới hạn không gian. Loại giường này mang lại sự tối ưu về mặt diện tích phù hợp cả gia đình 4 người. 

Mẫu mã cho dòng sản phẩm đa dạng trên thị trường với nhiều loại giá cả cho khách lựa chọn. Người tiêu dùng dễ dàng sở hữu những chiếc giường tầng xinh xắn cho căn phòng. Ngoài ra, giường tầng được chế tạo từ gỗ công nghiệp đảm bảo độ bền, an toàn cho gia đình.

Thiết kế phòng ngủ nhỏ giường kéo 2 tầng

Giường kéo là dạng thiết kế sáng tạo, độc đáo dành cho những bạn sống trong không gian nhỏ hẹp. Mẫu giường này tiết kiệm diện tích nhưng vẫn tạo nên sự sang trọng, tinh tế. Thiết kế tương đồng chiếc giường gỗ bình thường nhưng có thêm tầng giường kéo. Người dùng có thể sử dụng linh hoạt bằng cách kéo đẩy phần thiết kế phía dưới.

Thiết kế phòng ngủ nhỏ giường kéo 2 tầng
Thiết kế phòng ngủ nhỏ giường kéo 2 tầng

Thiết kế phòng ngủ với giường kê góc

Thiết kế phòng ngủ với giường kê góc
Thiết kế phòng ngủ với giường kê góc

Giường kê góc tạo nên thiết kế độc lạ khi hai chiếc giường kê sát vách tường trong một góc. Điều này giúp cho người ở tiết kiệm một khoảng không gian lại tạo điểm nhấn phòng. Thiết kế nội thất cũng được bố trí gọn gàng, dễ nhìn lại thoải mái.

Sử dụng giường thẳng hàng

Sử dụng giường thẳng hàng
Sử dụng giường thẳng hàng

Giường theo khuôn mẫu thẳng hàng, tiết kiệm diện tích ở mức tối đa khi tận dụng vách tường. Mẫu thiết kế này phù hợp với những căn phòng có diện tích chật hẹp, không chứa nhiều đồ đạc. Không gian sẽ trở nên gọn gàng, rộng rãi và thoải mái hơn.

Kinh nghiệm khi thiết kế phòng ngủ nhỏ 2 giường

Bí quyết lẫn kinh nghiệm chính là chìa khóa giúp bạn xử lý tốt công việc. Phần thông tin dưới đây tập trung vào yếu tố cơ sở cho việc thiết kế phòng ngủ 2 giường.

Phân chia không gian hợp lý

Kinh nghiệm khi thiết kế phòng ngủ nhỏ 2 giường
Phân chia không gian hợp lý

Phân chia không gian hợp lý giúp bạn bố trí nội thất một cách hợp lý. Điều này giúp người dùng có được không gian ở ngăn nắp và gọn gàng. Gia chủ cần xem xét tổng quát rồi áng chừng về diện tích không gian cho vật dụng nội thất. Sau đó quyết định về bản phác thảo vị trí đồ vật và giường ngủ trong phòng. Như vậy, diện tích căn phòng mới được tận dụng một cách tối đa.

Xem thêm các bài viết liên quan khác:

Kích thước phòng ngủ chuẩn phong thủy mới nhất 2022

Tổng hợp những điều cần lưu ý khi xây toilet trong phòng ngủ

Bật mí cách trang trí phòng ngủ đơn giản tiết kiệm ai cũng nên biết

Phong thủy kê giường

Phong thủy kê giường
Phong thủy kê giường

Vị trí đồ vật và phòng ngủ cần tuân thủ theo nguyên tắc phong thủy. Yếu tố mệnh, hướng đặt phù hợp giúp gia chủ xua tan những điều xui rủi, nghỉ ngơi tốt hơn. Phong thủy bao gồm các yếu tố từ màu sắc, vị trí phòng đến cách bố trí nội thất. 

Mệnh của người ở chính là yếu tố quyết định về gang màu chủ đạo và hướng kế giường. Gia chủ mệnh Mộc, Thủy, Hỏa phù hợp với các vị trí Đông, Nam Bắc và Đông Nam. Với người mệnh Thổ, Kim thì hướng kê phù hợp Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc.

Đặt bàn học về phía ánh sáng

Đặt bàn học về phía ánh sáng
Đặt bàn học về phía ánh sáng

Bàn học là nơi làm việc của gia chủ và gia đình vì vậy hướng chiếu ánh sáng rất quan trọng. Ban ngày, bạn sử dụng ánh sáng tự nhiên để tiết kiệm điện năng sử dụng. Ánh sáng chiếu vừa đủ bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt, đẩy mạnh hiệu quả làm việc. Tuy nhiên, bạn cần lắp đặt một chiếc giường để giấc ngủ ban ngày của bé thoải mái hơn.

Đồ nội thất thông minh nên được sử dụng trong phòng

Đồ nội thất thông minh nên được sử dụng trong phòng
Đồ nội thất thông minh sử dụng trong phòng

Đối với phòng ngủ có diện tích nhỏ, bạn nên ưu tiên những đồ nội thất thông minh, linh hoạt. Như vậy, cuộc sống thường ngày sẽ trở nên thoải mái dù không gian nhỏ hẹp.

Một số đồ nội thất sử dụng có thể bao gồm: tủ quần áo, giường tầng và ngăn kéo. Những món đồ này lưu trữ một lượng lớn đồ linh tinh mà không chiếm nhiều không gian. Cách bài trí phòng ngủ cũng trở nên ngăn nắp, gọn gàng lại không bí bách về không gian.

Đơn vị thiết kế phòng ngủ nhỏ 2 giường uy tín Hometalk

Thiết kế phòng ngủ nhỏ 2 giường ngày càng được nhiều gia đình sử dụng nhờ tiện lợi mang lại. Tuy nhiên, để có thiết kế hoàn chỉnh, phù hợp, bạn cần chọn được đơn vị sản xuất uy tín. Đề xuất dành cho người tiêu dùng chính là Nội thất HomeTalk, chuyên về thiết kế nhà ở. Đơn vị với nhiều năm trong ngành đảm bảo đem lại cho khách thiết kế đẹp, phù hợp nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946 30 8888
Liên hệ
Zalo
Facebook
.
.
.