Phòng Ngủ Nên Có Bao Nhiêu Cửa Sổ Để Đúng Phong Thuỷ?

Cửa sổ là nơi mang vào nhiều ánh sáng tự nhiên cho căn phòng ngủ và giúp không khí được thông thoáng hơn. Đồng thời cửa sổ cũng có ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy của từng căn phòng trong ngôi nhà. Tuy nhiên phòng ngủ nên có bao nhiêu cửa sổ để đảm bảo đúng phong thủy? Mời bạn đọc cùng với chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.

phòng ngủ nên có bao nhiêu cửa sổ để đảm bảo đúng phong thủy
phòng ngủ nên có bao nhiêu cửa sổ để đảm bảo đúng phong thủy

1. Tại sao phòng ngủ cần có cửa sổ?

Không chỉ phòng khách hay phòng bếp cần có cửa sổ mà phòng ngủ cũng như thế. Vì đôi khi ánh sáng tự nhiên qua cửa sổ chiếu vào phòng sẽ giúp cho bạn cảm thấy thoáng đãng, ấm áp và sạch sẽ hơn. Đồng thời cửa sổ sẽ làm không khí lưu thông hài hòa, trong lành, tránh bị ngột ngạt hay bí bách. Nhờ đó sẽ làm bạn có cảm giác thoải mái và thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi học tập, làm việc.

Mặc dù phòng ngủ cần có cửa sổ nhưng không phải vì thế mà mở cửa sổ càng to thì càng tốt. Hiện nay có một vài kiến trúc sư vì kinh nghiệm chưa nhiều, nên khi thiết kế phòng ngủ đã đưa các cửa sổ rất lớn vào. Có thể vì ngôi nhà dạng ống hoặc bị thiếu ánh sáng nên mới làm như thế. Tuy nhiên đây là một giải pháp thiết kế mở rộng không gian sai lầm.

Phòng Ngủ Nên Có Bao Nhiêu Cửa Sổ
Tại sao phòng ngủ cần có cửa sổ?

Trong phong thủy nhà ở, phòng ngủ là nơi chính tụ khí cho gia chủ và không được phân tán. Tức là phòng ngủ phải được thiết kế sao cho ngưng kết và tích tụ cốt lõi của vượng khí trong nhà. Vì vậy phòng ngủ nên được đặt ở vị trí giữa nhà để khiến cho gia chủ gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Đồng thời không được tạo cửa sổ có kích thước quá lớn vì sẽ làm vượng khí phát tán lung tung. Từ đó gia chủ sẽ bị mất đi may mắn, mất đi thuận lợi và gặp khó khăn trong công việc.

Về mặt khoa học, con người có thể tỏa ra một nguồn năng lượng lớn giống như vầng hào quang và đã được máy ảnh chuyên dụng chụp lại. Điều này được được nghiên cứu và chứng minh vào thập niên 90 của thế kỷ 20. Khi con người trong trạng thái khỏe mạnh, trường năng lượng bao quanh cơ thể sẽ mạnh mẽ và lớn dần.

Chúng có tác dụng bảo vệ chúng ta khỏi những tác động gây hại từ bên ngoài và những điềm xấu. Khi bạn ở trong phòng ngủ có cửa sổ quá lớn thì sẽ làm cho trường năng lượng này thoát ra nhiều. Dần dà về lâu dài sẽ bị mệt mỏi, khó ngủ, mất ngủ và khi ngủ thì không thể dậy được. Với những người lớn tuổi, phòng ngủ có cửa sổ quá lớn cũng sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

phòng ngủ có cửa sổ quá lớn cũng sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe
Phòng ngủ có cửa sổ quá lớn cũng sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe

2. Phòng ngủ nên có mấy cửa sổ?

các mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp tốt nhất chỉ nên có từ 1 đến 2 cửa sổ mà thôi. Kể cả phòng ngủ có rộng đến đâu hay có nhiều mẫu cửa sổ phòng ngủ đẹp đến mấy thì bạn cũng không nên ham mà mở nhiều.

Đồng thời như đã chia sẻ trên, không được làm cửa sổ quá to sẽ khiến nội khí bay ra ngoài. Nếu như bạn mua lại nhà hoặc căn hộ có phòng ngủ với cửa sổ lớn, thì hãy trang trí cửa sổ phòng ngủ bằng rèm treo 2 lớp rồi buông lớp mỏng xuống.

Phòng ngủ nên có mấy cửa sổ?
Phòng ngủ nên có mấy cửa sổ?

Đối với phòng ngủ nhỏ bạn chỉ nên làm cửa sổ 1 cánh hoặc cửa sổ có cánh kéo ra vào. Vì loại cửa này sẽ giúp thông thoáng khí mà không ảnh hưởng đến phong thủy.

Đối với phòng ngủ lớn bạn có thể làm 2 cửa sổ nhỏ ở 2 bên tường đối diện nhau. Tuy nhiên không được đặt 2 cửa sổ này đối diện trực tiếp mà nên lệch một khoảng nhất định. Làm như vậy sẽ tạo ra dòng khí di chuyển đối lưu để phòng ngủ mát mẻ nhưng không bị mất vượng khí.

 phòng ngủ mát mẻ nhưng không bị mất vượng khí
phòng ngủ mát mẻ nhưng không bị mất vượng khí

Với những phòng ngủ của người già và trẻ nhỏ chỉ nên làm 1 cửa sổ nhỏ để cung cấp ánh sáng tự nhiên cho căn phòng. Nên để cửa sổ ở vị trí thấp để không khí dễ lưu thông. Đồng thời có thể trang trí cửa sổ tùy thích để phù hợp với phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ.

Về phương hướng, hướng Đông Nam hoặc hướng Nam nên ưu tiên lắp đặt cửa sổ để đón gió mát mùa hè. Còn hướng Tây và Tây Bắc thì chỉ mở cửa sổ nhỏ để hạn chế gió rét và ánh nắng gắt của buổi trưa chiều.

Xem thêm: Hướng Dẫn Nên Cắm Hoa Gì Trong Phòng Ngủ [ Chi Tiết A-Z]

Với những phòng ngủ của người già và trẻ nhỏ chỉ nên làm 1 cửa sổ nhỏ
Với những phòng ngủ của người già và trẻ nhỏ chỉ nên làm 1 cửa sổ nhỏ

Như vậy, phòng ngủ dù lớn hay nhỏ cũng chỉ nên có tối đa 2 cửa sổ. Kích thước của cửa sổ nên bằng 2 phần 3 kích thước của cửa chính. Hoặc nếu phòng ngủ của bạn có view ngắm cảnh bên ngoài, bạn có thể tạo một cửa ra vào lớn cùng với ban công. Để có thể ra ngoài ngắm nhìn cảnh bất kỳ lúc nào hoặc có thể mở rộng đón gió mát từ ngoài trời. Tuy nhiên, như đã nói ở trên bạn phải lắp đặt thêm rèm che để có thể cản bớt vượng khí bay ra ngoài.

Phòng Ngủ Nên Có Bao Nhiêu Cửa Sổ
Phòng ngủ dù lớn hay nhỏ cũng chỉ nên có tối đa 2 cửa sổ

Trên đây là một số thông tin về việc mở cửa sổ phòng ngủ mà chúng tôi vừa chia sẻ với bạn đọc. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn biết được phòng ngủ nên có bao nhiêu cửa sổ và mang lại nhiều kiến thức hữu ích. Các bạn có thể tham khảo trực tiếp với Hometalk để được chuyên gia tư vấn cụ thể, chính xác và rõ ràng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946 30 8888
Liên hệ
Zalo
Facebook
.
.
.