Xem Hướng Đặt Bếp Theo Tuổi Vợ Hay Chồng [ Hướng Dẫn A-Z ]

Khi thiết kế nội thất phòng bếp, nhiều gia đình hay thắc mắc vấn đề nên xem hướng đặt bếp theo tuổi chồng hay vợ? Để giúp bạn đọc có được câu trả lời cho câu hỏi này, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một vài thông tin qua bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng với chúng tôi xem qua nhé.

 đặt hướng bếp theo tuổi chồng hay vợ

1. Nên chọn hướng bếp theo tuổi chồng hay vợ?

Từ xưa ông bà ta đã có câu “đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp”, hoặc “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Dẫn đến có một số người vịn vào câu nói này mà đã mặc định là khi thiết kế nội thất nhà bếp nhỏ sẽ xem hướng theo tuổi của phụ nữ. Và quan điểm này hoàn toàn không đúng, thậm chí có hơi hướng quá cổ hủ hay thiếu căn cứ. Bởi những câu nói của người xưa để lại, đôi khi chỉ mang ý nghĩa nói về vai vế của người đàn ông và đàn bà trong gia đình mà thôi.

Trên thực tế và trong phong thủy phương Đông của chúng ta có quy ước, xem phần nhà ở là theo Dương trạch. Vì đàn ông là phái mạnh thuộc tính dương, là người có vai trò trụ cột trong nhà nên thường được chọn là tuổi gia chủ để xây nhà, chọn phương hướng cửa, bàn thờ, bếp nấu,…

Khi xây dựng nhà, việc theo tuổi đàn ông sẽ đảm bảo được dương khí luôn thịnh, tạo sự vững chắc, ổn định và may mắn hơn trong cuộc sống. Phái yếu hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc chọn hướng bếp như thế nào khi mà trong gia đình vẫn còn người nam làm chủ.

Chỉ khi nào gia đình chỉ có nữ giới hoặc người nữ là trụ cột chính đóng vai trò gánh vác thay người chồng, thì khi đó mới lựa chọn hướng bếp theo tuổi của người phụ nữ.

Dù chọn đặt hướng bếp theo tuổi vợ hay tuổi chồng thì tuổi của người chọn không được quá 60 tuổi. Đồng thời không được chọn theo tuổi của người chưa lập gia đình.

Tham khảo chi tiết: Tổng hợp 55+ mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại sang trọng Nhất 2022

2. Cách đặt bếp theo đúng phong thủy?

Để có thể thiết kế và đặt bếp theo đúng hướng phong thủy tốt cho gia chủ, bạn nên chú ý một vài nguyên tắc như sau:

2.1 Xác định đúng hướng bếp

Hướng bếp được tính là hướng quay ra của bếp nấu hoặc hướng cửa. Hướng bếp nấu được tính là hướng sau lưng của người nấu khi đang đứng nấu ăn. Tức là khi người nấu đang đứng đối diện với bếp thì phần lưng quay về hướng nào sẽ là hướng bếp nấu. Hướng này theo phương nào sẽ phụ thuộc vào tuổi của gia chủ. Mỗi người sẽ có những phương vị tốt nhất, đặt bếp theo hướng này sẽ có thể thu hút nhiều may mắn, tài lộc và sinh khí.

2.2 Quy tắc đặt bếp nấu

Hướng bếp nấu ngoài phải tuân theo hướng hợp tuổi của gia chủ thì còn phải kết hợp với Bát trạch để tìm ra phương vị chuẩn phong thủy nhất. Bếp nấu không được đặt theo hướng trùng với hướng nhà. Đồng thời nên đặt tại vị trí có hướng xấu bởi nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Nghĩa là bạn nên đặt bếp nấu ở những hướng không hợp mệnh gia chủ và có nút công tắc bếp gas, bếp điện hay hướng cửa lò quay về hướng tốt.

Cụ thể:

  • Nếu đặt bếp ở hướng Tuyệt Mệnh của gia chủ thì theo phong thủy, ngọn lửa sẽ thiêu đốt những điều xui xẻo, giúp cho gia chủ có sức khỏe tốt, phát tài, nhiều may mắn.

  • Nếu đặt bếp tại hướng Lục Sát của gia chủ thì sẽ tránh những kiện tụng, không bị mất của, gặp nhiều tài lộc và không bị mất người.

  • Nếu đặt bếp tại hướng Họa Hại thì gia chủ sẽ không bị đau ốm, giữ được của cải và không bị dính vào kiện thưa.

  • Nếu đặt bếp tại phương vị Ngũ Quỷ, thì gia chủ sẽ không bị trộm mất tiền của, không ốm đau, làm nên ăn ra và phát tài, phát lộc.

Quy tắc đặt bếp nấu

Xem thêm: Xưởng nội thất HCM uy tín được nhiều gia chủ tin tưởng lựa chọn nhất.

2.3 Các vị trí cần tránh khi đặt bếp

Ngoài xem hướng đặt bếp theo tuổi vợ hay chồng, khi đặt bếp bạn cũng cần lưu ý một vài điều như sau:

  • Không được đặt bếp tại vị trí trung tâm của ngôi nhà vì sẽ tạo nên sự bất hòa, mất ổn định, mất bình an, gây xáo trộn trong gia đình.

  • Không được đặt bếp ngay thẳng với cửa chính, tức là từ cửa chính nhìn vào sẽ đâm thẳng vào bếp. Bởi sát khí ở ngoài đường có thể xông vào nhà đem đến sự phá hủy may mắn và tài lộc.

  • Không được đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh bởi nơi đây có nhiều sự ô uế, khí xấu và khiến vi khuẩn dễ xâm nhập vào thức ăn.

  • Không được đặt bếp ở vị trí ngay dưới xà ngang vì nơi đây có sát khí cực mạnh. Việc đặt bếp tại vị trí này sẽ làm cho gia chủ thường xuyên bị ốm đau. Nếu không thể tránh khỏi thì bạn phải dùng trần thạch cao để che đi thì mới hóa giải được.

  • Đặt bếp nấu, tủ lạnh và bồn rửa ưu tiên tạo thành thế tam giác vàng có các cạnh dài từ 1.2m trở lên. Vì bếp thuộc tính Hỏa còn nước thuộc tính Thủy cho nên nếu đặt quá gần sẽ dẫn đến điềm xấu là bị phá tài và hư hại sức khỏe.

Các vị trí cần tránh khi đặt bếp

Như vậy, việc nên chọn hướng bếp theo tuổi chồng hay vợ đã có câu trả lời. Các bạn đọc bài viết được Hometalk chia sẻ ngoài việc phải đặt hướng bếp hợp theo mệnh của gia chủ, thì cũng cần phải lưu ý các nguyên tắc vừa được chia sẻ trên để có thể mang lại nhiều may mắn và tài lộc hơn.

Tham khảo: Tuổi Ất Sửu 1985 Nên Đặt Bếp Hướng Nào Hợp Phong Thuỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946 30 8888
Liên hệ
Zalo
Facebook
.
.
.