Hướng dẫn các bước cách thi công tấm nhựa ốp tường 

Hiện nay, cách thi công tấm nhựa ốp tường được nhiều người quan tâm. Theo đó, đây là vật liệu trang trí ngoại/nội thất được ưa chuộng. HOMETALK sẽ hướng dẫn các bước thi công tấm nhựa ốp tường chi tiết trong bài viết này.

tấm nhựa ốp tường
HOMETALK hướng dẫn các bước thi công tấm nhựa ốp tường

Công tác chuẩn bị trước khi bắt đầu thi công tấm nhựa ốp tường

Trước khi tìm hiểu cách thi công tấm nhựa ốp tường, khách hàng cần có sự chuẩn bị trước về tình trạng tường và nguyên vật liệu. Đây là bước quan trọng, giúp hạn chế sai sót trong quá trình thi công.

cách thi công tấm nhựa ốp tường
Công tác chuẩn bị trước khi bắt đầu thi công tấm nhựa ốp tường

Kiểm tra tình trạng bức tường

Điều đầu tiên trong cách thi công tấm nhựa ốp tường là kiểm tra tình trạng tường. Theo đó, bức tường phải đảm bảo sự bằng phẳng và độ cứng trước khi thực hiện lắp. Đây là yếu tố quan trọng để bắt đầu thực hiện.

Một bức tường thi công ngay phải đảm bảo về độ phẳng, vệ sinh và khô ráo. Nếu tường có dấu hiệu gồ ghề, hư hỏng, khách hàng phải lắp khung sắt cố định trước khi thi công. Điều này đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền tấm nhựa.

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Sau quá trình đánh giá tình trạng bức tường, khách hàng sẽ tiến hành lựa chọn tấm nhựa phù hợp. Ngoài ra, một số công cụ khác như nẹp góc, máy cắt, phào chỉ, búa, đinh,… cũng cần được chuẩn bị.

cách thi công tấm nhựa ốp tường
Chuẩn bị nguyên vật liệu

Nhìn chung, cách thi công tấm nhựa ốp tường không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng cần có sự kiểm tra và chuẩn bị kỹ lưỡng trước. Điều này sẽ hạn chế trường hợp sai sót trong quá trình thi công.

Hướng dẫn cách thi công tấm nhựa ốp tường dễ nhất

Thực tế, thi công tấm nhựa ốp tường được chia thành 8 bước cơ bản. Nếu tuân thủ theo quy trình chuẩn, tấm nhựa sẽ đảm bảo được ốp bền và có tính thẩm mỹ cao. Do vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ các bước để không phạm sai lầm.

cách thi công tấm nhựa ốp tường
Hướng dẫn thi công tấm nhựa ốp tường dễ nhất

Bước 1: Tính toán, đo đạc diện tích bề mặt tường cần thi công

Đầu tiên, khách hàng cần phải tiến hành đo đạc diện tích khu vực thi công, đặc biệt là bức tường thực hiện. Đây là bước giúp người thi công biết chính xác các số đo cần thiết, hoạch định quy trình một cách tối ưu. Việc xác định số đo chính xác sẽ tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình thi công.

cách thi công tấm nhựa ốp tường
Bước đầu là tính toán, đo đạc diện tích bề mặt tường cần thi công

Bước 2: Dọn dẹp khu vực sắp thi công và đánh dấu vị trí đặt tấm ốp

Bước tiếp theo trong cách thi công tấm ốp nhựa tường là dọn dẹp khu vực thực hiện và tiến hành đánh dấu vị trí lắp đặt. Các vật cản như đèn, tivi, khung tranh,… đều phải được gỡ bỏ xuống để tạo bề mặt sạch sẽ, khô thoáng. Ngoài ra, người thi công sẽ tiến hành đánh dấu các vị trí khoan lỗ, đặt đinh và gắn tấm đầu vào tường. 

Bước 3: Sử dụng đinh cố định các tấm ốp trên bề mặt tường

Tại bước này trong cách thi công tấm nhựa ốp tường, người thi công sẽ sử dụng máy khoan để đục lỗ và dùng đinh cố định tấm nhựa. Ngoài ra, các khung xương hay nẹp góc cũng được sử dụng để giữ chắc tấm ốp.

cách thi công tấm nhựa ốp tường
Sử dụng đinh cố định các tấm ốp trên bề mặt tường

Bước 4: Lắp khóa hèm để các tấm ốp tường được cố định chắc hơn

Tiếp theo, khóa hèm được lắp với công dụng liên kết các tấm nhựa với nhau. Ngoài ra, khóa còn có công dụng giữ các tấm ốp không bị lệch. Thông thường, việc lắp tấm ốp tường sẽ cần dùng từ 3 đến 4 khóa hèm.

Bước 5: Lắp lần lượt các tấm nhựa ốp lên tường sao cho khít vào nhau

thi công tấm nhựa ốp tường
Lắp lần lượt các tấm nhựa ốp lên tường sao cho khít vào nhau

Bước tiếp theo của cách thi công tấm nhựa ốp tường là việc dùng keo dán để kết nối các tấm nhựa với nhau. Trong bước này, các khung sắt cố định tấm nhựa cũng được lắp. Điều này sẽ giúp việc thi công trở nên thuận lợi hơn.

Bước 6: Làm tương tự cho đến khi hoàn thành

Sau khi đã cố định tấm đầu, tùy vào kích thước, người thi công sẽ tiếp tục lắp đặt cho đến khi hoàn thành. Trong quá trình thi công, việc sử dụng keo để trét lên bề mặt tấm ốp cần phải được thực hiện liên tục.

Bước 7: Uốn tấm ốp nhựa tại các vị trí góc tường

Các bước trong cách thi công tấm nhựa ốp tường sẽ tương đối hoàn thành khi các tấm nhựa được uốn cong. Ngoài ra, các nếp uốn sẽ được giữ cố định tại các mối. Đây là bước đảm bảo tính bền của tấm ốp nhựa khi dùng.

cách thi công tấm nhựa ốp tường
Mẫu thi công tấm nhựa ốp tường

Bước 8: Dọn dẹp vệ sinh lại sau khi ốp xong

Trong thi công tấm nhựa ốp tường, việc có bụi bẩn là không thể tránh khỏi. Theo đó, khách hàng có thể vệ sinh đơn giản bằng khăn ẩm. Tấm ốp nhựa sẽ nhanh chóng sạch sẽ mà không cần chất tẩy rửa nào.

Cách thi công tấm nhựa ốp tường đã có quy trình cơ bản và tương đối hoàn chỉnh. Nếu thực hiện đúng, các tấm nhựa ốp sẽ mang tính thẩm mỹ và đạt độ bền cao trong quá trình sử dụng.

Tham khảo thêm:

Cách phối màu giấy dán tường phòng ngủ đẹp, ấn tượng

Hướng dẫn cách làm kệ để giày bằng thùng giấy đơn giản

HOMETALK – Công ty Thi công nội thất hàng đầu Việt Nam

Để thực hiện thi công tấm nhựa ốp tường, khách hàng có xu hướng tìm đến những công ty thiết kế. Theo đó, HOMETALK đang là sự lựa chọn phổ biến. Đây là công ty thiết kế và thi công nội thất hàng đầu Việt Nam, nơi cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và nhanh gọn.

đơn vị thi công tấm nhựa ốp tường
HOMETALK – sự lựa chọn phổ biến cho thi công tấm nhựa ốp tường

Xem thêm các dịch vụ của Hometalk:

1001+ Mẫu thiết kế nhà đẹp và hợp xu hướng nhất 2023

55+ Mẫu Thiết Kế Chung Cư Đẹp Hiện Đại Nhất 2023

55+ Mẫu Thiết Kế Thi Công Nội Thất Biệt Thự Đẹp Hiện Đại Nhất 2023

Nhìn chung, cách thi công tấm nhựa ốp tường đã có quy trình cụ thể. Khách hàng nên có sự chuẩn bị và lựa chọn phương thức phù hợp để đạt hiệu quả sử dụng tối đa. HOMETALK hy vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích với bài viết này. Đừng quên chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn trong việc dựng xây tổ ấm thân yêu nhé!

0946 30 8888
Liên hệ
Zalo
Facebook
.
.
.