Tuổi Kỷ Tỵ 1989 Hợp Với Hướng Nào – (Hướng Dẫn Chi Tiết A-Z)

Hướng trong phong thủy gây nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi con người. Do đó, chọn hướng làm nhà, hướng phòng, bố trí không gian nhà rất quan trọng. Tìm hiểu chi tiết phong thủy tuổi Kỷ Tỵ 1989 để chọn hướng phù hợp, không phạm phong thủy.

phong thuỷ tuổi kỷ tỵ 1989

1.1989 là Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh?

Thông tin về nam nữ tuổi Kỷ Tỵ 1989

 • Năm sinh dương lịch: 1989
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Tỵ
 • Cung mệnh: Nam thuộc cung khôn, Tây Tứ Mệnh. Nữ thuộc cung Tốn, Đông Tứ Mệnh.
 • Mệnh: Mệnh Mộc, nạp âm Đại Lâm Mộc (nghĩa là gỗ trong rừng).

Đặc điểm tính cách tuổi Kỷ Tỵ: Người sinh năm Kỷ Tỵ mệnh Mộc, sống khép kín. Người sinh năm Kỷ Tỵ 1989 thường có cái tôi lớn, ít nghe lời chỉ bảo, khá độc lập. Họ là những người có tầm nhìn xa, có kiên trì và nhiều quyết tâm trong cuộc sống.

Theo luật Bát Quái mỗi tuổi sẽ thuộc 1 trong 8 cung mệnh, chia thành 2 nhóm:

 • Nam 1989 Đông Tứ Mệnh: Gồm các cung thuộc quẻ Ly, Tốn, Khảm, Chấn.
 • Nữ 1989 Tây Tứ Mệnh: Gồm các cung thuộc quẻ Càn, Cấn, Khôn, Đoài.

Trong phong thủy, Bát Quái chia 8 hướng thành 2 nhóm:

 • Đông Tứ Trạch: Hướng Bắc (quẻ Khảm), hướng Đông (quẻ Chấn), Đông Nam (Tốn trạch), Nam (Ly Trạch).
 • Tây Tứ Trạch: Hướng Tây (quẻ Đoài), Tây Bắc (quẻ Càn), Đông Bắc (quẻ Cấn), Tây Nam (quẻ Khôn).

Nam 1989 thuộc Đông tứ Mệnh hợp hướng Đông Tứ Trạch, khắc hướng thuộc Tây Tứ Trạch. Tương tự, nữ thuộc Tây Tứ Mệnh hợp hướng Tây Tứ Trạch, khắc hướng Đông Tứ Trạch.

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại 2022

2.Phong thủy tuổi Kỷ Tỵ 1989

2.1 Nhà bếp tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp với hướng nào?

 • Hướng hợp tuổi với nam Kỷ Tỵ 1989: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y); Tây Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Phục Vị).
 • Hướng hợp với nữ Kỷ Tỵ 1989: Hướng Bắc (Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị).
 • Hướng không hợp với nam Kỷ Tỵ 1989: Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Đông (Họa Hại).
 • Hướng không hợp với nữ Kỷ Tỵ 1989: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát); Tây Bắc (Họa Hại).

Xem thêm: Nam Sinh Năm 1988 Hợp Hướng Nào – Kiến Thức Phong Thuỷ [Chuẩn]

Bếp không chỉ là khu vực nấu ăn mà còn là nơi ảnh hưởng trực tiếp phong thủy nhà ở. Hướng bếp cũng như mọi hướng trong nhà đều có tác động đến vận khí gia đình.

Cách xác định hướng bếp: Hướng bếp được xác định phụ thuộc vào loại bếp đang sử dụng.

 • Đối với bếp ga: Hướng bếp là hướng của công tắc bật bếp.
 • Bếp điện: Hướng bếp điện được xác định là hướng quay mặt của người nấu khi đứng bếp.
 • Hướng bếp lò, bếp củi: Là hướng của củi đút vào bếp lò, bếp củi.

Bếp không có lửa được hiểu là không có táo vị nên không xác định hướng bếp.

2.1.2 Nam Kỷ Tỵ 1989 đặt bếp hướng nào?

Đặt bếp theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát”, nghĩa là đặt tại hướng xấu, nhìn ra hướng tốt. Nam Kỷ Tỵ đặt bếp theo hướng Bắc, chính Đông, chính Nam, Đông Nam. Bếp nhìn về hướng chính Tây, Tây Bắc, Tây Nam , Đông Bắc.

 • Tọa Đông hướng Tây: Nam Kỷ Tỵ thuộc mệnh quái Khôn. Đặt bếp theo hướng Tây giúp Thiên Y tốt, đây là cung tốt thứ 2 trong Bát Trạch. Hướng Thiên Y giúp gia đình khỏe mạnh, trường thọ, thịnh vượng, hạnh phúc, có quý nhân phù trợ. Đặt bếp hướng Tây, tọa hướng Đông thuộc Họa Hại, giúp thiêu đốt điều kém may mắn. Đặt bếp hướng Tây giúp giải được điều xấu, hướng khí tốt Thiên Y, biến hung thành cát.
 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: Đặt bếp hướng Tây Bắc sẽ được Diên Niên, tốt. Diên Niên là cung tốt thứ ba trong Bát Trạch. Hướng Diên Diên giúp gia đình hạnh phúc, hòa thuận, sung túc, tốt cho tài lộc. Vì đây là cung hòa thuận nên rất tốt cho ngoại giao cũng như các mối quan hệ xã hội. Tọa bếp hướng Đông Nam thuộc Ngũ Quỷ giúp thiêu đốt, hóa giải điềm xấu.
 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc: Đặt bếp hướng Đông Bắc được Sinh Khí rất tốt. Sinh Khí là cung tốt nhất trong 4 cung tốt của Bát Trạch. Nó tốt cho cả sức khỏe, tài lộc, con cái, mọi việc thuận lợi. Hướng Sinh Khí có lợi nhiều cho nam, tạo ra sức sống dồi dào. Tuy nhiên, tọa bếp hướng Tây Nam sẽ làm giảm điều tốt ở cung Phục Vị. Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc không phải là phương án tốt, nhưng cũng không xấu.
 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam: Đặt bếp hướng Tây Nam tạo được Phục Vị. Phục Vị hướng chủ nhà vững về tình duyên, tốt cho mọi mối quan hệ, tài chính tốt. Tuy nhiên, tọa bếp hướng Đông Bắc sẽ thiêu đốt điều tốt đẹp ở cung Sinh Khí. Sinh Khí là cung cực tốt nên đây cũng không phải là lựa chọn hoàn hảo để đặt bếp.

Tham khảo: Tuổi Kỷ Mùi Nên Làm Nhà Năm Nào (Những Điều Nên Biết Về)

2.1.2 Nữ Kỷ Tỵ 1989 đặt bếp hướng nào?

Tương tự như nam, đặt hướng bếp cho nữ cũng phải theo nguyên tắc phong thủy.

Các hướng đặt bếp còn lại đều xấu, nhất là hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), không nên đặt.

Hướng đặt bếp tốt cho nữ Kỷ Tỵ 1989:

 • Tọa Tây hướng Đông: Nữ Kỷ Tỵ 1989 mang mệnh quái Tốn. Đặt bếp hướng Đông sẽ được Diên Niên tốt. Đặt bếp theo Diên Niên giúp gia đình hạnh phúc dài lâu, sung túc, tốt cho tài lộc. Đây là cung hòa thuận nên tốt trong các mối quan hệ, có nhiều may mắn. Tọa Tây giúp thiêu đốt những điều xui xẻo của Lục Sát, giúp tránh xa vận đen. Đặt bếp hướng Đông, tọa Tây giúp đón khí tốt vào nhà, hóa giải điều xấu.
 • Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam: Đặt bếp hướng Đông Nam sinh Phục Vị. Phục Vị là cung tốt thứ 4, là cung của sự bình yên, an nhàn. Hướng Phục Vị tốt cho tình cảm nam nữ, tài chính và các mối quan hệ khác. Tọa bếp hướng Tây Bắc sẽ thiêu đốt cung xấu Họa Hại. Họa Hại là cung khiến gia chủ gặp tai nạn, bệnh tật, gia đình không êm ấm.
 • Tọa Nam hướng Bắc: Đặt bếp hướng Bắc thu hút Sinh Khí, hướng tốt. Sinh Khí tốt cho sức khỏe, tài lộc, thuận lợi trong mọi mặt. Tuy nhiên, tọa bếp hướng Nam thuộc Thiên Y sẽ xua đuổi vận may ở cung này. Đặt bếp theo hướng này tuy không phạm nhưng cũng không quá tốt nên cần xem xét.
 • Tọa Bắc hướng Nam: Đặt bếp hướng Nam được Thiên Y, là cung tốt trong Bát Trạch. Thiên Y giúp làm chủ về sức khỏe, giảm bệnh tật, thu hút vượng khí. Tọa bếp hướng Bắc thuộc Sinh Khí sẽ làm hạn chế điều tốt ở cung này. Do đó, cần xem xét hướng bếp phù hợp để đặt hướng bếp phù hợp.

Các hướng bếp còn lại đều xấu, nhất là hướng Đông Bắc phạm Tuyệt Mệnh.

Thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại xu hướng 2022

2.2 Tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng làm việc nào?

 • Hướng làm việc tốt cho nam Kỷ Tỵ: Hướng bàn làm việc tốt là Tây Tứ Trạch. Đặt bàn làm việc theo các hướng: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y); Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị). Bàn làm việc hướng tốt đem lại bình an, tài lộc, công việc thuận lợi, thăng tiến.
 • Hướng làm việc tốt cho nữ Kỷ Tỵ: Đặt bàn làm việc hướng Tây Tứ Trạch. Hướng tốt cho nữ gồm: Hướng Nam (Thiên Y); Bắc (Sinh Khí); Đông Nam (Phục Vị), Đông (Diên Niên). Hướng làm việc tốt mang đến vận may, vượng khí, tiền tài, hỗ trợ cho làm ăn, kinh doanh.
 • Hướng làm việc không tốt cho nam Kỷ Tỵ: Cần tránh các hướng Bắc, Đông Nam, Nam, Đông. Bàn làm việc hướng xấu khiến công việc gặp nhiều trắc trở, dễ phá sản.
 • Hướng làm việc không tốt cho nữ Kỷ Tỵ 1989: Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc. Đây là 4 hướng xấu cần tránh để không gặp tai ương, trắc trở. Đặt bàn làm việc theo 4 hướng này sẽ khiến công việc, cuộc sống gặp khó khăn.

2.3 Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi Kỷ Tỵ?

Hướng đặt bàn thờ tốt cho gia chủ là nam tuổi Kỷ Tỵ: Cách đặt bàn thờ khác với cách đặt bếp. Đặt bàn thờ tuân theo nguyên tắc “tọa cát hướng cát”. Đặt theo hướng tốt nhằm mang đến tài lộc cho bản thân, gia đình, con cái.

 • Tọa cung Phục Vị hướng Đông Bắc (Sinh Khí).
 • Tọa cung Sinh Khí hướng Tây Nam (Phục Vị).

Hướng đặt bàn thờ tốt cho gia chủ là nữ tuổi Kỷ Tỵ: Đặt bàn thờ theo 1 trong 2 hướng sau:

 • Tọa cung Thiên Y hướng Bắc (Sinh Khí).
 • Tọa cung Sinh Khí hướng Nam (Thiên Y).

Tham khảo: 99+ Mẫu thiết kế nội thất chung cư căn hộ đẹp và xu hướng nhất hiện nay

2.4 Phòng ngủ tuổi Kỷ Tỵ hợp với hướng nào?

Hướng phòng ngủ thường được xác định dựa vào hướng, vị trí giường ngủ

 • Hướng giường ngủ tốt cho nam Kỷ Tỵ: Nam Kỷ Tỵ thuộc cung Khôn, ứng Tây Tứ Trạch. Hướng giường phù hợp với cung mệnh là Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị). Đặt giường hướng này giúp sinh khí tốt, sức khỏe tốt, giảm ốm đau, bệnh tật. Trong 4 hướng thì nam giới hợp với hướng Đông Bắc (Sinh Khí) nhất.
 • Hướng giường ngủ tốt cho nữ Kỷ Tỵ: Nữ Kỷ Tỵ thuộc cung Tốn, ưng Đông Tứ Trạch. Quay giường về hướng Nam (Thiên Y) giúp nữ Kỷ Tỵ có giấc ngủ sâu và thoải mái. Nếu phòng ngủ bị hạn chế do sắp xếp đồ đạc, có thể bố trí giường ngủ theo hướng: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị). Đây là 3 hướng tốt phù hợp với cung mệnh.

2.5 Đặt cổng hướng nào hợp tuổi Kỷ Tỵ?

Hướng cổng là một trong các hướng quan trọng nhất trong phong thủy nhà ở. Hướng cổng tốt giúp thu hút vận may, tài lộc và ngăn cản những điều kém may mắn.

 • Hướng cổng hợp với nam Kỷ Tỵ: Xác định hướng cổng phải căn cứ vào cung mệnh, niên mệnh. Hướng cổng tốt với nam Kỷ Tỵ: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị). Ưu tiên đặt hướng cổng theo hướng Đông Bắc (Sinh Khí) vì nó là hợp nhất.
 • Hướng cổng hợp với nữ Kỷ Tỵ: Nữ Kỷ Tỵ thuộc cung mệnh Tốn, Đông Tứ Mệnh, mệnh Mộc. Đặt hướng cổng theo hướng Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị). Hướng cổng và các hướng trong nhà tốt giúp gia chủ thăng tiến, mọi việc hanh thông, thuận lợi.

Thiết kế thi công nội thất nhà phố hiện đại xu hướng 2022

2.6 Tuổi xung khắc với tuổi Kỷ Tỵ?

Tuổi xung khắc là những tuổi khi kết hợp sẽ kìm hãm và gây hại cho nhau. Trong làm ăn, hôn nhân, quan hệ con cái cần tránh tuổi khắc chế.

 • Tuổi xung khắc với nam Kỷ Tỵ: Quý Dậu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Ất Dần, Đinh Mão, Bính Dần, Tân Dậu. Đây là 7 tuổi đại kỵ sẽ gây tai họa cho nam Kỷ Tỵ. Khi gặp tuổi này cần tránh kết hôn hay hợp tác làm ăn. Hôn nhân với 1 trong 7 tuổi này sẽ nguy hại đến bổn mạng Kỷ Tỵ, không hạnh phúc. Kết hợp làm ăn với tuổi kỵ dễ dẫn đến phá sản, lụi tàn.
 • Tuổi xung khắc với nữ Kỷ Tỵ: Quý Dậu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Ất Dậu, Đinh Mão. Kết duyên hay làm ăn với những tuổi này sẽ đẩy bạn vào cảnh biệt ly, dễ tuyệt mạng.

Kết hôn giữa tuổi đại kỵ nên tổ chức âm thầm, không làm lễ ra mắt bà con họ hàng. Làm ăn với tuổi đại kỵ tuyệt đối không nên giao dịch tiền bạc. Trong quan hệ gia đình con cái, cần xem hạn hằng năm để cúng và giải hạn.

2.7 Tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng nào để kinh doanh?

2.7.1 Hướng hợp với nam Kỷ Tỵ trong kinh doanh

 • Hướng Đông: Bố trí khu vực làm việc hướng này giúp nam Kỷ Tỵ gặp nhiều điều tốt. Đây là vị trí phù hợp để đặt nơi kinh doanh phú quý giàu sang, thăng quan tiến chức.
 • Hướng Tây Nam: Hướng này giúp tránh tai ương, được người tốt giúp đỡ.
 • Chọn hướng kinh doanh theo hướng Tây Bắc, Tây để tốt cho công việc làm ăn.
 • Hướng xấu nên tránh cho nam Kỷ Tỵ: Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), gây phá sản, bệnh tật. Hướng Đông (Họa Hại) là hướng kém may mắn, nhiều thị phi và thất bại. Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ) làm mất nguồn thu nhập, mất việc làm.

Xem thêm: 33+ Mẫu thiết kế nội thất biệt thự đẹp – sang trọng đẳng cấp 2023

2.7.2 Hướng hợp với nữ Kỷ Tỵ trong kinh doanh

 • Hướng Bắc: Sinh Khí giúp phúc lộc toàn vẹn.
 • Hướng Đông: Diên Niên, mọi việc ổn định.
 • Hướng Nam: Thiên Y, gặp thời, được che chở, có quý nhân phù trợ.
 • Đông Nam: Phục Vị, được sự giúp đỡ từ người tốt.

HometalkXưởng sản xuất nội thất và gửi đến bạn tất tần tật về phong thủy tuổi Kỷ Tỵ 1989. Căn cứ vào phong thủy để chọn hướng tốt nhất mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946 30 8888
Liên hệ
Zalo
Facebook
.
.
.