Trồng Cây Xương Rồng Theo Phong Thủy

Cây xanh luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều chủ đầu tư và mang nhiều ý nghĩa khác nhau về mặt phong thủy. Một trong những loại cây phong thủy được sử dụng phổ biến đó chính là cây xương rồng. Nhưng cây xương rồng nên đặt ở đâu, hướng nào, trồng cho ai thì ít người biết. Hãy tham khảo bài viết này của Hometalk khi chúng tôi chia sẻ những kiến ​​thức về trồng cây xương rồng phong thủy này nhé!Trong Cay Xuong Rong Theo Phong Thuy 1

1.Giải đáp thắc mắc khi trồng cây xương rồng theo phong thủy

1.1 Trồng cây xương rồng trước cổng nhà

Trong phong thủy, cây xương rồng mang lại nhiều điều may mắn, vượng khí và tài lộc cho gia chủ. Vì xương rồng có khả năng trừ tà, xua đuổi những âm khí, những điều xui xẻo. Mặc dù xương rồng là loại cây trồng mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt cho gia chủ. Tuy nhiên không phải trồng xương rồng ở vị trí nào cũng xua đuổi tà khí, mang lại tài lộc. Vậy câu hỏi đặt ra có nên trồng xương rồng trước cổng nhà không? Theo các chuyên gia phong thủy thì không nên trồng xương rồng trước cổng nhà. Vì xương rồng có nhiều gai nhọn mang đầy sát khí. Nên khi trồng xương rồng trước cổng nhà theo phong thủy sẽ tạo trường khí xấu, ảnh hưởng đến sức khoẻ, cản trở vận khí tốt hay tài lộc của gia chủ.

Xem thêm: Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại – phong cách được rất nhiều gia chủ quan tâm và lựa chọn.

1.2 Tại sao treo xương rồng trước cửa nhà

Thật không khó để bắt gặp trường hợp xương rồng được treo rồng trước cửa nhà, đặc biệt là nhà có người mới sinh con xong. Vì theo quan niệm những người vừa mới sinh sẽ mang lại vận xui, đen đủi. Chính vì vậy người ta thường treo xương rồng trước cửa để đuổi phong long. Đồng thời đây cũng là cách để báo cho người ngoài biết và tránh đi vào nhà.

Ngoài ra, nên treo xương rồng trước cửa đối với những nhà có con nhỏ sẽ giúp xua vía dữ. Vì người xưa cho rằng một trong những nguyên nhân làm cho trẻ quấy, khóc do những vía dữ gây ra.

Trong Cay Xuong Rong Theo Phong Thuy 2

 1.3 Cây xương rồng hợp mệnh gì

Mặc dù cây xương rồng mang nhiều ý nghĩa và may mắn nhưng không phải ai cũng hợp mệnh với loại cây này. Theo các chuyên gia phong thuỷ, xương rồng hợp với mệnh Kim và Thuỷ.

  • Những người mệnh Kim khi trồng xương rồng ở nhà hay để nơi làm việc… sẽ mang lại nhiều điều thuận lợi, hoá giải những điều xui xẻo. Ngoài ra còn mang lại tài lộc và vượng khí cho người mệnh Kim.
  • Những người mệnh Thuỷ cũng hợp với loài cây gai góc này. Vì mệnh Thuỷ tương sinh, tương hợp với mệnh Kim. Cây xương rồng sẽ mang ý nghĩa che chở, bảo vệ người mệnh Thuỷ vượt qua những tai ương, tiêu trừ sự đen đủi.

Ngược lại nếu người trồng cây xương rồng không hợp mệnh thì sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, công việc. Chính vì vậy trồng cây xương rồng theo phong thủy cần phải hợp mệnh với người trồng.

Trong Cay Xuong Rong Theo Phong Thuy 3

Bật mí cách thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp và hiện đại  

1.4 Cây xương rồng trừ tà

Từ xưa đến nay trồng cây xương rồng theo phong thủy được xem là một trong những cách trừ tà. Vì họ lý giải rằng thân cây xương rồng có nhiều gai nhọn chĩa ra ngoài như một hàng rào bảo vệ trước những vận khí xấu, u ám. Đây là loài cây rất kiên cường dù sống trong thời tiết khắc nghiệt nhất. Nên loài cây này có khả năng hoá dữ thành lành, xua đuổi sát khí. Ngoài ra, thân cây còn phát triển theo hướng đi lên, hướng về mặt trời (dương khí). Chính vì vậy nên xương rồng có khả năng trừ tà, xua đuổi vận khí dữ.

Xem thêm: Cây Tùng Bách Tán Trong Phong Thủy

2. Vị trí đặt cây xương rồng đúng phong thuỷ

Vị trí đặt cây xương rồng mang ý nghĩa quan trọng trong phong thủy đối với gia chủ. Tuy nhiên, không phải vị trí nào cũng phù hợp để đặt cây xương rồng mang lại may mắn. Theo các chuyên gia phong thủy, xương rồng là loại cây có gai nhọn, mang nhiều sát khí. Vì vậy tốt nhất nên đặt xương rồng ở bên ngoài ban công, sân trước hoặc sân sau của nhà. Trồng xương rồng ở những vị trí này giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi những nguồn năng lượng xấu. Ngoài những vị trí trên, xương rồng còn có thể đặt ở phòng tắm. Phòng tắm trong phong thủy là nơi có nhiều âm khí nhất trong nhà. Khi đặt xương rồng ở phòng tắm sẽ hóa giải những âm khí xấu đó.

Bên cạnh vị trí đặt xương rồng, thì hướng đặt cũng được nhiều người quan tâm. Bạn nên đặt xương rồng ở hướng xấu trong thủy như hướng Tây Bắc. Đặt xương rồng ở hướng này sẽ giúp tiêu diệt được những vận khí xấu để không đi vào nhà.

Ngoài ra, bạn còn có thể trồng xương rồng ở trước mộ. Vì cây xương rồng có sức sống mãnh liệt, chống chọi dưới mọi tác động của thời tiết. Khi trồng xương rồng theo phong thủy ở nghĩa trang như cầu mong cho người đã mất ở thế giới bên kia luôn bình an.

Xem thêm: Nên Trồng Mấy Cây Cau Trước Nhà

3. Tham khảo cây xương rồng cảnh đẹp

Hiện nay có rất nhiều loại cây xương rồng đẹp được nhiều người lựa chọn để trồng, vừa để trang trí vừa mang ý nghĩa phong thủy. Để trồng cây xương rồng theo phong thủy bạn có thể tham khảo những loại dưới đây:

Trong Cay Xuong Rong Theo Phong Thuy 4
Xương rồng Ba Cạnh (Euphorbia antiquorum)
Trong Cay Xuong Rong Theo Phong Thuy 5
Xương rồng Bát tiên đỏ ( Hoa mão gai)
Trong Cay Xuong Rong Theo Phong Thuy 6
Xương rồng cầu vồng
Trong Cay Xuong Rong Theo Phong Thuy 7
Xương rồng Giáng sinh
Trong Cay Xuong Rong Theo Phong Thuy 8
Cây xương rồng Thần Long
Trong Cay Xuong Rong Theo Phong Thuy 9
Xương rồng lông Thiên Nga
Trong Cay Xuong Rong Theo Phong Thuy 10
Xương rồng Mami
Trong Cay Xuong Rong Theo Phong Thuy 11
Xương rồng Melo
Trong Cay Xuong Rong Theo Phong Thuy 12
Xương rồng Gymno

Hy vọng những chia sẻ của Hometalk xưởng sản xuất nội thất tại tphcm trên sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc xoay quanh việc trồng cây xương rồng theo phong thủy. Từ đó mang lại nhiều vượng khí, tài lộc và nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946 30 8888
Liên hệ
Zalo
Facebook
.
.
.