Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Kim 100% Đúng Phong Thủy

Phòng ngủ là nơi để các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi sau ngày dài mệt mỏi và tái tạo lại năng lượng cho ngày mới năng động. Chính vì thế phòng ngủ rất cần được chú trọng về thiết kế nội thất và đảm bảo phong thủy phù hợp. Mỗi gia chủ sẽ có những bản mệnh khác nhau và cần được thiết kế phòng ngủ theo bản mệnh đó. Vậy phong thủy phòng ngủ cho người mệnh kim sẽ như thế nào? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

phòng ngủ cho người mệnh kim

1. Giới thiệu về những người mang mệnh Kim

Trong phong thủy có 5 bản mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì mệnh Kim là tượng trưng của vàng và của các loại kim khí trong đất. Kim được đất mẹ nuôi dưỡng, bồi đắp và được tôi luyện sau một quá trình vô cùng lâu dài thì mới kết tinh.

Vì vậy mệnh Kim tượng trưng cho sự rắn rỏi, mạnh mẽ và cứng cáp. Nên những người có bản mệnh này cũng sẽ có tính cách rất mạnh mẽ, tự tin, chủ động, quyết đoán, cứng lòng, kiên nhẫn, kiên trì, kiên định, tập trung vào mục tiêu và làm việc rất nghiêm túc.

Chính vì như thế nên phần lớn những người mang mệnh kim thường sẽ có sự tham vọng, khả năng dẫn dắt và lãnh đạo tiềm ẩn, họ có sức hút mạnh mẽ, sự lôi cuốn và ý chí giúp họ thành công trên con đường theo đuổi giấc mơ của mình. Thế nhưng những điều này sẽ rất khó đạt được hoặc thậm chí họ sẽ gặp nhiều khó khăn và trở ngại, nếu như gia chủ không có những yếu tố phong thủy phù hợp trong ngôi nhà của mình nói chung và ở phòng ngủ nói riêng.

2. Hướng phòng ngủ cho người mệnh kim

Những người gia chủ có mệnh Kim sẽ tương sinh với mệnh Thổ và tương khắc với mệnh Hỏa. Cho nên người mang mệnh kim cũng sẽ hợp với các hướng tốt như hướng Tây hoặc Tây Bắc (theo mệnh Thổ) hoặc theo hướng bản mệnh là hướng Tây Nam, Đông Bắc.

Việc kê giường cũng như vậy, gia chủ nên chọn theo 1 trong các hướng này để mang lại nhiều sự bình an, tài lộc và may mắn. Tốt nhất là hãy ưu tiên chọn theo đúng hướng bản mệnh rồi sau đó không được mới theo hướng tốt là Thổ.

Tuyệt đối không nên chọn hướng phòng ngủ hoặc hướng giường theo phương Nam. Bởi đây là phương vị tượng trưng cho hành Hỏa, sẽ khắc kim, thiêu đốt mọi may mắn, tài sản và tiền tài cho nên hãy tránh hướng này.

Xem thêm về dịch vụ thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ : https://hometalk.com.vn/thiet-ke-thi-cong-noi-that-phong-ngu-73.html

Phòng ngủ cho người mệnh kim

3. Cách bố trí phòng ngủ cho người mệnh kim

Sau khi đã lựa chọn được hướng phòng ngủ tốt thì gia chủ nên chú ý đến cách bố trí phòng ngủ cho người mệnh kim. Cụ thể là bố trí giường ngủ bởi nếu đặt sai vị trí thì những hướng đã chọn trước đó sẽ không thể phát huy đúng tác dụng và chẳng mang lại ý nghĩa gì.

Trong phong thủy, ở khu vực phòng ngủ vị trí ba phía vách tường chính là nơi tụ khí tốt nhất. Bởi vậy những nơi này nên được giữ sạch sẽ, gọn gàng và thoáng mát. Hãy tránh đặt những vật dụng nội thất lộn xộn gây cản trở cho việc lưu thông vượng khí.

Thêm vào đó, bạn hãy lưu ý khu vực gầm giường trong phòng ngủ. Nhiều gia chủ sẽ chọn những nơi này để tạo thêm các hộc chứa đồ đạc như mền, gối, chăn, ga,… để tiết kiệm không gian và diện tích. Nhưng đây là điều không nên và trong phong thủy thì cần phải để trống.

Cách bố trí phòng ngủ cho người mệnh kim

4. Màu sắc phòng ngủ cho người mệnh kim

Tùy theo mỗi mệnh thì cũng sẽ có những màu tương sinh và tương khắc. Các màu sơn phòng ngủ đẹp cho người mệnh kim là vàng, trắng, ánh kim. Đồng thời các màu có ý nghĩa tương sinh của Thổ cũng rất tốt như: vàng thổ, nâu đất, nâu trầm, vàng cam và màu be.

Do đó khi lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ bạn nên chọn những màu này. Đồng thời các đồ dùng nội thất cũng nên dựa theo tông màu đó để đem lại sự may mắn và thịnh vượng.

Bạn nên có sự phối hợp màu sắc sao cho thật hài hòa và tinh tế mà tránh nhàm chán. Ví dụ, bạn có thể thêm những đồ nội thất có màu xanh lá hoặc xanh da trời, xanh dương. Bởi 2 màu này thuộc hành Mộc mà Kim lại tương khắc với Mộc do đó sẽ không ảnh hưởng đến tiền tài của người chủ căn phòng.

Nội thất phòng ngủ cho người mệnh kim

5. Nội thất phòng ngủ cho người mệnh kim

Tương tự như ở trên, bên cạnh lựa chọn các đồ dùng nội thất phòng ngủ cho người mệnh kim có hình dáng và màu sắc phù hợp thì bạn cũng cần phải chú ý đến chất liệu của sản phẩm như thế nào. Việc hài hòa về màu sắc tạo cho căn phòng cảm giác thống nhất và tinh tế, nhưng chất liệu lại chính là yếu tố tạo nên sự sang trọng và đẳng cấp của không gian.

Những người mệnh Kim nên chọn các đồ dùng làm từ chất liệu như kim loại, gốm sứ, thủy tinh, đá, inox, da,… Thậm chí ngay cả đồ trang trí bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm cùng một chất liệu như thế.

Nội thất phòng ngủ cho người mệnh kim

Trên đây là những chia sẻ về thiết kế, trang trí và cách bố trí phòng ngủ cho người mệnh Kim. Bạn đọc hãy lưu ý để tránh mắc sai lầm trong việc lựa chọn phương hướng. Đồng thời cũng nên chú ý về màu sắc, chất liệu và hình dáng nội thất để tránh rước phải xui xẻo và điềm xấu.

Xem thêm: [Giải Đáp] Cây Lưỡi Hổ Để Trong Phòng Ngủ Có Tốt Không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946 30 8888
Liên hệ
Zalo
Facebook
.
.
.