Phong Cách Geometric Là Gì, Tìm Hiểu Xu Hướng Hình Học Geometric Design

Ngày nay, phong cách Geometric được nhiều người biết đến và lựa chọn bởi những dấu ấn và ứng dụng nổi bật, sáng tạo của nó trong thiết kế nội thất và thiết kế kiến trúc. Phong cách này là gì mà thời thượng đến như vậy?. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về phong cách hình khối Geometric qua bài viết dưới đây.

Phong cách geometric là gì? Nguồn gốc của phong cách Neo-Geometric

Phong cách Geometric, hay còn gọi là Neo-Geometric, viết tắt là Neo-Geo, nó là một hình thức nghệ thuật thị giác, hình khối hình học đơn giản, không liên quan đến thế giới tự nhiên. Điểm nổi bật của phong cách này là những đường nét, mảng thô và kết cấu hình học chặt chẽ, thống nhất. Nhà thiết kế sẽ sử dụng những góc cạnh của hình khối, mảng hình học để áp dụng vào phong cách này.

Phong cách Geometric

Những năm 1980, Chủ nghĩa Neo-Geo хuất hiện ở Mỹ. Nghệ thuật tối giản Minimaliѕm tác động mạnh mẽ đến Neo-Geo, chủ nghĩa biểu hiện trừu tượng Abѕtract Eхpreѕѕioniѕm, Pop Art, Op Art ᴠà Conceptual Art. Phong cách của Neo-Geometric sở hữu nhiều nhánh phổ quát khác như Neo-Conceptualiѕm, Neo-Op, Neo-Futuriѕm…

Xem thêm chi tiết: Xưởng sản xuất nội thất cao cấp

Dấu ấn của phong cách Neo-Geometric trong thiết kế nội thất

Từ xa xưa, để tạo ra các công thức cấu trúc mới lạ, độc đáo thì đòi hỏi phải sử dụng các khối hình học một cách hợp lý. Và đó là nguồn cảm hứng cho thiết kế cho đến bây giờ.

Những công trình kiến trúc vĩ đại như: Kim tự tháp Ai Cập, đền đài,..đều sử dụng phong cách thiết kế hình học Neo-Geometric.

Phong cách Geometric

Hình khối Kim Tự Tháp Ai Cập hiện tại, quý phái và đẳng cấp theo phong cách Geometric vẫn thường xuyên đưa ra những thử thách để những đẳng cấp gây dựng sự khai thác

Nội thất bắt mắt hiện đại

Yếu tố giúp phong cách Geometric có không gian nổi bật hơn chính là những đồ nội thất bắt mắt, hiện đại, chúng đều có ý nghĩa nhất định và cả một nghệ thuật. Để có một không gian ấn tượng thì chúng được phối những gam màu ấm với nhau cùng những hình khối. Phong cách này được kết hợp từ tủ, tranh treo tường, và đèn tạo nên một không gian cực kì ấn tượng.

Xem thêm các bài viết liên quan

Phong cách Minimalism – Thiết kế tối giản xu hướng năm 2022
Phong cách thiết kế nhiệt đới (Tropical)
Phong cách nội thất Zen – Đậm chất thiền Nhật Bản

Bố cục chặt chẽ

Phong cách Geometric luôn mang lại sự mới lạ, đầy tính nghệ thuật và được áp dụng nhiều trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: lĩnh vực xây dựng kiến trúc, thiết kế nội thất,…

Bố cục mặt phẳng phong cách Neo-Geometric hướng đến sự tự do thoải mái. Những tường ngăn chỉ chịu đựng lực và phân chia không gian, không dùng làm xác minh không gian.

Phong cách Geometric

Kết hợp các mảng và hình khối

Với Phong cách Geometric, bạn sẽ có cảm giác một không gian sang trọng, hiện đại bởi sự thay đổi theo phong cách hiện đại và có tính ứng dụng cao giúp nổi bật được tính mềm mại. Phong cách này tạo nên một không gian hoàn hảo khi phối hợp giữa các yếu tố màu sắc và hình khối một cách khéo léo.

Phong cách Geometric

Ứng dụng phong cách Geometric trong thiết kế nội thất

Phong cách Geometric đem lại sự mới mẻ, tính ứng dụng cao và sự sáng tạo. Ngày nay, nhờ sự thay đổi theo phong cách hiện đại và có tính ứng dụng thực tiễn cao trong đời sống mà phong cách thiết kế nội thất Geometric mềm mại, ước lệ hơn. Phong cách này được ứng dụng nhiều trong xây dựng kiến trúc và trong thiết kế nội thất.

Geometric đã đem lại cho không gian sự hiện đại, sang trọng, điểm nhấn mạnh mẽ trong không gian tổng thể, tạo được hiệu ứng đối với người xem.

Phòng khách

Phòng khách là không gian để đón tiếp những vị khách đặc biệt và là nơi để chúng ta sinh hoạt, thư giản sau một ngày làm việc mệt mỏi. Do đó, cách chọn nội thất phòng khách sao cho hài hòa với không gian và thể hiện được phong cách của bản thân.

Phòng khách Geometric được bố trí kệ tivi đơn giản, kết hợp với tủ trang trí chân sắt pha kính linh hoạt có thể dùng để trưng bày và cất giữ đồ đạc.

Trong thiết kế nội thất, phong cách Geometric được kết hợp giữa tủ, tranh tường và đèn giúp phòng khách trở nên cực kì ấn tượng, sáng tạo. Để tạo nên bức tranh có chiều sâu thì không thể thiếu sự khéo léo khi vận dụng màu sắc kết hợp với hình khối.

Phong cách Geometric

Phòng bếp

Phong cách Geometric được ứng dụng nhiều trong không gian phòng bếp. Đây là phong cách ấn tượng của gian bếp khi phối hợp giữa các yếu tố màu sắc từ những gam màu ấm, đồ nội thất trang trí và các hình khối của tủ kệ khác nhau.

Việc áp dụng các khối hình sắp xếp tạo thành món nội thất có tính thẩm mỹ cao cho không gian và đem lại vô vàn tiện ích khác.

Những hình khối từ chất liệu khung sắt đơn giản giúp mở rộng không gian và tăng tính nghệ thuật cho căn phòng

Phong cách Geometric

Xem thêm chi tiết: Thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại và đẹp nhất

Phòng ngủ

Trong thiết kế nội thất, phong cách Geometric được kết hợp giữa tủ, tranh tường, và đèn trang trí tạo nên một bức tranh tổng thể mềm mại và êm ái.

Phòng ngủ Geometric ấn tượng khi phối hợp giữa các yếu tố màu sắc từ những gam màu ấm

Phong cách Geometric

Xem thêm chi tiết: Thiết kế Nội thất phòng ngủ đẹp, hiện đại

Phong cách Geometric này được ứng dụng phổ biến chủ yếu trong hai lĩnh vực chính là thiết kế nội thất và trong xây dựng kiến trúc. Trên đây là tổng hợp những chia sẻ của Hometalk về phong cách giúp chúng ta có thêm những ý tưởng để thiết kế ngôi nhà mơ ước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946 30 8888
Liên hệ
Zalo
Facebook
.
.
.