Những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà – bếp – vệ sinh nhất định phải tránh

Những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà chính là yếu tố được rất nhiều người quan tâm khi bắt đầu xây dựng nhà ở. Từ xưa tới nay chúng ta luôn chú tâm tới những đặc điểm này vì có thể giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, tương thông trong công việc. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu về những điều kiêng kỵ cần quan tâm nhất. 

Những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà

Có rất nhiều điều cần kiêng kỵ khi xây nhà, tuy nhiên dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý nhiều nhất.

Xác định vị trí

Những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà

Khi xây nhà điều quan trọng nhất đó là xác định vị trí đất và địa hình để xây nhà sao cho phù hợp. Đất nền để xây nhà đầu tiên phải đảm bảo vị trí đẹp, hợp mệnh với gia chủ, sau đó phải đảm bảo yếu tố về gia thông thuận lợi. Khi xây nhà, cần chú ý tránh những kiểu đất như sau: 

 • Không xây nhà trên đất lồi lõm, hình tam giác: Mảnh đất kiểu này sẽ không đảm bảo chất lượng cho công trình, mảnh đất hình tam giác còn làm mất hòa khí giữa các thành viên. 
 • Xây nhà ở cuối đường cái: Đây là khu vực rất hay xảy ra tai nạn giao thông, an ninh không được đảm bảo. 
 • Xây nhà chân núi: Hay bị xảy ra lũ lụt, sạt nở đất, đất thường mềm rất dễ gây ra tình trạng lún nền nhà. 

Xem thêm chi tiết: Thiết kế thi công nội thất nhà phố uy tin giá rẻ tại TPHCM

Không xây nhà quá cao

Không xây nhà quá cao

Bây giờ nhiều người vì giàu có nên xây dựng nhà cao tầng trên cao. Tuy nhiên, quá nhiều thứ đều không tốt; nhà cao mang lại cảm giác thoáng và rộng rãi mà không vô tình phải những điều cấm kỵ. Nhà và đất phải có hợp lý chiều cao, cân đối với các khu vực xung quanh. Ngôi nhà quá cao sẽ tạo ra khoảng cách với hàng xóm và khó xử lý trong trường hợp lửa.

Nên tránh những kiểu nhà

Nên tránh những kiểu nhà

Sau đó, gia chủ cần xác định kiểu nhà định xây, tùy thuộc vào nhu cầu tài chính bạn có thể lựa chọn kiểu nhà phù hợp. Tuy nhiên cần tránh những kiểu nhà sau đây: 

 • Kiểu nhà chữ bát: Đây là kiểu mà ông ta đã cảnh báo chúng ta nên tránh xa. Kiểu nhà này làm cho gia chủ lâm vào cảnh thiếu, nghèo khó hay bệnh tật, gia đình dễ gặp tai nạn, ly tán. Bát bát úp là một trong những nhà kiểu nên tránh.
 • Ngôi nhà hình cánh quạt: Dưới góc độ phong thủy nhà ở, nhà cánh quạt là nguyên nhân cuộc sống gia đình trở nên khó khăn, tài chính eo hẹp, công việc thường gặp khó khăn, phải lao đao, bôn ba. thời gian dài. Dù làm việc cũng chỉ đến đâu thì tốt nhất nên có đầy đủ, rất khó có thể cân bằng giả.
 • Phong cách nhà diệp đống: Về mặt xây dựng, cấu trúc bản thân xuyên suốt cho cảm giác không được chắc chắn, rất dễ bị đổ vỡ trong quá trình xây dựng. Theo phong thủy, năng lượng mà kiểu nhà này mang lại rất kém và rất dễ bị rối loạn. Khi âm khí trong nhà bị lỗi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình, thường xuyên đau, tinh thần mệt mỏi, tiêu cực.

Tham khảo thêm: Thi công nội thất nhà bếp đẹp  – hiện đại 2022

Những điều kiêng kỵ khi xây nhà bếp

Bếp là một không gian rất quan trọng trong phong thủy, thông thường ngoài xem hướng nhà người ta còn có quan niệm xem hướng bếp. Nếu cửa chính, bậc thang là nơi thu hút tiền tài thì bếp chính là nơi giữ tiền và giữ lộc. Dưới đây là một số hướng xấu khi đặt bếp. 

Những điều kiêng kỵ khi xây nhà bếp

 • Không đặt bếp ngược với hướng nhà: Hướng bếp nên đặt hướng cùng với hướng nhà, không nên quay lưng lại với hướng nhà, điều này sẽ khiến lộc và may mắn bị xua đuổi, tiêu tan. 
 • Không đặt bếp hướng ra cửa: Khi năng lượng vào từ cửa sẽ lập tức bị thu hút vào bếp, một nơi tù túng, điều này sẽ khiến phong thủy tốt suy yếu, nguồn năng lượng bị giảm gây mất đoàn kết gia đình. 
 • Không đặt bếp đối diện nhà vệ sinh: Về nguyên tắc bố trí phòng vệ sinh và bếp, nếu hai không gian này gần nhau và đối mặt với nhau vừa không sinh ra bảo vệ, vừa không tốt cho phong thủy. Nơi không làm sạch sẽ, chất thải có nhiều vi khuẩn rất dễ bám vào đồ ăn gây nên bệnh tật. Đây có thể là sai sót phổ biến nhất trong xây dựng nhà ở, vì nhiều người Việt Nam đã làm quen với việc bám sát vào các công trình kiến ​​trúc cũ, nên vẫn mắc sai lầm đặt bếp dối diện nhà vệ sinh. 
 • Không đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ: Khi sử dụng bếp để nấu nướng, phải sử dụng khí đốt, cộng với mùi dầu mỡ, mùi thức ăn… nên tránh đặt bếp ở cửa phòng ngủ, vì sẽ gây khó khăn, khó chịu. Mùi khó chịu, dễ bị biến dạng thành vi khuẩn, mầm bệnh,… Ngoài ra, đây cũng là một nguyên nhân khiến gia chủ làm ăn gặp nhiều vận xui. 
 • Không đặt bếp gần cống rãnh: Cống rãnh có nhiều nước là “Thủy” bếp là “Hỏa” hai điều này rất kỵ nhau nên sẽ không phù hợp. Bếp đặt gần cống rãnh sẽ mất hết tài lộc, kéo theo nhiều năng lượng xấu.  Kiêng kỵ đặt bếp gần với cống rãnh. Ngoài ra, cống rãnh có rất nhiều nguồn nước bẩn và chất cặn có nhiều rác gây ô nhiễm dễ bám vào thức ăn sinh bệnh. 
 • Không đặt bếp ở những nơi lộ thiên: Thông thường, khi đặt bếp ở hướng Tây, thường xuyên bị chiếu sáng vào trực tiếp. Trong trường hợp này, Phong thủy cho rằng nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên. Tuy nhiên, ít người để ý, nếu xây lộ thiên không có lợi lâu dài, những người xây dựng nhà nên cân nhắc điều này.
 • Không đặt bếp ở những góc nhọn: Góc nhọn là nơi rất tù chính vì vậy khi đặt bếp ở đây không những gây bất tiện trong quá trình sử dụng mà còn nằm trong những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà bếp. 

Xưởng nội thất HCM và những điều bạn nên biết về Hometalk

Những điều kiêng kỵ khi xây nhà vệ sinh (NVS)

Theo phong thủy phương Đông thì nhà vệ sinh là địa điểm có khí rất nặng, dễ gây ra những tương khắc trong cấu trúc của một ngôi nhà. Chính điều này sẽ gây nên bệnh tật cho sức khỏe, năng lượng trong gia đình không được tốt. Trong khi đó, rất nhiều gia đình xây dựng nhà vệ sinh nhưng lại sai hướng dẫn tới mất rất nhiều tiền bạc và công sức để sửa chữa và khắc phục. Đối với một ngôi nhà có diện tích hẹp thì thay đổi hướng nhà vệ sinh là điều khó khăn, vì vậy gia chủ cần cân nhắc thật kỹ trước khi lên bản vẽ xây dựng. 

Những điều kiêng kỵ khi xây nhà vệ sinh (NVS)

Khi đặt vị trí nhà vệ sinh, bạn cần chú ý những vị trí đặc biệt sau đây: Không xây nhà vệ sinh năm chính giữa ngôi nhà, chưa nhắc tới tính mỹ quan mà nó còn không phù hợp với cấu trúc thông thường. 

Xem thêm các thông tin hữu ích khác:

Tường nhà màu vàng nhạt nên chọn rèm màu gì để kết hợp?
Chi tiết cách tính bậc cầu thang phong thủy mang lại điềm tốt
Lương Bao Nhiêu Để Mua Được Nhà Trước Tuổi 30

Nhà vệ sinh cần lắp đặt hệ thống nước chảy ở các góc nên đặt ở góc nhà là hợp lý nhất, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa khắc phục được những sự cố khi gặp trục trặc. Trong trường hợp cần lắp đặt 2 nhà vệ sinh thì hãy quay lưng chúng lại với nhau để thuận tiện khi cấp thoát nước. 

Cần chú ý thêm một điều chính là, vị trí cửa nhà vệ sinh không được hướng vào phía cửa chính hoặc của bếp, nó sẽ đảo lộn phong thủy, năng lượng sẽ không được luân chuyển, lưu thông tốt. 

Tổng kết

Trên đây chúng tôi đã cung cấp một số thông tin về những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà, bạn hãy nhanh tay lưu lại để sử dụng khi cần thiết. Nếu bạn đang có mong muốn xem hướng nhà phong thủy, thiết kế nhà phù hợp với vận mệnh gia chủ thì hãy liên hệ với Hometalk. Hometalk chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng với chất lượng dịch vụ tuyệt vời nhân viên đào tạo chuyên môn sâu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946 30 8888
Liên hệ
Zalo
Facebook
.
.
.