Cách Kê Tủ Có Gương Trong Phòng Ngủ Đúng Phong Thuỷ [ A-Z]

Tủ đựng quần áo là nội thất không thể thiếu trong mỗi phòng ngủ. Ngày nay, mua tủ quần áo có gắn gương soi nhằm tiết kiệm diện tích được nhiều người lựa chọn. Vậy cách kê tủ có gương trong phòng ngủ  như thế nào? cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Cách kê tủ có gương trong phòng ngủ đúng phong thủy

Phong thủy nhà ở có ý nghĩa rất quan trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, tình cảm,..của thành viên trong gia đình. Đặt nội thất phòng ngủ cũng có những tác động đến phong thủy chung của nhà ở. Sau đây là cách kê tủ có gương trong phòng ngủ đúng phong thủy mà ai cũng nên biết.

Cách kê tủ có gương trong phòng ngủ
Cách kê tủ có gương trong phòng ngủ đúng phong thủy

Tránh đặt tủ quần áo có gương đối diện giường ngủ

 • Gương là vật không tốt cho giấc ngủ. Nếu vô tình đặt tủ quần áo có gương soi thẳng vào giường ngủ sẽ khiến bạn có giấc ngủ không ngon. Gương chiếu thẳng vào người mang đến năng lượng xấu cho cơ thể.

 • Đặt gương đối diện giường ngủ còn gây cảm giác bất an, lo lắng như đang bị theo dõi.

 • Đối với vợ chồng, đặt gương tủ quần áo đối diện giường ngủ sẽ ảnh hưởng không tốt trong hạnh phúc gia đình, vợ chồng bất hòa, thường xuyên khắc khẩu.

Cách đặt gương tủ trong phòng ngủ theo tiêu chuẩn 3 không như sau:

 • Không đặt gương đối diện cửa phòng ngủ.

 • Không để tủ quần áo đối diện cửa ra vào.

 • Không để gương tủ quần áo đối diện với gương khác.

3 không này nhằm tránh gương bị phản chiếu lẫn nhau, không tập hợp được năng lượng.

Không đặt gương tủ quần áo đối diện cửa phòng ngủ

 • Đặt gương tủ quần áo đối diện cửa phòng ngủ là một cấm kỵ trong phong thủy. Gương có đặc điểm là phản chiếu ngược. Cách kê tủ có gương trong phòng ngủ  đối diện cửa sẽ khiến vượng khí, tài vận bị phản chiếu, đi ra ngoài. Những điều này làm gia chủ hao tổn tiền bạc, tài vận.

 • Để tủ quần áo có gương đối diện cửa là nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Đặt sai phong thủy làm gia đình thường xuyên cãi vã, không hạnh phúc.

Xem thêm chi tiết: Thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại – sang trọng hợp xu hướng 2022

Không đặt gương tủ đối diện cửa sổ

 • Cửa sổ là vị trí đón vận khí, tài lộc vào phòng. Tương tự như cửa chính, cách kê tủ có gương trong phòng ngủ trước cửa sổ gây phản chiếu vận khí, đổ ngược ra ngoài. Gia chủ bị ảnh hưởng tài vận không làm ăn được, có những mất mát hoặc phá sản,

 • Cửa sổ thường được làm bằng kính để tiếp nhận ánh sáng và ngắm nhìn cảnh quan. Nếu đặt gương tủ đối diện cửa sổ sẽ gây hiện tượng phản chiếu ánh sáng. Điều này là cực kỳ không tốt đối với sức khỏe của mỗi người trong phòng ngủ.

 • Nên đặt gương gần cửa sổ để phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài. Đặt ở những nơi thích hợp giúp luân chuyển năng lượng và luồng khí trong nhà dễ dàng.

Không nên đặt tủ có gương cạnh cửa phòng ngủ và cửa sổ

 • Nhiều người thắc mắc có nên để tủ kính trong phòng ngủ cạnh cửa sổ và cửa phòng hay không? Câu trả lời chính xác là “không nên đặt tủ có gương cạnh phòng ngủ và cửa sổ”.

 • Cửa phòng ngủ và cửa sổ là 2 vị trí trọng điểm và nhạy cảm của cả phòng. Do đó, hạn chế những tác động gây phản chiếu, ảnh hưởng phong thủy của 2 điểm này.

 • Đặt tủ ở cạnh cửa phòng ngủ và cửa sổ sẽ gây hắt nắng, phản chiếu ánh sáng qua gương. Đặt tủ ở nơi có ánh sáng tối, những góc tối giúp làm tăng độ sáng cho căn phòng.

 • Gương tủ quần áo ngoài chức năng để soi nó còn giống như chiếc cửa sổ ảo. Nghĩa là nó giúp căn phòng sáng sủa và rộng rãi khi đặt ở vị trí tốt.

Không sử dụng tủ có gương có nhiều khảm và kim loại

Thiết kế tủ đem đến nhiều tác động trong phong thủy. Những thiết kế nội thất phòng ngủ tủ góc nhịn, nhiều họa tiết gây rối mắt là những sát khí của căn phòng. Không dùng tủ có gương có nhiều khảm và kim loại để tránh ảnh hưởng xấu.

Cách kê tủ có gương trong phòng ngủ
Không sử dụng tủ có gương

Ưu điểm khi đặt tủ có gương trong phòng ngủ

Chọn tủ có gương cho phòng ngủ là lựa chọn hàng đầu của đa số các gia chủ. Ưu điểm khi đặt tủ có gương trong phòng ngủ là gì mà khiến sản phẩm trở nên hot như vậy?

 • Tủ quần áo có gương đem đến công năng 2 trong 1: Vừa là nơi chứa quần áo, vừa là nơi phục vụ nhu cầu thẩm mỹ. Những loại tủ có thêm gương trên cánh cửa giúp chiếc tủ thêm nổi bật, ấn tượng.

 • Gương lớn trên cánh tủ quần áo có tác dụng phản chiếu toàn bộ không gian căn phòng. Yếu tố phản chiếu này giúp tạo hiệu ứng chiều sâu tốt cho căn phòng. Nếu biết tận dụng gương phản chiếu điểm tối và sáng thì căn phòng sẽ trông thoáng đãng hơn.

 • Tích hợp gương và tủ quần áo tiết kiệm diện tích phòng ngủ. Giờ đây, bạn có thể thỏa mái ngắm mình qua gương mà không lo bị hẹp không gian.

 • Theo quan niệm phong thủy, gương đóng vai trò quan trọng. Đặt gương tủ quần áo trong phòng ngủ cần đúng phong thủy, tránh năng lượng xấu. Sự phản chiếu của gương đem đến nhiều tình huống khó đỡ, đặc biệt là khi làm việc riêng tư. Để gương tủ đúng vị trí trong phòng ngủ giúp đem lại năng lượng tích cực cho gia chủ.

Tham khảo: Thiết kế nội thất phòng ngủ 13m2 đẹp – đơn giản được nhiều gia chủ lựa chọn 2022

Cách hóa giải gương tủ quần áo đối diện giường ngủ

Nhu cầu dùng tủ quần áo có gương ngày càng tăng vì những tiện ích, thẩm mỹ nó mang lại. Nhiều người mắc sai lầm khi đặt tủ có gương trong phòng ngủ, đem đến nhiều ảnh hưởng. Dưới đây là cách hóa giải gương tủ quần áo đối diện phòng ngủ – một trong các tối kỵ khi đặt gương.

Đặt gương ở vị trí khác để hóa giải phong thủy

 • Một căn phòng đẹp, lôi cuốn, đúng phong thủy khi nội thất được sắp xếp hợp lý. Cách kê tủ có gương trong phòng ngủ đối diện giường ngủ khiến gia chủ không gặp may mắn, dễ thất bạn,.. Cần sắp xếp gương một cách khó học nhất.

 • Nếu việc bài trí giường khó khăn thì nên di chuyển gương tủ để tránh ảnh hưởng người dùng. Đặt tủ quần áo ở nơi thuận tiện nhất để đi lại dễ dàng, tránh bị đổ vỡ khi di chuyển.

Dùng vải che gương tủ quần áo

 • Nếu việc bài trí nội thất trong căn phòng quá khó khăn, thì nên dùng khăn che gương tủ quần áo lại khi không sử dụng.

 • Cách che gương trong phòng ngủ bằng rèm khá thuận tiện nên được nhiều người sử dụng. Dùng rèm che gương phòng ngủ giúp tránh phạm phong thủy, vừa gây hiệu ứng thẩm mỹ. Che rèm hoặc dùng khăn che toàn bộ phần gương tủ khi không sử dụng.

 • Dùng rèm che gương phòng ngủ vừa không ảnh hưởng đến diện tích, vừa đem đến năng lượng tích cực hơn cho căn phòng.

Dùng tấm bình phòng cho phòng ngủ

Giữa vị trí gương và giường ngủ có thể đặt tấm bình phong. Tấm bình phong đơn giản giúp bạn có giấc ngủ ngon và giúp không gian phòng đẹp hơn.

Mặc dù kích thước bình phong khá đa dạng, nhưng không nên áp dụng cho mọi căn phòng. Chỉ những căn phòng rộng mới nên sử dụng phương pháp này.

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ khác cần quan tâm

Phòng ngủ là nơi riêng tư để nghỉ ngơi, đồng thời cũng là nơi có ảnh hưởng phong thủy. Bố trí và sắp xếp nội thất, vật dụng trong phòng ngủ có ý nghĩa rất quan trọng. Ngoài những lưu ý khi đặt gương tủ quần áo còn có những điều cấm kỵ trong phòng ngủ khác cần quan tâm. Cùng khám phá đại kỵ trong phòng ngủ để có phong thủy phòng ngủ tốt nhất cho gia chủ.

Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm, nhà vệ sinh

Cửa phòng ngủ đặt đối diện cửa phòng tắm, nhà vệ sinh làm gia chủ dễ mắc bệnh như: Các bệnh về xương khớp, cơ bắp, các bệnh về tiêu hóa, đường ruột,.. Phòng tắm là nơi ẩm ướt, lưu thông mùi hôi và khí không tốt, nếu đặt 2 cửa đối diện nhau bạn sẽ hấp thụ năng lượng tiêu cực, thậm chí là thất thoát tiền bạc, của cải.

Cách Kê Tủ Có Gương Trong Phòng Ngủ
Không bố trí cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà tắm, nhà vệ sinh

Giường đặt đối diện cửa ra vào phòng ngủ

 • Theo phong thủy, vị trí giường ngủ so với cửa sẽ quyết định giấc ngủ của bạn.

 • Đặt giường đối diện cửa ra vào khiến cơ thể có cảm giác mệt mỏi, các bộ phận rã rời. Tình trạng này kéo dài làm cho chất lượng giấc ngủ không đạt tốt nhất. Về sau, gia chủ sẽ có cảm giác đau đầu, khó ngủ mỗi khi về đêm và hay bị thức giấc.

 • Bàn chân khi ngủ đối diện với cửa ra vào dễ gây cảm giác tê mỏi, đau nhức,..

 • Phần bụng đối diện với cửa khiến ăn không ngon, dẫn đến các bệnh về dạ dày.

Gợi ý: Thiết kế nội thất phòng ngủ 16m2 sang trọng – hiện đại tại Hometalk

Đặt giường ngủ ngay dưới cửa sổ

 • Nhiều người có thói quen đặt giường ngủ sát khung cửa sổ. Việc ngủ ngay cửa sổ khiến bạn cảm thấy không an toàn, có nhiều rủi ro về tâm linh. Điều này rất cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ.

 • Đặt giường ngủ dưới thanh xà cũng là điều cấm kỵ, gây ảnh hưởng không nhỏ. Cơ thể gia chủ sẽ thường xuyên bị đè nặng khi phạm điều cấm kỵ này. Nếu để lâu ngày không có biện pháp sửa, gia chủ sẽ bị mất ngủ triền miên.

Treo đèn chùm, quạt ngay trên giường ngủ

Theo các chuyên gia phong thủy, treo đèn chùm, quạt quá nhiều ngay trên giường ngủ sẽ làm bạn khó ngủ, đặc biệt là gây một số vấn đề sức khỏe không tốt về sau.

Cầu thang tận dụng làm giường ngủ

Nhiều gia đình tận dụng không gian dưới cầu thang để biến thành chiếc giường ngủ. Không gian bí bách dưới gầm cầu thang khiến người ngủ bất an, giấc ngủ không đảm bảo.

Giường ngủ quay đầu vào nhà vệ sinh

Giường ngủ quay đầu vào nhà vệ sinh là một điều cấm kỵ trong tất cả các căn nhà. Sắp xếp không gian giường ngủ không hợp lý khiến bạn đau đầu, khó tập trung.

Giường ngủ quay đầu vào tường phòng thờ

Giường ngủ quay đầu vào tường phòng thờ sẽ ảnh hưởng lớn đến phong thủy. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, mà người sử dụng còn gặp nhiều điều không may mắn.

Đặt quá nhiều thiết bị điện tử trong phòng ngủ

 • Trong đời sống hiện đại, những thiết bị điện tử như: Máy tính, tivi, điện thoại, thiết bị wifi,..là một trong công nghệ có mặt hầu hết trong mọi ngôi nhà. Không gian phòng ngủ sử dụng nhiều thiết bị điện tử sẽ mang đến nhiều tác hại.

 • Bức xạ của các thiết bị điện tử ảnh hưởng đến thị lực, giảm tuổi thọ cho người sử dụng. Để xa các thiết bị di động khỏi không gian ngủ để tránh các rủi ro cháy nổ.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan khác đến từ Hometalk:

Cách Trang Trí Phòng Ngủ Không Có Giường Độc Đáo Hiện Đại Nhất
Cây Lưỡi Hổ Để Trong Phòng Ngủ Có Tốt Không?
Có Nên Đặt Bàn Thờ Đối Diện Phòng Ngủ Không?

Hometalk vừa chia sẻ đến cách đặt tủ có gương phòng ngủ đúng phong thủy giúp gia chủ gặp nhiều may mắn. Khi sắp xếp, bố trí nội thất gia chủ nên quan tâm đến những điều cấm kỵ trong phòng ngủ để tránh nguồn năng lượng xấu, gây ảnh hưởng đến gia đình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946 30 8888
Liên hệ
Zalo
Facebook
.
.
.