Hướng Giường Ngủ Tính Theo Đầu Hay Chân LàTốt ?

Kê giường ngủ theo phong thủy là điều quan trọng vì nó có ảnh hưởng đến sự may mắn, tài lộc và sức khỏe của người trong phòng. Nhiều bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết hướng giường ngủ là hướng đầu hay chân thì mới đúng. Vậy thì xem qua bài viết bên dưới để giúp bạn có cách sắp xếp nội thất phòng ngủ phù hợp với phong thủy nhất.

1. Hướng giường ngủ tính đầu hay chân là đúng?

Tọa là nơi đầu giường, là nơi người nằm có đầu hướng về phía đó còn hướng chính là phần chân giường hay phía chân của người nằm. Khi chúng ta thức dậy, theo thông thường mọi người sẽ ngồi thẳng dậy có mặt hướng về phía chân giường. Đồng thời khi nằm xuống thì phần mũi sẽ hấp thụ những thực khí được chuyển từ chân giường lên phía trên.

Lúc này bạn có thể xác định rõ ràng rằng hướng giường chính sẽ là hướng chân mà bạn đang nằm. Mọi người vẫn hay nghĩ hướng giường ngủ là hướng về phía đầu nhưng thực chất hướng chân mới là đúng. Tức là khi bạn đang nằm, hướng giường sẽ là hướng mà mắt bạn nhìn về chân, khi bạn ngồi dậy hướng giường cũng là hướng mặt bạn nhìn thẳng về phía trước.

Như vậy, hướng giường ngủ tính đầu giường hay chân giường là không đúng mà phải tính theo hướng bạn nằm như thế nào.

Hướng giường ngủ tính đầu hay chân là đúng?
Hướng giường ngủ nên xác định theo hướng nằm khi đi ngủ.

2. Hướng kê giường ngủ đúng phong thủy

2.1 Đặt giường hướng về phương cát khí

Trong phong thủy, khi ngủ cơ thể bạn sẽ tiếp nạp nhiều sinh khí có lợi vào bên trong. Vì vậy bạn phải đặt giường có hướng về phương cát khí để luôn khỏe mạnh, dồi dào sức lực và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Nếu như bạn đặt nhầm theo hướng kỵ thì sẽ làm tổn hại đến hệ thần kinh, gặp nhiều ốm đau, bệnh tật và điềm gở.

Bạn có thể xem hướng đầu giường theo tuổi mệnh của mình có phương nào tốt và phương nào xấu. Rồi sau đó dựa theo hướng cát mà đặt giường cho thích hợp. Hướng cát là phương sinh khí, thiên y, phục vị và diên niên. Chú ý là hướng kê giường theo đầu hay chân sẽ phụ thuộc vào chiều bạn nằm là hướng từ đầu giường đến cuối giường.

Hướng kê giường ngủ đúng phong thủy
Nên đặt giường ngủ hướng về phương cát khí

2.2 Không được làm phòng ngủ ở tầng hầm

Hướng giường ngủ theo đầu hay chân đã được giải thích ở phần trên. Một lưu ý khác mà bạn đọc cần biết thêm chính là không nên thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ dưới hầm hoặc cải tạo tầng hầm thành phòng ngủ. Vì đây là nơi có âm khí nặng nề, lưu thông gió không tốt và sẽ có hại cho sức khỏe. Thay vào đó bạn có thể cải tạo tầng hầm thành những phòng chức năng khác như nhà kho, khu vui chơi, khu xem phim, khu nghe nhạc,…

2.3 Không đặt giường ngủ thẳng hướng lối đi

Hướng tốt nhất khi đặt giường ngủ là vuông góc với lối đi mà không được song song thẳng hướng. Phần đầu giường cũng không được đặt quay về phía cửa để tránh xung sát khí vào đầu khi ngủ. Đồng thời không nên đặt giường sát tường bên cạnh lối đi vì dễ hay nằm mơ bậy bạ, gây mất ngủ và suy nhược thần kinh.

Không đặt giường ngủ thẳng hướng lối đi
Nên đặt giường ngủ vuông góc với lối đi.

2.4 Không đặt giường chênh vênh, không có điểm tựa

Không có điểm tựa tức là đặt giường không sát vách tường hay kệ đầu giường. Đây là điều không nên vì theo quan niệm sẽ khó được quý nhân phù trợ, thường có cảm giác trống trải, chán nản, cô đơn và dễ sinh năng lượng tiêu cực.

Hoặc khi đặt giường chênh vênh, ngay giữa phòng và không điểm tựa sẽ luôn gây cảm giác bất an trong lòng người gia chủ. Từ đó sẽ phát sinh những hệ lụy như: mệt mỏi, dễ cáu gắt, khó ngủ, căng thẳng và lo lắng.

Không đặt giường chênh vênh, không có điểm tựa
Tránh đặt giường ở giữa phòng mà không có điểm tựa.

2.5 Không đặt giường dưới dầm ngang

Đây là điều tối kỵ hàng đầu và từ xa xưa ông bà ta đã truyền lại. Bởi khi đặt giường dưới dầm ngang sẽ rất dễ xảy ra tình trạng bóng đè, trong phong thủy gọi là “hung hình”. Thậm chí, có trường hợp vì dầm ngang vắt qua vị trí ngay đầu mà khiến cho gia chủ thường xuyên bị đau nhức đầu, khô khan và tinh thần không ổn định.

2.6 Không đặt đầu giường sát bếp

Nếu phòng ngủ của bạn tiếp nối với phòng bếp thì bạn không nên kê giường sát vách tiếp nối này. Bếp lò thuộc hành Hỏa, nếu giường sát vào tường bếp lò thì Hỏa thêm Hỏa sẽ gây ra bệnh tật về gan, tim mạch, tính cách nóng nảy, bồng bột, dễ bức xúc về những chuyện nhỏ nhặt,…

2.7 Không đặt đầu giường hướng ra cửa phòng hay nhà vệ sinh

Nếu có toilet trong phòng, bạn không được để đầu giường hướng vào phía cửa toilet. Do nơi đây có chứa nhiều vi khuẩn, mùi nhà vệ sinh, tiếng nước sinh hoạt,… sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và thần kinh của bạn. Đồng thời toilet được xem là nơi có chứa nhiều điềm xấu, ô uế và xui xẻo. Việc quay đầu về hướng này sẽ khiến những vận xui bám lên người của bạn.

Đồng thời cũng nên tránh đặt đầu giường hướng thẳng ra cửa chính vì “hung khí xung” sẽ làm mất ngủ, luôn bị hoảng hốt, trí nhớ có vấn đề, không nhận biết thực hư, đúng sai,…

Không đặt đầu giường hướng ra cửa phòng hay nhà vệ sinh
Các vị trí đặt giường này đều ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của gia chủ.

Có thể thấy, khi đặt và bố trí giường ngủ bạn sẽ phải lưu ý khá nhiều điều để đảm bảo đúng yêu cầu phong thủy. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc tìm được câu trả lời của hướng giường ngủ tính từ đầu hay chân.

Tham khảo thêm: [Giải Đáp A-Z] Có Nên Đặt Bàn Thờ Đối Diện Phòng Ngủ Không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946 30 8888
Liên hệ
Zalo
Facebook
.
.
.